Top 10 bài hát hay về trường học

Top 10 bài hát hay về trường học

Mái trường thân yêu luôn là nguồn cảm hứng bất tận của các nhạc sĩ khi sáng tác. Có vô số bài hát kinh điển được sáng tác về mái trường với nhiều nội dung khác nhau. Thầy cô và mái trường chính là ngôi nhà thứ hai của mỗi học sinh. Họ xứng đáng được tôn vinh qua những lời ca và tiếng nhạc hay nhất. Dưới đây là list danh sách top 10 bài hát hay nhất về trường học, bạn nên tham khảo.

1. Bài hát bụi phấn.

Thử hỏi có ai đến trường mà chưa từng viết phấn. Có ai tới trường, mà chưa từng thấy mái tóc thầy cô bị bụi phấn nhuộm màu. Đó cũng là nội dung mà bài hát Bụi phấn được nhạc sĩ Vũ Hoàng phổ nhạc. Bằng giai điệu nhẹ nhàng, người nhạc sĩ đã đem câu ca về bụi phấn đến với bao thế hệ. Thử hỏi, có học sinh nào mà chưa thuộc lòng bài hát. Mỗi lần ca khúc cất lên, là cả một bầu không khí xúc động, bùi ngùi lại vương trên cánh mũi của ai đó. Đây có thể coi là ca khúc tiêu biểu trong top 10 bài hát hay nhất về trường học.

2. Ca khúc nhớ ơn thầy cô.

Top 10 bài hát hay về trường học

Ngay từ tiêu đề bài hát, nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Thiện đã muốn gửi đến người nghe thông điệp của mình. Có mấy ai mà quên được ơn thầy cô dưỡng dục ta nên người. Dưới mái trường – ngôi nhà thân yêu thứ hai của chúng ta. Luôn có những người thầm lặng đóng góp sức mình vào công cuộc ươm mầm cho tương lai đất nước. Đó chính là thầy cô của chúng ta. Với nền nhạc trẻ trung, sôi động, ca khúc đã đưa người nghe trở về với miền kí ức về mái trường. Và đâu đó nơi họ còn lưu giữ chọn vẹn cảm xúc với thầy cô thân yêu.

3. Bài hát kỷ niệm mái trường.

Thật khó tin, khi bài hát này lại được viết từ một nhạc sĩ trẻ như Minh Phương. Nhưng cũng có thể vì điều này mà ca khúc lại đem tới cảm xúc chân thực nhất của giới trẻ khi xa trường. Nhạc sĩ Minh Phương như lật lại từng trang kí ức tuổi thơ của chúng ta về mái trường. Với những học sinh cấp 3 đang chuẩn bị ra trường. Thì có lẽ bài hát này chính là những dòng lưu bút cuối cùng mà họ muốn để lại nơi mái trường thân yêu.

4. Bài hát khi tóc thầy bạc.

Người thầy luôn là người lái đò tâm huyết nhất của mỗi học sinh. Để có thể đưa lớp lớp thế hệ học sinh cập bến thàng công. Thì bụi phấn đã làm mái tóc ấy hoá màu muối tiêu tự bao giờ. Từng sợi tóc bạc là minh chứng cho cả một cuộc đời cống hiến. Điều đó có thể đã làm nhạc sĩ Trần Đức, phải giật mình suy nghĩ. Để rồi ca khúc khi tóc thầy bạc ra đời. Với âm hưởng nhẹ nhàng, ca khúc đã làm không biết bao nhiêu thế hệ học trò phải suy ngẫm về người thấy kính yêu.

5. Bài hát mái trường mến yêu.

Top 10 bài hát hay về trường học

Mái trường mến yêu – bài hát để thương để nhớ. Một bài hát về khung cảnh trường học và các hoạt động bên trong ngôi trường đó. Có ai đã từng thấp thoáng thấy hình ảnh những cô cậu học trò của mình bước ra từ lời bài hát. Có ai từng thấy mái trường với hàng cây xanh dần dần hiện ra trước mắt. Và… có ai đã thấy hình ảnh người thầy dìu dắt những đứa trẻ tinh nghịch ấy đến với bến bờ mơ ước của mình. Tất cả những thứ đó đều được nhạc sĩ Lê Quốc Thắng thổi hồn vào ca khúc mái trường mến yêu. Để rồi lại gây thương nhớ cho biết bao thế hệ học trò.

