Cách chữa ngạt mũi ở trẻ sơ sinh

Cách chữa ngạt mũi ở trẻ sơ sinh:

Cách điều trị nghẹt mũi và ngực ở trẻ sơ sinh : tắc thở , nghẹt mũi 

Điều trị :

Điều trị y tế Tắc nghẽn ban đêm. Các yếu tố rủi ro Tìm kiếm sự trợ giúp y tế .

Tóm lược

Bé bị nghẹt mũi Tắc nghẽn xảy ra khi chất lỏng dư thừa tích tụ trong mũi và đường thở. Đây là cách cơ thể để chống lại những kẻ xâm lược nước ngoài.Cho dù chúng là virus hay chất gây ô nhiễm không khí.

Tắc nghẽn có thể khiến bé bị nghẹt mũi, thở ồn ào hoặc khó ăn nhẹ. Tắc nghẽn nhẹ là phổ biến và không có nhiều mối quan tâm cho trẻ sơ sinh. Em bé đôi khi cần thêm sự giúp đỡ để giải tỏa tắc nghẽn.Vì phổi của chúng còn non nớt và đường thở của chúng rất nhỏ.

Sự chăm sóc của bạn sẽ tập trung vào việc làm sạch mọi chất nhầy.Từ mũi bé bị chặn và giữ cho chúng thoải mái. Nếu em bé của bạn bị nghẹt mũi hoặc bị nghẹt mũi.Chúng có thể thở nhanh hơn bình thường.

Nhưng trẻ có xu hướng thở khá nhanh. Trung bình, trẻ sơ sinh thở 40 hơi mỗi phút.Trong khi người lớn hít 12 đến 20 hơi mỗi phút.

  Tuy nhiên:

Nếu em bé của bạn đang hít thở hơn 60 hơi mỗi phút  .Hoặc nếu chúng dường như đang vật lộn để lấy hơi. Hãy đưa chúng đến phòng cấp cứu ngay lập tức.

Bé bị nghẹt ngực:  Các triệu chứng tắc nghẽn ngực của bé bao gồm: ho khò khè lẩm bẩm

Nguyên nhân tiềm ẩn gây tắc nghẽn ngực cho bé bao gồm:

hen suyễn sinh non viêm phổi thở nhanh thoáng qua (chỉ trong một hoặc hai ngày đầu sau sinh) .Viêm phế quản virus hợp bào hô hấp (RSV) cúm xơ nang. Bé bị nghẹt mũi Trẻ bị nghẹt mũi có thể có các triệu chứng sau. Chất nhầy mũi dày chất nhầy mũi bị đổi màu ngáy.Thở ồn ào khi ngủ sụt sịt ho Khó ăn, vì nghẹt mũi khiến bạn khó thở khi bú.

Nguyên nhân tiềm ẩn gây nghẹt mũi cho bé bao gồm.Dị ứng virus, bao gồm cả cảm lạnh không khí khô . Chất lượng không khí kém vách ngăn lệch, sự sai lệch của sụn ngăn cách hai lỗ mũi

                                     Cách chữa ngạt mũi ở trẻ sơ sinh

Phương pháp điều trị nghẹt mũi cho bé :

Bạn có thể biết liệu em bé của bạn có nhận đủ thức ăn hay không.  Bằng cách làm bao nhiêu tã ướt mỗi ngày.

Nó rất quan trọng rằng trẻ sơ sinh có đủ hydrat hóa và calo. Trẻ nhỏ nên làm ướt tã ít nhất sáu giờ một lần. Nếu chúng bị bệnh hoặc không cho ăn tốt.Chúng có thể bị mất nước và cần đi khám bác sĩ ngay.

 Thật không may :

không có cách chữa cho các loại virus thông thường. Nếu em bé của bạn bị nhiễm virut nhẹ.Bạn sẽ phải vượt qua nó bằng sự chăm sóc yêu thương dịu dàng.

Giữ em bé của bạn thoải mái ở nhà và tuân thủ thói quen của chúng.Cho ăn thường xuyên và đảm bảo chúng ngủ. Bồn tắm Một em bé có thể ngồi có thể thích tắm nước ấm.

Thời gian vui chơi sẽ đánh lạc hướng khỏi sự khó chịu của họ. Nước ấm có thể giúp làm thông nghẹt mũi. Máy tạo độ ẩm và hơi nước . Chạy máy tạo độ ẩm trong phòng bé của bạn trong khi chúng ngủ để giúp làm lỏng chất nhầy.

