Top 10 cuốn sách hay nên đọc (phần 1)

Top 10 Cuon Sach Hay Nen Doc Phan 1 2 7

Top 10 Cuon Sach Hay Nen Doc Phan 1 2

 • Harvey Mackay từng nói ” Cuộc đời ta thay đổi theo hai các: qua những con người mà ta gặp trong đời và những cuốn sách ta đọc.” Mỗi một cuốn sách đối với người đọc sách như một báu vật vô giá.
 • Giá trị của cuốn sách là là tri thức, là vẻ đẹp ngôn từ mà chúng gửi gắm vào tâm hồn người đọc”. Mỗi cuốn sách là một bức tranh, không có bức nào giống bức nào. Khi chúng ta đọc sách tâm hồn và tri thức sẽ ngày càng phong phú. Với mỗi cuốn sách trong 10 cuốn sách dưới đây chúng tôi đều lựa chọn một chủ đề khác nhau. Điều đó giúp bạn có thể nhìn thấy được sự đa dạng phong phú của sách. Hãy cùng tìm hiểu 5 cuốn sách đầu tiên nằm trong danh sách!
 1. 1.Đắc nhân tâm – Giúp thay đổi bản thân

Top 10 Cuon Sach Hay Nen Doc Phan 1 9

 • Đắc nhân tâm là một cuốn sách vô cùng nổi tiếng. Từ khi ra đời đến nay nó đã được dịch ra hàng trăm thứ tiếng, xuất bản ở hàng trăm quốc gia, vùng lãnh thổ trên toàn thế giới và tái bản tới 17 lần. Như tựa đề của nó ” Đắc nhân tâm” là nghệ thuật thu phục lòng người. Cuốn sách có 7 phần: 4 phần đầu chỉ ra các phương pháp thu phục lòng người. Hai phần tiếp theo kể  những câu chuyện mà khi áp dụng cách thức thay đổi lòng người. Phần cuối là những câu hỏi và chia sẻ của tác giả với bạn. Nếu bạn thật sự muốn thay đổi bản thân hãy đọc đắc nhân tâm một cách nghiêm túc và thay đổi.
 1. 2.Thép đã tôi thế đấy – Tác phẩm làm tấm gương cho người trẻ

Top 10 Cuon Sach Hay Nen Doc Phan 1 3

 • Một cuốn sách xưa cũ, về một chàng thanh niên với vô vàn khó khăn, đau khổ nhưng vẫn lạc quan. Được viết bởi một chàng thanh niên nằm liệt. Mặc dù hiện tại cái lí tưởng mà chàng thanh niên đó theo đuổi không còn phù hợp. Nhưng cái mà cuốn sách đem lại và đáng để cho chóng ta học hỏi là: thái độ sống và làm việc và cống hiến hết mình cho lí tưởng sống. Khi đọc xong cuốn sách bạn sẽ tự hỏi ” Tôi đã thật sự sống hết mình chưa?”. Cuốn sách đặc biệt hữu ích dành cho các bạn trẻ lứa tuổi tràn đầy sức sống để các bạn có được một tấm gương để học tập.
 1. 3. Bố Già – Tác phẩm cho những người đàn ông

 • Top 10 Cuon Sach Hay Nen Doc Phan 1 6
 • Bố già – The God father một tác phẩm kinh điển về xã hội đen. Dù viết về xã hội đen nhưng lối hành xử và cách sống của nhân vật chính lại rất đáng học tập. Bố già Vito Corleone nói ” một người đàn ông không dành thời gian cho gia đình, thì không thể nào là một người đàn ông đúng nghĩa”. Câu nói thể hiện cách sống vì gia đình của ông. Một người đàn ông của gia đình làm mọi thứ vì gia đình. Nếu bạn là một người làm ăn bạn nên học cách hành xử của bố già đó là ra quyết định với một cái đầu lạnh. Một người làm ăn cũng vậy hãy học cách đưa ra quyết định một cách bình tĩnh, không ngoan và đừng bao giờ nổi nóng.
 1. 4. Nhà giả kim – Giúp cho bạn trẻ có được niềm tin