6. Bài hát ngày đầu tiên đi học.

 

Ai có còn nhớ đến ngày đầu tiên đến trường? Ngày đầu tiên đi học chính là ngày mà chúng ta đặt một dấu mốc lớn cho cuộc đời mình. Ngày mà kho tàng kiến thức bắt đầu được ta chinh phục. Chắc chắn sẽ có tiếng khóc thút thít của ai đó khi không lỡ xa bàn tay mẹ. Chắc chắn sẽ có những lời ngọt ngào của người cô – người mẹ thứ 2 của chúng ta an ủi. Và… chắc chắn sẽ có hình ảnh của những cặp mắt ngây thơ khi bước vào một môi trường mới. Nhiêu đó thôi đã đủ khiến nhà thơ Viễn Phương phải ghi lại trong bài thơ của mình. Để rồi nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Thiện cũng không kìm được cảm xúc mà phổ nhạc cho bài thơ thêm ý vị tươi vui.

7. Thầy cô cho em mùa xuân.

Nếu bố mẹ là người ban cho chúng ta sinh mạng. Thì thầy cô sẽ là người trao cho chúng ta bầu trời mùa xuân tri thức. Chính vì thế mà tình cảm giữa thầy cô và học sinh luôn là thứ tình cảm trong sáng và trân thành nhất. Với học sinh, họ luôn muốn dành những món quà tuyệt vời nhất đến với thầy cô. Còn đối với thầy cô, họ lại luôn muốn được nhận những bông hoa điểm 10 của học trò mình. Điều đó được nhạc sĩ Vũ Hoàng cô đọng lại trong ca khúc của mình.

8. Tháng năm học trò.

Nhạc sĩ Nguyễn Đức Trung hẳn là có tình yêu sâu đậm với mái trường của mình. Bởi từng câu từ trong bài hát tháng năm học trò đều được phản ánh chân thực nhất. Với âm hưởng sôi động, vui tươi, ca khúc đã truyền tải đầy đủ thông điệp của nhạc sĩ đến với người nghe. Từ những tiếng ve gọi hè, đến những trang giấy trắng tinh tươm của học trò. Rồi thầy cô, bạn bè đều được nhạc sĩ nhắc tới bằng cả một vùng hồi tưởng thanh xuân.

9. Người thầy năm xưa.

Top 10 bài hát hay về trường học

Đây là một ca khúc của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung. Không hiểu sao mỗi lần giai điệu của bài hát vang lên. Là cả một niềm bồi hồi, xúc động cứ đeo bám người nghe. Cảnh thầy giảng bài, cảnh thầy viết bảng, cách thầy chỉ bbảo học sinh cứ thế lần lượt hiện ra. Người thầy vẫn cứ thầm lặng và đẹp đẽ như thế đấy. Với câu từ mềm mại, ngọt ngào, ấm áp, ca khúc luôn khiến người nghe bị lỡ nhịp. Để rồi, đâu đó trong suy nghĩ của mình, họ lại thấy được chân dung của người thầy dấu yêu năm nào.

10. Người thầy.

Nếu ai đã từng hâm mộ giọng ca ngọt ngào của Cẩm Ly. Chắc có lẽ cũng chẳng thể nào quên được giọng ca của cô khi thể hiện ca khúc người thầy. Người nghe sẽ rất nhanh bị cuốn vào theo giai điệu của bào hát. Có bao giờ bạn tự hỏ “Tại sao thời gian lại trôi hnhanh thế?” Nó trôi nhanh tới mức, khiễn bạ quay cuồng trong đống công việc hiện tại. Nhưng cứ mỗi lúc mở nhạc của nhạc sĩ Nguyễn Đức Huy lên, lại không kìm chế nổi bấm vào ca khúc ”Người thầy”. Để rồi khoé mắt lại nhoè đi với những vất vả mà thầy cô đã giành cho mình.

Trên đây là danh sách top 10 bài hát hay nhất về thầy cô các bạn không nên bỏ lỡ. Hãy thêm ngay những bài hát này vào list sưu tầm những bài hát hay về trường học thôi nào.

 

 

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------