Top 7 bài hát hay nhất về mẹ

Top 7 bài hát hay nhất về mẹ

Mẹ – người luôn được các nhạc sĩ lấy cảm hứng thổi hồn vào các ca khúc. Chắc hẳn trong mỗi chúng ta luôn có một tình yêu bao la dành cho người mẹ của mình. Dưới đây là top 7 bài hát hay nhất về mẹ mà bạn nên biết. Những ca khúc lấy đi nước mắt của không biết bao nhiêu người.

1. Bài hát nhật kí của mẹ

Top 7 bài hát hay nhất về mẹ

Có thể nói đây là bài hát làm nên tên tuổi của ca sĩ Hiền Thục. Không phải tự nhiên ca khúc này được đứng đầu trong danh sách ca khúc hay nhất về mẹ. Nhật kí của mẹ – đúng như tên gọi của nó. Nội dung bài hát được viết đúng theo dạng nhật kí. Cuốn nhật kí ấy viết về sự trưởng thành, khôn lớn của đứa con qua từng ngày. Bài hát du dương khiến người nghe dễ bị cuốn vào giai điệu nhịp nhàng của nó. Và cứ thế từng đợt cảm xúc cứ dần ùa về trong tâm trí họ.

Có thể nói nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung rất khéo léo trong việc lấy cảm xúc của mọi người. Khi bài hát đã đánh trúng vào nơi sâu thẳm nhất trong trái tim của mỗi con người. Đó chính là nơi họ chất chứa tình cảm dành cho người mẹ kính yêu của mình. Có ai nghe xong mà không ngậm ngùi suy ngẫm vì năm tháng vất vả của mẹ. Có ai nghe xong mà không nhân đôi tình yêu thương của mình đối với mẹ. Đó chính là sự thành công của cố nhạc sĩ khi tạo ra bài hát này.

2. Bài hát gặp mẹ trong mơ.

Thật may mắn làm sao khi ta còn có mẹ. Nhưng đối với những đứa trẻ chưa từng một lần được nhìn thấy mẹ thì sao. Có  lẽ cậu bé Uddam người Mông Cổ đã quá quen với cảm giác không mẹ. Nhưng trong những giấc mơ kia, là những giấc mơ được gặp người mẹ kính yếu của mình. Dẫu vẫn biết ước mơ vẫn mãi là ước mơ. Nhưng có ai cản nổi tình cảm của cậu bé dành cho người mẹ đã khuất của mình. Tất cả những yêu thương tình cảm đều được cậu truyền hồn vào lời bài hát Mother in my dream.

Bài hát đã được nhạc sĩ Lê Tự Minh phổ lời Việt qua bài hát gặp mẹ trong mơ. Giúp chúng ta có thể hiểu rõ ràng hơn về từng câu, từng ý vị trong bài hát này. Ca khúc đã giúp chúng ta hiểu được phần nào mong ước nhỏ nhoi của những người không có mẹ. Thật là thiệt thòi cho họ, vì họ không được cảm nhận tình cảm thiêng liêng đó ở ngoài đời thực. Mà chỉ có thể có được nó trong những mơ không thực.

3. Bài hát mẹ yêu ơi.

Cậu bé Gia Khiêm đã từng gây sốt cộng đồng mạng với bản hit của Quách Beem. Mẹ yêu ơi – bài hát mang đầy ý vị của sự biết ơn về công lao dưỡng dục của mẹ. Với giai điệu ngọt ngào, mẹ yêu ơi dễ dàng lấy được cảm xúc của người nghe. Bằng hàng loạt hình ảnh so sánh, Quách Beem đã cho người nghe thấy được hình ảnh của người mẹ hiện lên một cách chân thực nhất. Người mẹ được ví như dòng sông, rặm tre, bậc thang, ánh sao… Nhưng trên tất cả cho dù mẹ có là gì đi chăng nữa. Thì mục đích cuối cùng của mẹ cũng là sự bao bọc, nâng đỡ, chăm sóc cho những đứa con của mình.

