Dấu hiệu sốt phát ban ở trẻ nhỏ

Dấu hiệu sốt phát ban ở trẻ nhỏ ?

Về phát ban da ở trẻ em:

Phát ban ở trẻ em là phổ biến và thường không phải là một nguyên nhân gây lo ngại. Hầu hết các phát ban là vô hại và biến mất mà không cần điều trị.

Tuy nhiên, hãy gặp bác sĩ nếu con bạn bị phát ban và có vẻ không khỏe.Hoặc nếu bạn lo lắng. Họ sẽ có thể điều tra nguyên nhân và đề nghị bất kỳ điều trị cần thiết.

Chúng tôi có thể cung cấp cho bạn lời khuyên tốt hơn về những gì có thể gây phát ban. Nhưng đừng sử dụng điều này để tự chẩn đoán tình trạng của con bạn.Luôn luôn gặp bác sĩ để được chẩn đoán chính xác.

Các nguyên nhân phổ biến nhất của phát ban ở trẻ em là:

Viêm mô tế bào thủy đậu bệnh chàm ban đỏ đa dạng. Bệnh tay chân miệng bệnh chốc lở viêm giác mạc (“da gà”).

Bệnh sởi nhuyễn thể contagiosum bệnh vảy phấn hồng châm chích. Bệnh vẩy nến giun đũa ghẻ sốt đỏ tươi.

Hội chứng má tát nổi mề đay (nổi mề đay) .Các phát ban da của viêm màng não cũng được bao phủ trên trang.

Mặc dù viêm màng não đã trở nên ít phổ biến hơn trong những năm gần đây.Nhưng điều quan trọng là phải biết về phát ban và các dấu hiệu.Triệu chứng khác của viêm màng não. Viêm mô tế bào. Viêm mô tế bào là một bệnh nhiễm trùng của các lớp sâu hơn của da và mô bên dưới.

Khu vực bị ảnh hưởng sẽ đỏ, đau, sưng và nóng. Nó thường ảnh hưởng đến chân, nhưng có thể xảy ra bất cứ nơi nào trên cơ thể. Con bạn có thể cũng sẽ bị sốt. Gặp bác sĩ của bạn ngay lập tức.Nếu một vùng da của con bạn đột nhiên chuyển sang màu đỏ, nóng và dịu dàng.

Nếu bạn không thể gặp bác sĩ của mình trong cùng một ngày?

Hãy đến trung tâm đi bộ hoặc đơn vị bị thương nhẹ. Viêm mô tế bào thường có thể được chẩn đoán bằng cách đánh giá các triệu chứng và kiểm tra da. Nó thường đáp ứng tốt với điều trị bằng kháng sinh. Thủy đậu – Thủy đậu là một bệnh do virus mà hầu hết trẻ em mắc phải vào một lúc nào đó.

Nó phổ biến nhất ảnh hưởng đến trẻ em dưới 10 tuổi. Phát ban của các đốm ngứa biến thành mụn nước chứa đầy chất lỏng. Chúng đóng vảy để tạo thành vảy, sau một thời gian thả ra. Một số trẻ chỉ có một vài đốm, trong khi những trẻ khác có chúng trên toàn bộ cơ thể.

Các đốm có nhiều khả năng xuất hiện trên mặt, tai và da đầu.Dưới cánh tay, trên ngực và bụng và trên cánh tay và chân. Không có cách điều trị cụ thể đối với bệnh thủy đậu.Nhưng bạn có thể thực hiện các bước để giảm các triệu chứng. Ví dụ, paracetamol có thể giúp giảm sốt (không nên dùng aspirin cho trẻ em dưới 16 tuổi). Và kem dưỡng da calamine và gel làm mát có thể được sử dụng để giảm ngứa.

                                   Dấu hiệu sốt phát ban ở trẻ nhỏ

Bệnh chàm

Bệnh chàm là tình trạng lâu dài khiến da bị ngứa, đỏ, khô và nứt nẻ.

