Trẻ sơ sinh thở khò khè có sao không?

Trẻ sơ sinh thở khò khè có sao không? Đó là câu hỏi được nhiều người quan tâm.

Khi mà trẻ sơ sinh thở khò khè thì sẽ xảy ra nguy cơ.Bị bệnh về đường hô hấp khá cao. Khò khè là biểu hiện đầu của những căn bệnh này.

Vì thé nên các bậc phụ huynh nên chú ý tới trẻ, đề phòng khi trẻ thở khò khè. Đứa trẻ tới bác sĩ điều trị kịp thời để điều trị nhé.

Theo các chuyên gia thì đối với các trẻ, đặc biệt là trẻ sơ sinh. Bệnh về đường hô hấp rất nguy hiểm và không ai có thể lường trước được. Nó diễn biến khá nhanh nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời. Khi trẻ có bất cứ biểu hiện ho khò khè gì. Hãy nhanh chóng cho trẻ đến bệnh viện, bác sĩ gàn nhất để. Được điều trị kịp thời.

Nếu trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ bất thường ho khò khè thì chắc chắn trẻ đang bị viêm ho. Amidan ,

Vậy thở khò khè là như thế nào ?

Khi bé thở ra những tiếng khò khè thì được gọi là thở khò khè. Có thể áp vào tai hoặc là gần mặt, mũi bé để nghe. Khi ngủ, mẹ sẽ dễ nghe thấy những tiếng động ấy nhất. Vì tiếng thở khò khè rất dễ nhận biết, tiếng thở lạ và không đều. Nó gần như tiếng gáy nhẹ

Khi bị vi khuẩn tấn công thì phế quản của bé còn yếu sẽ bị ảnh hưởng. Ngoài ra, còn bị tiết dịch đờm. Khiến bé rất khó khăn trong việc hô hấp.

Thở khò khè nguyên nhân do đâu?

Dấu hiệu để nhận biết bé thở khò khè là khi áp sát tai gần miệng trẻ mẹ nghe thấy tiếng con thở bất thường. Nó gần giống như tiếng ngáy.

Một số nguyên nhân gây nên bé bị thở khò khè :

 • Trẻ bị hen xuyễn, khi ngủ thi bé rất khó ngủ. Khò khè khi ngủ cũng rất nặng khi trái nắng giở giời. Tiếp xúc với khói bụi cũng là tác nhân gây ho khò khè cho bé.
 • Các trẻ dưới 3, 4 tuổi thường bị các bệnh về đường hô hấp. Có thể kể đến như viêm phế quản… Điều đó dẫn đến bé bị thở khò khè.
 • Trẻ có thể bị các mạch máu ép dẫn đến thở khò khè. Hoặc là thanh quản của bé bị mềm.
 • Khi bé bị dính sốt, có thể bị ho kèm theo khó thở. Hoặc cũng có thể phổi bé có tiếng xì xạo bất thường. Cũng có thể đó là dấu hiệu ban đầu của viêm phế quản.
 • Nếu bị phiêm phế quản mà là ở giai đoạn cấp tính thì bé sẽ ho rất nhiều.Kem tiếng khò khè vào ban đêm. Nghe rất sốt ruột.

Bị tim bẩm sinh là một tác hại to nhất khi mà bé thở nhiều.

Các bệnh u xơ sợi thần kinh, bất thường sọ hầu bẩm sinh, khối u ở phổi cũng khiến trẻ sơ sinh thở khò khè.

trẻ sơ sinh thở khò khè có sao không

 

Khi thở khò khè thì gặp vấn đề về đường hô hấp gì ?

Các trẻ thường có những triệu chứng thở khò khè không đều. Lúc nhanh chậm thất thường. Có khi còn ngừng thở. Khi các bé thở thành tiếng thì các bậc phụ huynh nên lắng tai nghe xem tiếng thở đó như thế nào?

Vì điều này sẽ giúp phần nào các bạn biết được. Bé có bị đường hô hấp hay không.