Sương mù mát là an toàn nhất vì không có bất kỳ bộ phận nóng nào trên máy. Nếu bạn không có máy tạo độ ẩm, hãy tắm nước nóng. Và ngồi trong phòng tắm ướt át trong vài phút nhiều lần mỗi ngày.

Nước muối nhỏ mũi Hãy hỏi bác sĩ của bạn thương hiệu nước muối họ đề nghị.

Nhỏ một hoặc hai giọt nước muối vào mũi có thể giúp làm lỏng chất nhầy. Áp dụng giọt với một ống tiêm mũi (bóng đèn) cho chất nhầy thực sự dày. Nó có thể hữu ích để thử điều này ngay trước khi cho ăn. \

Sữa mẹ trong mũi

Một số người cảm thấy rằng. Việc cho sữa mẹ vào mũi bé có tác dụng giống như giọt nước muối để làm mềm chất nhầy. Cẩn thận cho một ít sữa vào mũi bé trong khi cho bé ăn.

Khi bạn ngồi dậy sau khi ăn, nó có khả năng chất nhầy sẽ trượt ra ngoài. Không sử dụng kỹ thuật này nếu nó cản trở việc cho bé ăn. Massage Nhẹ nhàng xoa sống mũi, lông mày, xương gò má, chân tóc và đáy đầu.

Cảm ứng của bạn có thể được làm dịu nếu em bé của bạn bị tắc nghẽn và quấy khóc. Chất lượng không khí gia đình Tránh hút thuốc gần em bé của bạn. Sử dụng nến không mùi; giữ cho thú cưng xuống dưới bằng cách hút bụi thường xuyên.

Và làm theo hướng dẫn trên nhãn để đảm bảo bạn thay bộ lọc không khí tại nhà thường xuyên khi cần thiết.

Không sử dụng thuốc hoặc hơi chà . Hầu hết các loại thuốc cảm lạnh không an toàn hoặc hiệu quả cho trẻ sơ sinh. Và chà hơi (thường chứa tinh dầu bạc hà, khuynh diệp hoặc long não) được chứng minh là nguy hiểm cho trẻ dưới 2 tuổi.

Hãy nhớ rằng việc sản xuất chất nhầy tăng lên là cách cơ thể loại bỏ virus.Và nó không phải là vấn đề trừ khi nó bị ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng ăn hay thở của bé. Đ

iều trị y tế Nếu một em bé nghẹt mũi là cực kỳ nghiêm trọng.Chúng có thể có một tình trạng cần thêm oxy.Kháng sinh hoặc các phương pháp điều trị y tế khác. Các bác sĩ có thể sử dụng X quang ngực để chẩn đoán vấn đề.

         Cách chữa ngạt mũi ở trẻ

Các yếu tố rủi ro:

Tắc nghẽn có nhiều khả năng ở những trẻ sơ sinh sống ở vùng khí hậu khô hoặc cao.Và những người tiếp xúc với các chất kích thích, như khói thuốc lá, bụi.Nước hoa sinh non sinh bằng phương pháp sinh mổ sinh ra từ những bà mẹ bị bệnh tiểu đường.  Sinh ra từ những bà mẹ bị nhiễm bệnh lây qua đường tình dục (STI) .Được chẩn đoán mắc hội chứng Down .

Khi nào đi khám bác sĩ . Hy vọng, tình trạng nghẹt mũi của con bạn sẽ tồn tại trong thời gian ngắn.Và khiến hệ miễn dịch của chúng mạnh hơn trước. Tuy nhiên, hãy gặp bác sĩ của bạn nếu mọi thứ don bầu trở nên tốt hơn sau một vài ngày.

Được chăm sóc khẩn cấp nếu em bé của bạn không ướt đủ tã (dấu hiệu mất nước và thiếu ăn).Hoặc nếu chúng bắt đầu nôn hoặc sốt, đặc biệt là nếu chúng dưới 3 tháng tuổi. Gọi 911 hoặc đến phòng cấp cứu gần nhất nếu em bé của bạn có dấu hiệu khó thở nghiêm trọng.

Chẳng hạn như: nhìn hoảng hốt càu nhàu hoặc rên rỉ ở cuối mỗi hơi thở. Mũi lóe lên xương sườn kéo vào từng hơi thở thở quá mạnh.Hoặc nhanh để có thể bú màu xanh da trời đặc biệt là xung quanh môi và móng tay. Lấy đi Tắc nghẽn là tình trạng phổ biến ở trẻ sơ sinh.

Một số yếu tố môi trường và di truyền có thể gây ra tắc nghẽn. Bạn thường có thể điều trị tại nhà. Gặp bác sĩ ngay lập tức nếu em bé của bạn bị mất nước hoặc khó thở.

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------