TOP 7 NỀN KINH TẾ LỚN NHẤT TRÊN THẾ GIỚI

Top 7 Nen Kinh Te Lon Nhat Tren The Gioi 6 6

Nền kinh tế thế giới trong nhiều năm qua đã có những biến động rất đáng kể. Bằng chứng là sự nỗ lực vươn lên ngày càng cao của các quốc gia trên thế giới. Trong báo cáo thường niên của World Report về “Top 7 nền kinh tế lớn nhất trên thế giới”. Đã đưa ra một danh sách các nước có kinh tế mạnh nhất thế giới.

Dựa trên mức độ ảnh hưởng cũng như sức mạnh chính trị, kinh tế, quân sự. Trong top 7 này, Hoa Kỳ vẫn là siêu cường quốc lớn nhất thế giới hiện nay. Bên cạnh đó là 4 cường quốc hùng mạnh như: Trung Quốc, Nhật Bản, Đức, Pháp, Brazil và Anh.

1.  Kinh tế Hoa Kỳ

Hoa Kỳ luôn là quốc gia có nền kinh tế thống trị thế giới. Xét về quy mô thì không có quốc gia nào có thể vượt mặt được Hoa Kỳ. Dự đoán rằng trong thập kỷ tới thì đất nước này sẽ vẫn tiếp tục nắm chắc vị trí. Theo dự báo thì tổng quy mô của kinh tế Mỹ đạt tới con số là 19,8 nghìn tỷ USD. Hoa Kỳ được mệnh danh là nhà sản xuất lớn nhất thế giới chiếm 1,6 sản lượng của thế giới. Khoảng 63% dự trữ tiền tệ trên toàn cầu được đầu tư vào đồng đô la Mỹ. Bên cạnh đó, thị trường tài chính của Mỹ là thị trường lớn nhất. Số tiền đầu tư nước ngoài tại Hoa kỳ gần 2,5 nghìn tỷ USD. Và Mỹ đầu tư ở nước ngoài với số tiền hơn 3,4 nghìn tỷ USD.

Bên cạnh sự phát triển mạnh của nước này thì những năm gần đây. Mỹ đang phải đối mặt với nhiều thách thức để giữ vững được vị trí số 1 này. Do sự tăng trưởng của khu vực đồng tiền chung của Châu Âu, Ấn Độ và Trung Quốc.

NỀN KINH TẾ

2. Nền kinh tế Trung Quốc

Kể từ năm 2009, Trung Quốc đã được xếp là quốc gia có nền kinh tế lớn thứ hai trên thế giới sau Hoa Kỳ. Quốc gia này có tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh nhất thế giới, trong vòng 30 năm đã tăng 10%. Theo thống kê thì năm 2018, tổng quy mô kinh tế của quốc gia này đạt tới 12,8 nghìn tỷ USD. Và cũng đang tăng cường thắt chặt mối quan hệ với các quốc gia khác tại Châu Phi. Đây là quốc gia được kỳ vọng có thể vượt mặt Mỹ trong tương lai để giành vị trí số 1 trong nền kinh tế thế giới. Hiện tại Trung Quốc là quốc gia xuất khẩu hàng hóa nhiều nhất thế giới và nhập khẩu cũng xếp thứ hai.

Trong các năm gần đây, Trung Quốc phát triển nhanh một cách chóng mặt . Và ngày càng chuyển biến theo chiều hướng đi lên. Dự đoán vào năm 2030, Trung Quốc có thể vươn lên vị trí dẫn đầu.

Top 7 Nen Kinh Te Lon Nhat Tren The Gioi 7

3.  Kinh tế Nhật Bản

Trong những năm qua, thế giới đã được chứng kiến tốc độ tăng trưởng nhảy vọt của Nhật Bản. Các quốc gia khác phải thán phục bởi sự vực dậy rất nhanh sau chiến tranh của nền kinh tế Nhật Bản. Tốc độ tăng trưởng bình quân trong những năm 1960 là 10%, năm 1980 là 5%. Nhật Bản duy trì vị trí thứ hai thế giới tới năm 2000 sau đó bị Trung Quốc thay thế. Là một quốc gia có nền khoa học công nghệ rất phát triển. Mặc dù thiên tai động đất rất nhiều nhưng tốc độ khắc phục hậu quả rất nhanh.