Với đoạn điệp khúc cao trào, nhạc sĩ đã đẩy người nghe đến tận cùng cảm xúc. Đó cũng chính là lời bộc bạch của người con với mẹ của mình. Ở đây người con thể hiện sự biết ơn và thành kính của mình đối với mẹ. Khẳng định một lòng thờ kính người mẹ của mình. Mẹ yêu ơi là một ca khúc đáng để chúng ta đưa vào danh sách top 7 bài hát hay nhất về mẹ.

4. Con yêu mẹ.

Top 7 bài hát hay nhất về mẹ

Bài hát đã lấy đi không ít nước mắt của người nghe. Thông điệp mà nhạc sĩ Liêu Hưng muốn gửi tới cho người nghe đã gói gọn trong ba chữ trên tiêu đề. Con yêu mẹ là lời tâm sự, lời ngỏ của người con đối với mẹ của mình. Hơn nữa, đây cũng là ca khúc nói lên những công lao của mẹ. Người mẹ luôn thức khuya, dậy sớm, tần tảo sớm hôm với đứa con của mình. Và thứ duy nhất họ muốn nhận lại chính là trưởng thành, khôn lớn của người con. Cuối bài hát là lời khẳng định của người con sẽ không bao giờ quên được công lao của mẹ.

5. Mẹ tôi.

Bài hát được truyền tải một cách tự nhiên nhất đến với người nghe qua giọng hát của Tùng Dương. Với tình cảm cháy sẵn trong tim người nghệ sĩ. Ca sĩ Tùng Dương đã dùng hết khả năng của mình để truyền tải tới người nghe ý nghĩa câu từ trong ca khúc. Ca khúc được sáng tác bởi nhạc sĩ Lê Quang Mại (Nhị Hà). Ông là người con đến từ Huế, người Huế vốn đã nổi tiếng với những giai điệu ngọt ngào, trữ tình. Điều đó càng làm âm điệu của bài hát trở nên mềm mại, dễ nhớ.

Mẹ tôi – có thể nói là ca khúc bao chọn nỗi lòng của những người con có mẹ. Người ta còn ví mẹ tôi như một cách để “kinh vinh danh tình mẫu tử”. Từ đó có thể thấy được độ ảnh hưởng của ca khúc đối với người nghe lớn như thế nào.

6. Bài hát tình mẹ.

Top 7 bài hát hay nhất về mẹ

Có lẽ Ngọc Sơn đã đặt tất cả những tâm tư, tình cảm, sự kính yêu của mình dành cho mẹ vao trong lời bài hát này. Ca khúc được viết khi nhạc sĩ có cơ hội trở lại ngôi làng thân yêu, sau bao năm xa cách. Đó cũng là dòng hồi tưởng trở về quá khứ của tác giả. Nơi mà hình bóng người mẹ âu ơ ru con qua những tiếng ru ngọt ngào. Nơi mà bàn tay mẹ nhẹ nhàng chăm chút cho những đứa con của mình. Cuối ca khúc là lời than thở của người con. Là câu hỏi “Mẹ tôi đâu rồi?” Giờ mẹ đã đi xa, chỉ còn con ở lại. Nhưng con hứa sẽ yêu thương mẹ bằng cả trái tym ấm nóng đang đập trong lông ngực của con.

7. Dòng sông tình mẹ.

Có dòng sông nào chảy dài và bất tận như dòng sông của tình mẹ. Có dòng sông nào mà dịu êm, mềm mại như dòng sông của tình mẹ không? Chắc chắn câu trả lời sẽ là không? Tình thương yêu của người mẹ dành cho những đứa con của mình đâu thể nào đong đếm được.  Nó tích thành một dòng sông chảy dài không thấy hồi kết. Tấm lòng người mẹ đã hy sinh gian khổ một đời cho con. Người mẹ cũng hy sinh cả những năm tháng thanh xuân cuộc đời mình cho con.

Vậy có ai trong số chúng ta đang được hưởng thứ tình cảm thiêng liêng, cao quý này. Với những ai còn mẹ, xin hãy gửi những lời yêu thương trân thành nhất đến mẹ. Đây cũng là ca khúc khép lại danh sách top 7 bài hát hay nhất về mẹ.

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------