Loại phổ biến nhất là bệnh chàm da, chủ yếu ảnh hưởng đến trẻ em.Nhưng có thể tiếp tục đến tuổi trưởng thành. Bệnh chàm da thường phát triển sau đầu gối hoặc trên khuỷu tay, cổ, mắt và tai. Đây không phải là một tình trạng nghiêm trọng, nhưng nếu sau đó con bạn bị nhiễm virut herpes simplex.Nó có thể khiến bệnh chàm bùng phát thành một đợt bùng phát.Của những mụn nước nhỏ gọi là eczema herpeticum và sẽ gây sốt.

Khoảng một phần năm trẻ em ở Anh bị bệnh chàm.Trong tám trên 10 trường hợp nó phát triển trước năm tuổi.Thường là trước sinh nhật đầu tiên của trẻ.

Đọc về điều trị bệnh chàm da.

Đa dạng Erythema Erythema multiforme là phát ban trên da (thường là nhẹ).Do phản ứng dị ứng với virus herpes simplex. Các đốm trông giống như các mục tiêu, với một trung tâm màu đỏ sẫm và vòng tròn nhạt hơn ở bên ngoài.

Bàn tay hoặc bàn chân có xu hướng bị ảnh hưởng đầu tiên, tiếp là chân tay, thân trên và mặt. Con bạn có thể sẽ cảm thấy không khỏe và có thể bị sốt.Mà bạn sẽ có thể điều trị bằng thuốc không kê đơn.

Có thể mất từ ​​hai đến sáu tuần trước khi họ cảm thấy tốt hơn. Gặp bác sĩ gia đình nếu con bạn bị phát ban và có vẻ không khỏe. Trong một số ít trường hợp, ban đỏ đa dạng có thể được kích hoạt.Bởi một phản ứng với một số loại thuốc, chẳng hạn như thuốc kháng sinh hoặc thuốc chống co giật.

Dạng nghiêm trọng hơn:

Này được gọi là hội chứng Stevens-Johnson và nó có thể đe dọa tính mạng. Bệnh tay chân miệng- Bệnh tay chân miệng là một bệnh nhiễm trùng phổ biến. Dễ lây lan gây loét miệng và các đốm và mụn nước ở lòng bàn tay và lòng bàn chân.

Nó phổ biến nhất ở trẻ nhỏ (đặc biệt là trẻ dưới 10 tuổi). Nhưng nó cũng có thể ảnh hưởng đến trẻ lớn và người lớn.

Không có cách chữa trị bệnh tay, chân và miệng và nó dễ dàng lây lan. Vì vậy bạn nên để trẻ tránh xa trường học hoặc nhà trẻ cho đến khi chúng khỏe hơn.

Hệ thống miễn dịch của con bạn sẽ chống lại vi-rút. Nó sẽ hết sau khoảng bảy đến 10 ngày. Hãy chắc chắn rằng con bạn uống nhiều nước.Nếu ăn và nuốt không thoải mái, hãy cho chúng ăn thức ăn mềm. Chẳng hạn như khoai tây nghiền, sữa chua và súp.

                                          Dấu hiệu phát ban ở trẻ nhỏ

Bệnh chốc lở

Bệnh chốc lở là một bệnh nhiễm trùng da phổ biến và rất dễ lây lan gây ra vết loét và mụn nước. Nó thường không nghiêm trọng và thường cải thiện trong vòng một tuần điều trị.

Có hai loại bệnh chốc lở – bắt nạt và không bắt nạt. Bệnh chốc lở thường ảnh hưởng đến thân cây (khu vực của cơ thể giữa thắt lưng và cổ),Khiến các mụn nước chứa đầy chất lỏng vỡ ra sau vài ngày để lại lớp vỏ màu vàng.

Bệnh chốc lở không nhiễm khuẩn thường ảnh hưởng đến vùng da quanh mũi và miệng. Khiến vết loét nhanh chóng vỡ ra để lại lớp vỏ màu vàng nâu.

Gặp bác sĩ gia đình nếu bạn nghĩ con bạn bị bệnh chốc lở. Thuốc kháng sinh, dưới dạng kem hoặc thuốc viên, sẽ được kê đơn. Điều này sẽ làm giảm thời gian mắc bệnh xuống còn khoảng bảy đến 10 ngày. Keratosis pilaris (“da gà”) Keratosis pilaris là một tình trạng da phổ biến và vô hại.

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------