Trẻ chậm phát triển trí tuệ là gì?

Trẻ chậm phát triển trí tuệ là gì ?

Khuyết tật trí tuệ (ID), từng được gọi là chậm phát triển trí tuệ.

Được đặc trưng bởi trí thông minh hoặc khả năng tinh thần dưới mức trung bình.Thiếu các kỹ năng cần thiết cho cuộc sống hàng ngày.

Người khuyết tật trí tuệ có thể và học các kỹ năng mới, nhưng họ học chúng chậm hơn. Có nhiều mức độ khuyết tật trí tuệ khác nhau, từ nhẹ đến sâu sắc.

Khuyết tật trí tuệ là gì?

Một người khuyết tật trí tuệ có những hạn chế trong hai lĩnh vực. Những lĩnh vực này là: Chức năng trí tuệ. Còn được gọi là IQ, điều này đề cập đến một người có khả năng học hỏi, suy luận.Đưa ra quyết định và giải quyết vấn đề. Hành vi thích nghi.

Đây là những kỹ năng cần thiết cho cuộc sống hàng ngày.Như có thể giao tiếp hiệu quả, tương tác với người khác và chăm sóc bản thân.

IQ (chỉ số thông minh) được đo bằng bài kiểm tra IQ. IQ trung bình là 100, với phần lớn những người đạt điểm từ 85 đến 115. Một người được coi là thiểu năng trí tuệ nếu người đó có IQ dưới 70 đến 75.

Để đo lường hành vi thích nghi của một đứa trẻ?

Một chuyên gia sẽ quan sát các kỹ năng của đứa trẻ.So sánh chúng với những đứa trẻ khác cùng tuổi. Những điều có thể được quan sát bao gồm trẻ có thể tự ăn hoặc mặc quần áo tốt như thế nào.

Trẻ có khả năng giao tiếp và hiểu người khác tốt đến mức nào. Và cách đứa trẻ tương tác với gia đình, bạn bè và những đứa trẻ khác cùng tuổi. Khuyết tật trí tuệ được cho là ảnh hưởng đến khoảng 1% dân số. Trong số những người bị ảnh hưởng, 85% bị thiểu năng trí tuệ nhẹ.

Điều này có nghĩa là họ chỉ chậm hơn một chút so với mức trung bìnH.Để học thông tin hoặc kỹ năng mới. Với sự hỗ trợ phù hợp, hầu hết sẽ có thể sống độc lập khi trưởng thành.

                                          Trẻ chậm phát triển trí tuệ là gì?

Những dấu hiệu của thiểu năng trí tuệ ở trẻ em là gì?

Có nhiều dấu hiệu khuyết tật trí tuệ khác nhau ở trẻ em.

Các dấu hiệu có thể xuất hiện trong giai đoạn trứng nước.Hoặc chúng có thể không được chú ý cho đến khi một đứa trẻ đến tuổi đi học.

Nó thường phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của khuyết tật. Một số dấu hiệu phổ biến nhất của khuyết tật trí tuệ là: Lăn qua, ngồi dậy.

Bò hoặc đi muộn .Nói muộn hoặc gặp khó khăn khi nói . Chậm thành thạo những việc như đào tạo bô, mặc quần áo và tự ăn .

Ngoài ra còn một số vấn đề như sau:

Khó nhớ điều Không có khả năng kết nối hành động với hậu quả . Các vấn đề về hành vi như cơn giận dữ bùng nổ Khó khăn với việc giải quyết vấn đề hoặc tư duy logic. Ở trẻ em bị thiểu năng trí tuệ nghiêm trọng hoặc sâu sắc, có thể có các vấn đề sức khỏe khác.

Những vấn đề này có thể bao gồm co giật, rối loạn tâm trạng (lo lắng, tự kỷ, v.v.).Suy giảm kỹ năng vận động, vấn đề về thị lực hoặc các vấn đề về thính giác.

Điều gì gây ra thiểu năng trí tuệ?