Bé bị thở tiếng khàn

Thanh quản của bé bị các nước nhầy nhầy gây tắc ngẽn. Chính vì thế nên âm thanh phát ra khá là khàn. Đó là dấu hiệu lớn của viêm phế quản. khi mắc vào, nó làm cho đường dẫn khí âm thanh hẹp lại..

 

Tiếng thở như tiếng huýt sáo ?

Khi bé bị tắc nghẽn ở ống mũi. Âm thanh tạo ra như tiếng huýt sáo. Mũi của trẻ khá nhỏ nên chút nhầy cũng làm cho mũi trẻ bị tắc nghẽn lại.

Chính vì vậy, nó làm cho bé rất khó thở. Phụ huynh nên thông mũi sạch sẽ để hạn chê được tiếng thở này.

Thở rít

Là cái âm thanh rất khó chịu, thở rất gắt và kkhos chịu.Nếu nằm ngửa thì tình trạng này rất khó chịu.

Bé bị thở dốc

Khi bé bị viêm phổi thì có thể bị thở dốc bất thường. Có thể do tác động của virut hoặc vi khuẩn gây nên. Khiến bé rất khó chịu và quấy.

Khi bé mắc bệnh viêm phổi, đôi khi bạn sẽ thấy bé thở dốc kèm theo các triệu chứng như xanh tím và ho dai dẳng.

Cách điều trị

Mẹ hãy bình tĩnh, quan sát các biểu hiện của bé để ó cách xử lí kịp thời. Phải thường xuyên cho bé đi đến bác sĩ thăm khám và điều trị.

Khi bé thở khò khè, các mẹ nên tiến hành vệ sinh mũi, họng cho bé sạch sẽ. Hạn chế việc để bé bị nghạt hay các chất nhầy làm ảnh hưởng đến bé.

Ngoài ra, mẹ có thể dùng nước muối sinh lí để vệ sinh mũi cho bé. Như thế cũng rất tốt nhé.

trẻ sơ sinh thở khò khè có sao không

Chăm sóc bé như thế nào cho đúng :

Khi chăm sóc bé, mẹ cần phai hết sức lưu ý những điều sau:

 • Những phần như cổ, ngực, mxui của bé lúc nào cũng phải được giữ ấm nhất..
 • Khi ra đường thì bé phải được đeo khẩu trang để tránh bụi bẩn xâm hại.
 • Bé cũng phải được vệ sinh răng miệng, vệ sinh cá nhân sạch sẽ trước khi ngủ Ngoáy mũi nhiều cũng không tốt vì sẽ làm hỏng niêm mạc mũi đấy.
 • Không được sử dụng thuốc linh tinh, đặc biệt là thuốc kháng sinh. Những loại thuốc không rõ nguồn gốc xuất xứ Nên vệ sinh mũi hàng ngày cho trẻ bằng nước muối sinh lý.

Nên đưa trẻ đến bác sĩ lúc nào

Khi chăm sóc trẻ mà trẻ không thuyên giảm.Mẹ hãy đưa trẻ đến bệnh viên để được thăm khám và điều trị kịp thời.Đạc biệt, nếu bé bị những biểu hiện sau đây, mẹ hãy lập tức cho bé đến bác sĩ luôn nhé :

Bé khó thở, thở khò khè, chân tay tím tái.

Bé bị thở dốc, rất khó thở, đó là những biểu hiện của căn bệnh nguy hiểm- viêm phổi ở trẻ.

 • Bé thở dai, thở dài, khó thở kéo dài hơn tháng hoặc vài tháng liền.
 • Bé là người có tiền sử bị hen, đang bình thường bỗng dưng bị khó
 • Khi đã khó thở còn kèm sốt cao
 • Bị co rút lồng ngực và khó chịu khi thở
 • Bé gắng sức gồng mình lên để thở, cố gắng thở.

Khi trẻ bị khó thở, thở khò khè thực ra cũng không phải dấu hiệu quá nghiêm trọng. Nhưng các bậc phụ huynh cũng cần phải có những suy nghĩ , những biểu hiện. Quan tâm chăm sóc con cái mình , điều trj tận tình cho bé. Để tránh gặp phải những biến chứng không đáng có.

 

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------