Top 10 Cuon Sach Hay Nen Doc Phan 1 1

 • Một cuốn sách – một câu chuyện – một cuộc phiêu lưu – một niềm tin. Tác giả của ” Nhà giả kim’ đã kể một câu chuyện rất thành công. Trong câu chuyện nó đem lại cho người đọc đặc biệt giới trẻ một thứ gọi là ” niềm tin”. Một điều khá thiếu trong xã hội thực dụng ngày nay. Niềm tin ngày nay trở thành một thứ hơi xa xỉ. Khi còn nhỏ chúng ta vẫn có rất nhiều niềm tin , nhưng khi lớn lên thì những điều đó lại mất dần một thực tại đáng buồn về cuộc sống hiện nay. Cuốn sách dành cho những bạn trẻ tuổi từ 14 – 20. Lứa tuổi mà mọi tác động đều ảnh hưởng vô cùng lớn đến tính cách. Hãy đọc nó nếu bạn mất niềm tin vào cuộc sống.
 1. 5. Tôi tài giỏi bạn cũng thế – Dành cho những đứa con của bạn

Top 10 Cuon Sach Hay Nen Doc Phan 1 1

 • Một cuốn sách đa năng trong việc học tập của học sinh và giáo dục của phụ huynh. Nó giúp giáo dục từ cách học tập của các bạn học sinh, từ các đọc cách ghi nhớ…. Giúp những em học sinh kém lấy lại tự tin, động lực thay đổi. Nó cũng là cuốn sách giúp bố mẹ hiểu con cái của mình hơn. Nó là cuốn sách sẽ giúp nhiều gia đình thấu hiểu nhau hơn. Hãy đọc nó khi bạn đang làm cha mẹ, hoặc đang ngồi trên ghế nhà trường. Nó rất tuyệt nếu bạn làm theo hãy thử đọc nó bạn sẽ hiểu mình tài giỏi như thế nào.

Kết thúc phần một tại đây! 5 cuốn sách trên chỉ là quan điểm của người viết. Nếu bạn có cuốn sách hay hơn hãy cho chúng tôi biết!

Đọc sách và lợi ích của việc đọc sách

Ngay cả khi bạn đã đọc một cuốn sách hay trong đời, bạn sẽ biết những gì đọc mang lại. Nó mang đến cho bạn niềm vui vô song. Mặc dù không có nghi ngờ gì về việc đọc sách là một hoạt động vô giá, nhưng nó đã được quan sát thấy rằng thói quen đọc đã giảm từ muộn. Một trong những nguyên nhân chính cho sự suy giảm này là sự phát triển của công nghệ.

Cung cấp kiến thức

Một trong những lý do lớn nhất khiến chúng ta đọc sách là để có được kiến ​​thức. Sách là một nguồn thông tin phong phú. Đọc sách về các chủ đề khác nhau cũng truyền đạt thông tin về chủ đề này. Bất cứ khi nào bạn đọc một cuốn sách, bạn tìm hiểu một thông tin mới mà nếu không sẽ không biết.

Đọc sách giúp cải thiện bộ não

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng đọc sách có tác động tích cực mạnh mẽ lên não. Bằng cách duy trì tinh thần, bạn có thể ngăn ngừa chứng mất trí nhớ và bệnh Alzheimer. Điều này là do, giữ cho bộ não của bạn hoạt động ngăn chặn nó mất sức mạnh. Não là một cơ bắp và giống như các cơ bắp khác trong cơ thể, tập thể dục giúp nó khỏe mạnh. Tương tự như giải câu đố, đọc sách là một cách tuyệt vời để rèn luyện trí não và giữ cho nó khỏe mạnh.

Giảm căng thẳng

Đọc sách cũng có tác động tích cực đến cơ thể. Đọc một cuốn sách có thể làm giảm căng thẳng tốt hơn so với đi dạo hoặc nghe nhạc. Theo các nghiên cứu những người đọc nhiều có xu hướng có mức độ căng thẳng thấp hơn.

 

Cải thiện trí nhớ

Mỗi lần bạn đọc một cuốn sách, bạn phải nhớ bối cảnh của cuốn sách, các nhân vật. Bối cảnh của họ, lịch sử của họ, tính cách của họ, cốt truyện phụ và nhiều hơn nữa. Khi bộ não của bạn học cách ghi nhớ tất cả những điều này. Trí nhớ của bạn trở nên tốt hơn. Hơn nữa, với mỗi bộ nhớ mới bạn tạo, bạn tạo ra những con đường mới. Và điều này củng cố những bộ nhớ hiện có.

 

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------