Bất cứ khi nào một cái gì đó can thiệp vào sự phát triển não bình thường.Khuyết tật trí tuệ có thể dẫn đến. T

Tuy nhiên, nguyên nhân cụ thể gây ra khuyết tật trí tuệ. Xác định chính xác khoảng một phần ba thời gian.

Các nguyên nhân phổ biến nhất của khuyết tật trí tuệ là: Điều kiện di truyền. Chúng bao gồm những thứ như hội chứng Down và hội chứng X mong manh. Vấn đề khi mang thai.

Những thứ có thể cản trở sự phát triển não bộ của thai nhi. Bao gồm sử dụng rượu hoặc ma túy, suy dinh dưỡng, nhiễm trùng nhất định hoặc tiền sản giật. Những vấn đề trong quá trình sinh nở.

Khi bị khuyết tật trí tuệ :

Khuyết tật trí tuệ có thể xảy ra nếu em bé bị thiếu oxy trong khi sinh hoặc sinh non. Bệnh tật hoặc chấn thương.

Nhiễm trùng như viêm màng não, ho gà hoặc sởi có thể dẫn đến thiểu năng trí tuệ. Chấn thương đầu nghiêm trọng, suýt chết đuối, suy dinh dưỡng nặng, nhiễm trùng trong não.Tiếp xúc với các chất độc hại như chì và bỏ bê.

Lạm dụng nghiêm trọng cũng có thể gây ra nó. Không có cái nào ở trên. Trong hai phần ba trẻ em bị thiểu năng trí tuệ, không rõ nguyên nhân.

                                           Trẻ chậm phát triển trí tuệ ?

Có thể ngăn ngừa khuyết tật trí tuệ?

Một số nguyên nhân gây thiểu năng trí tuệ có thể phòng ngừa được.

Phổ biến nhất trong số này là hội chứng rượu bào thai. Phụ nữ có thai nên uống rượu. Chăm sóc trước khi sinh đúng cách, uống vitamin trước khi sinh.

Tiêm vắc-xin chống lại một số bệnh truyền nhiễm. Điều đó cũng có thể làm giảm nguy cơ con bạn sẽ bị khuyết tật trí tuệ.

Trong các gia đình có tiền sử rối loạn di truyền.Xét nghiệm di truyền có thể được khuyến nghị trước khi thụ thai. Một số xét nghiệm, chẳng hạn như siêu âm và chọc ối.Cũng có thể được thực hiện trong thai kỳ để tìm kiếm các vấn đề liên quan đến khuyết tật trí tuệ.

Mặc dù các xét nghiệm này có thể xác định các vấn đề trước khi sinh, nhưng họ không thể sửa chúng.

Chẩn đoán khuyết tật trí tuệ như thế nào?

Khuyết tật trí tuệ có thể bị nghi ngờ vì nhiều lý do khác nhau. Nếu em bé có những bất thường về thể chất gợi ý rối loạn di truyền hoặc chuyển hóa. Một loạt các xét nghiệm có thể được thực hiện để xác định chẩn đoán.

Chúng bao gồm xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm hình ảnh.Để tìm kiếm các vấn đề cấu trúc trong não hoặc điện não đồ để tìm kiếm bằng chứng co giật. Ở trẻ chậm phát triển, bác sĩ sẽ thực hiện các xét nghiệm để loại trừ các vấn đề khác.

Bao gồm các vấn đề về thính giác và một số rối loạn thần kinh. Nếu không có nguyên nhân nào khác có thể được tìm thấy cho sự chậm trễ, đứa trẻ sẽ được giới thiệu để thử nghiệm chính thức.

Bên trên là một số các nghiên cứu và lời khuyên của các nhà khoa học và bác sĩ. Những lời khuyên được đưa ra để cảnh tỉnh cho những vấn đề gặp phải ở trẻ.

Chúng tôi hy vọng rằng, bạn sẽ tiếp tục theo dõi. Urng hộ các bài viết tiếp theo của chúng tôi. Để chúng tôi đưa ra các lời khuyên bổ ích nhất.

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------