Ước tính tổng quy mô kinh tế quốc gia này năm 2019 đạt 7,1 nghìn tỷ USD. Và dự báo đến năm 2022, Nhật Bản sẽ luôn là quốc gia đứng ở vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng.

NỀN KINH TẾ

4. Nền kinh tế Đức

Đức là quốc gia có nguồn tài nguyên khan hiếm, hầu như 2/3 nguồn năng lượng phải nhập khẩu. Lĩnh vực dịch vụ đóng góp 70% vào GDP của Đức, công nghiệp là 29,1% và nông nghiệp chỉ chiếm 0,9%. Hầu hết các sản phẩm thuộc về kỹ thuật, đặc biệt là sản xuất ô tô, máy móc và kim loại. Bên cạnh đó, Đức là quốc gia dẫn đầu việc sản xuất tua-bin gió và năng lượng mặt trời. Những hội chợ  và hội nghị thương mại lớn đều được tổ chức ở các thành phố lớn của Đức như Berlin và Hanover. Mặc dù hiện tại quốc gia này đang gặp phải cạnh tranh mạnh mẽ từ các quốc gia khác.Nhưng Đức sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ về mọi mặt trong những thập kỷ tới.

Tổng quy mô kinh tế của Đức năm 2019 dự đoán đạt 4,1 nghìn tỷ USD. Và được xếp ở vị trí thứ 4 trên thế giới trong bảng xếp hạng.

Top 7 Nen Kinh Te Lon Nhat Tren The Gioi 7

5.  Kinh tế nước Pháp

Pháp là quốc gia có nền kinh tế lớn thứ năm trong top 5 nền kinh tế lớn nhất thế giới. Và đứng thứ hai trong khu vực Châu Âu ( xếp sau Đức). Pháp có mối quan hệ thương mại rất chặt chẽ trên toàn cầu trong việc xuất khẩu rất nhiều loại mặt. Đặc biệt là hàng hóa cao cấp như hóa chất và máy móc. Tuy nhiên, ngành công nghiệp không phải là thành phần đóng góp quan trọng trong nền kinh tế Pháp. Mà là do ngành nông nghiệp và du lịch mới phát triển gần đây.

Vào năm 2019, ước tính tổng quy mô kinh tế đạt 3,8 nghìn tỷ USD. Nhưng theo dự đoán của CEBR thì quốc gia này sẽ có xu hướng giảm về nền kinh tế năm 2023. Nguyên nhân do nền kinh tế nước này đang phải chịu ảnh hưởng từ những khó khăn của đồng Euro.

nền kinh tế

6.  Nền kinh tế của Brazil

Đây là một trong số ít những quốc gia có được lợi ích từ dân số lớn với những ngành công nghiệp phát triển mạnh. Do vậy nền kinh tế của quốc gia này đang có xu hướng phát triển mạnh trong những năm qua. Với những mối quan hệ thương mại chặt chẽ và đầu tư nước ngoài gia tăng. Thì quốc gia này đã vượt qua được cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu một cách nhanh chóng. Sự đầu tư nước ngoài vào quốc gia này cũng là động lực thúc đẩy sự phát triển nền kinh tế trong thời gian tới.

Dự đoán vào năm 2019, tổng quy mô kinh tế của Brazil đạt 3,5 nghìn tỷ USD. Và trong thời gian không xa chắc chắn Brazil sẽ nhảy lên vị trí cao hơn trong bảng xếp hạng.

 nền kinh tế

7. Quốc gia Anh

Nền kinh tế của Anh hiện đang được xếp hạng ngay sau Brazil trong bảng xếp hạng. Kinh tế của quốc gia này chủ yếu dựa vào các ngành công nghiệp dịch vụ. Và cùng với sự đóng góp quan trọng của ngành tài chính. Đây cũng chính là lý do giải thích cho việc tại sao trong cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu, quốc gia này phục hồi rất chậm so với các quốc gia khác. Mặc dù theo dự báo thì nền kinh tế nước Anh sẽ giảm sút trong những năm tới. Nhưng Anh vẫn luôn luôn là trung tâm tài chính của thế giới cùng với những mối quan hệ trực tiếp và chặt chẽ với các quốc gia Châu Âu khác.

NỀN KINH TẾ

https://mariabeauty.vn/tin-tuc/toan-canh-buc-tranh-kinh-te-viet-nam-nam-2018/

 

 

 

 

 

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------