Top 7 bài hát khó cover nhất thế giới mà bạn không thể bỏ qua

Top 7 bài hát khó cover nhất thế giới mà bạn không thể bỏ qua

Một bài hát có thể gây ấn tượng với người nghe qua nhiều khía cạnh khác nhau. Có bài gây ấn tượng về nội dung hay, về nhạc nền hay. Có bài lại hay về âm vực, về giọng hát thể hiện,… Nhưng có bài hát lại gây ấn tượng với người nghe bằng sự kì lạ, lạ lùng trong giai điệu, câu từ, cũng như cách thể hiện bài hát của ca sĩ. Dưới đây là top 7 bài hát kì lạ và khó cover nhất thế giới. List ca khúc này sẽ khiến bạn vô cùng bất ngờ đấy.

1.Bài hát Balal na aso.

Top 7 bài hát khó cover nhất thế giới mà bạn không thể bỏ qua

Bài hát gây sốt tại cuộc thi Pilipinas got talent 2010. Tại sao bài hát lại gây sốt đến vậy. Điều đó đến từ người thể hiện nó, chính là Big Mouth. Tại mỗi phần điệp khúc, Big Mouth để lại ấn tượng sâu đậm với ngươi nghe bằng đoạn hí dài như ngựa của mình. Cô không chỉ gây shock cho người nghe vì tiếng hí như ngựa của mình. Phong cách ăn mặc kì dị của cô cũng khiến không ít người bị thu hút khi cô bước ra.

Có thể nói Balal na aso là một bài hát tạo nên thương hiệu cho Big Mouth. Nhiều khánh giả còn hài hước đặt cho bài hát này một cái tên mới đó là ”bài hát ngựa hí”. Và phong cho Big Mounth một biệt danh mới đó là ”Thánh hát tiếng ngựa”. Đoạn điệp khúc ngựa hí của Big Mouth chắc chắn sẽ mãi là một thách thức lớn với những người muốn cover lại bài hát này. Balal na aso là một trong những ca khúc nằm trong top 7 bài hát khó cover nhất thế giới.

2. Bài hát Chick Chick.

Khác với “bài hát ngựa hí”, thì Chick chick lại khiến người nghe ngã ngửa vì tiếng cục tác của gà xuyên suốt ca khúc. Đúng với tên bài hát của mình, chick chick mang đến cho người nghe giai điệu giống hệt tiếng gà. Wang Rong Roliin – người thể hiện ca khúc này từng đăng đàn thách thức người cover lại bài hát. Nhưng với giai điệu hết sực dị của mình, cho đến giờ vẫn chưa có một ai cover lại bài hát này.  Điều này khiến Wang Rong Rollin vô cùng tâm đắc. Vì chí ít cho đến giờ vẫn chưa có một ai thể hiện thành công ca khúc này ngoài cô.

Cộng đồng mạng Trung Quốc trên weibo không ngần ngại phong tặng Wang Rong Rollin biệt danh khó đỡ. “Thánh cục tác” từng giữ vị trí no.1 trên top search với giai điệu lạ tai của mình.

3. 忐忑 (Thấp thỏm)

Bài hát do diễn viên hát kịch Cung Lâm Na (龚琳娜) thể hiện. Bài hát này hoàn toàn không có lời, chỉ có các vần “”Hmm, Oh, Hey, Hey …”(嗯、哦、唉、哟…) được ghép lại với nhau. Tuy vậy thì bài hát cũng khiếc Cung Lâm Na khoe được chất giọng cao thiên phú của mình. Ca khúc được trình làng vào gala chào xuân tại Bắc Kinh năm 2010. Tuy lời hát có chút lạ lùng, nhưng phản ứng của người nghe lại rất tích cực. Nhiều người còn không ngần ngại phong tặng ca khúc ”Thấp thỏm”  biệt danh “ca khúc nhạc kịch thầnh thánh”.

Nhiều cư dân mạng trên thế giới còn để lại bình luận với thái độ thách thức khi hát của Cung Lâm Na. Mọi người cho rằng, cô đã trưng ra bộ mặt thách thức, cao ngạo khi thể hiện ca khúc này. Nhưng Thấp thỏm thực sự là ca khúc khó có thể cover lại. Điều đó là khẳng định vị thế của ”thần khúc Trung Hoa” không hề dễ động vào. Biến thấp thỏm trở thành một trong những ca khúc nằm trong top 7 bài hát khó cover nhất thế giới.

4. Opera #2

Top 7 bài hát khó cover nhất thế giới mà bạn không thể bỏ qua

Có lẽ người hâm mộ hoàng tử có giọng hát cá heo – Vitas sẽ vô cùng tự hào về bài hát này. Có thể nói bài hát này sinh ra là để dành riêng cho Vitas. Các quãng cao của ca khúc khiến Vitas có thể khoe chọn giọng ca thiên bẩm của mình. Với âm vực của Operatic Pop, Opera #2 buộc người thể hiện phải cõ quãng giọng cao và khoẻ. Sẽ là thách thức lớn nhất với những người muốn cover lại ca khúc này. Nhưng với Vitas điều đó lại trở nên hết sức dễ dàng. Thậm chí tại quãng cao nhất của ca khúc, giọng Vitas lại trở nên mượt mà, êm tai như tiếng của cá heo.

Với quãng giọng C5-E7, Vitas đã tạo nên tượng đài khó lòng xô đổ của Opera #2. Mặc dù có một vài người có tông giọng khủng đã cover lại bài hát. Nhưng cho đến giờ vẫn chưa có ai có thể, thể hiên ca khúc một cách mượt mà như cách mà Vitas đã làm.

5. Bài hát Yodelling

Bài hát được xem như là phiên bản x2 (tiền bối) của She taught me to yodel. Được ông vua dòng Yodel Franzi Lang thể hiện. She taught me to yodel đã khókhó, với Youdelling độ khó này đượng tăng lên gấp đôi. Khi thưởng thức ca khúc này bạn buộc phải công nhận việc hát nhanh như gió là có thật. Yodelling là biểu tượng của làng dân ca Đức. Và thật khó để tìm ra truyền nhân thay thế cho Franzi Lang khi không một ai có thể theo kịp tốc độ của ông. Ông được cả công dân Đức công nhận là người Alpine hát thể loại Yodel hay nhất thế giới.

Vua dòng Yodel Đức vẫn đang đợi thế hệ mới có thể xô đổ kỷ lục chiếm lấy vương miện mà Franzi Lang đang nắm giữ quá lâu. Có lẽ tượng đài Yodel mà Franzi Lang xây dựng sẽ mãi mãi tồn tại với thời gian.

6. Rap God.

 

Cứ mỗi lần She taught me to yodel lên sàn, thì y như rằng ”Rap God” cũng bị gọi hồn để so sánh. Ở Mỹ, còn có hẳn một cuộc bầu chọn để bầu ra xem rốt cuộc Frank Ifield và Eminem ai mới là người có tốc độ hát thần sầu. Nó luôn là thách thức lớn với dân cover khi muốn cover lại ca  khúc. Nhưng khác với She taught me to yodel, thì Rap god lại khiến người nghe phải trầm trồ về kĩ năng rap siêu đỉnh của Eminem. 861.271.908 lượt xem trên youtube chưa bao giờ là con số nhỏ đối với người nghệ sĩ.

7. Bài hát She taught me to yodel

Top 7 bài hát khó cover nhất thế giới mà bạn không thể bỏ qua

She taught me to yodel – bản nhạc mang mô tuýp hát Yodel. Là đối thủ nặng kí của Eminem. Bài hát có tiết tấu nhanh đến mức sẽ khiến bạn có thể bị lẹo lưỡi khi có tình hát theo. Ca khúc đơn giản chỉ có từ “yolelay yolahee”, nhưng với biến tấu của người nghệ sĩ Frank Ifield. Nó lại trở nên ”hại não” người nghe đến lạ. Với tốc độ hát thần sầu của mình Frank Ifield đã khiến người nghe phải há hốc khi nghe. Nếu bạn đủ tự tin vào tốc độ hát của mình thì She taught me to yodel là bài hát rất đáng để thử. Cộng đồng fan Việt còn không ngần ngại phong tặng biệt danh ”Ca khúc xoắn quẩy” để nhắc về bài hát này.

Trên đây là top 7 bài hát khó cover nhất thế giới. Bạn ấn tượng với bài hát nào nhất? Hãy share bài viết, để mọi người cùng biết nhé!

 

 

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------