Tinh dầu thuốc lá

Tinh dầu thuốc lá

Tinh dầu thuốc lá là một phần không thể thiếu của thuốc lá điện tử. Trên thị trường hiện nay đang bày bán rất nhiều loại tinh dầu.

1. Tinh dầu thuốc lá là gì?

tinh dầu thuốc lá

Tinh dầu thuốc lá được sử dụng trong điếu thuốc lá điện tử. Thay vì việc bạn bắt buộc phải bỏ đi đầu lọc thuốc lá điện tử hay là thay thế bằng đầu khác. Thì tại sao chúng ta không tra thêm tinh dầu vào bộ phận chứa tinh dầu của đầu lọc. Làm như vậy chúng ta sẽ tiếp tục sử dụng điếu thuốc lá điện

Tinh dầu là một loại chất lỏng chứa các hợp chất thơm. Chúng dễ bay hơi và chiết xuất bằng cách chưng cất hơi nước hoặc ép lạnh. Từ lá cây; thân cây; hoa; vỏ cây; rễ cây; hoặc những bộ phận khác của thực vật. Phương pháp khác để tách chiết tinh dầu là tách chiết dung môi.

Tinh dầu thuốc lá được tạo nên từ nhiều nguyên liệu khác nhau và nguyên liệu nào cũng có lợi cho sức khỏe.  Ba nguồn nguyên liệu chính của nó là: nicotine,  Propylene Glycol, Vegetable Glyco. Khi mới đầu sử dụng sẽ có những dấu hiệu như: nhịp tim bị chậm, giãn mạch hạ huyết áp nhưng đó cũng chỉ là một vài lần đầu. Khi đã sử dụng nhiều thì những tác động này sẽ có công dụng ngược lại. Nó bảo đảm cho sức khỏe và tăng hiệu quả kích thích các dây thần kinh giúp cai thuốc hiệu quả.

2.Thành phần

Tinh dầu thuốc lá điện tử gồm nhiều thành phần khác nhau. Nhưng chủ yếu là 3 thành phần cơ bản sau:

1.Chất tạo khói propylene glycol:

Propylene Glycol viết tắt là PG. Nó là loại dung môi thường xuyên được sử dùng trong các ngành công nghiệp thực phẩm, dược phẩm, mỹ phẩm. PG ở dạng chất lỏng không màu, không mùi ở nhiệt độ thường. PG có thể dễ dàng chuyển hóa từ dạng lỏng sang dạng khí. Khi bị lắc nhẹ lên hoặc bị đun nóng ở môi trường nhiệt độ cao hơn nhiệt độ thường một chút. Do đó nó được sử dụng làm dung môi trong tinh dầu thuốc lá điện tử để buồng đốt. Có thể tạo khói ở nhiệt độ thấp hơn so với các loại thuốc lá thường.

2.Nicotin nguyên chất:

Nicotin có tác dụng gây giãn mạch, hạ huyết áp, làm chậm nhịp tim. Nhưng ngay tiếp sau đó nó lại tiếp tục kích thích hạch giao cảm và tuyến thượng thận. Làm tăng adrenalin gây co mạch, tăng huyết áp, tăng nhịp tim, tăng tiết dịch, giãn đồng tử, tăng nhu động ruột. Cuối cùng nếu liều cao có thể gây khó thở, suy hô hấp

3.Glycerin:

Glycerin thực vật (VG) tạo một vị ngọt thanh cho tinh dầu thuốc lá điện tử. Tinh dầu thuốc lá điện tử có chứa VG sẽ không gây khô môi như các loại tinh dầu thuốc lá điện tử chỉ sử dụng PG. Đồng thời nó cũng thúc đẩy quá trình tạo ra khói tốt hơn so với PG. Vì vậy các loại tinh dầu thuốc lá điện tử có VG. Sẽ luôn đem lại cảm giác sử dụng tốt hơn nhiều so với các loại tinh dầu thuốc lá điện tử sử dụng PG.

Ngoài ra

  • TDTL là phần không thể thiếu khi sử dụng thuốc lá điện tử. Nó được xem như phần không thể thiếu của thuốc lá điện tử. Nó có thể giúp bạn tận hưởng những hương vị mà mình yêu thích như Manboro, Cigar, ba số, Kem, CaFe, Dâu, Táo, Bạc Hà, Chuối, Socola… Một cách thoải mái và dễ chịu nhất.
  • Tinh dầu thuốc lá điện tử được xem là phần quan trọng của thuốc. Thay vì việc bạn bắt buộc phải bỏ đi đầu lọc thuốc lá điện tử. Bạn có thể tiếp thêm tinh dầu vào bộ phận chứa tinh dầu của đầu lọc để tiếp tục sử dụng điếu thuốc lá điện tử. Vì lý do này tinh dầu thuốc lá điện tử Classic Tobacco được sản xuất. TDTL này có thể sử dụng cho bất kỳ điếu thuốc lá điện tử nào có thể sạc lại.
  • Tinh dầu thuốc lá điện tử Classic Tobacco được thiết kế bởi những chuyên gia về hương vị tốt nhất tại Ý. Lọ đựng tinh dầu được làm từ Polyethylene Terephthalate (PET) giữ được độ tươi mát của tinh dầu. Nó được làm bằng vật liệu cứng ngăn chặn việc rò rỉ tinh dầu, nắp bảo vệ childproof để tránh trẻ em có thể mở ra.
  • Tinh dầu thuốc lá điện tử Classic Tobacco. Được chiết xuất từ những thành phần đạt chất lượng cao nhất trên tiêu chuẩn USP. Các lọ tinh dầu được làm từ một loại vật liệu chất lượng cao nên sẽ không bị vỡ hay rò rỉ.

2. Tinh dầu có hại không?.

  • TDTL được biết đến với công dụng là giúp cai thuốc và thay thế thuốc lá hiệu quả. Nên việc đầu tiên loại tinh dầu này sẽ tạo ra một xu hướng tích cực giúp cho những người bị nghiện thuốc. Nó được sản xuất có nhiều hương vị khác nhau như: socola, bạc hà, cà phê, hương quả, vina, táo, cam, hạnh nhân…
  • Những tinh dầu luôn là những thứ có lợi cho sức khỏe. Bởi tinh dầu từ tự nhiên sẽ giúp giảm Stress, tác động lên hệ tâm thần và đào thải độc tố. Với tinh dầu nguyên chất nên hoàn toàn không có độc tố, không chất bảo quản nên sẽ luôn đem lại hiệu quả an toàn cho người sử dụng.
  • Tinh dầu thuốc lá điện tử liệu có độc hại hay không?. Đây là câu hỏi khiến nhiều người  quan tâm thắc mắc. Thuốc lá điện tử sử dụng tinh dầu lỏng để đốt cháy. Chất lỏng này sẽ biến thành hơi nước và được hít vào. Như vậy, TDTL điện tử chính là thành phần ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người hút. Nếu TDTL được chiết xuất từ 100% thiên nhiên. Nó sẽ hoàn toàn không ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng và những người xung quanh.

Nói như vậy để thấy, nó không hề gây hại cho người dùng. Nó chỉ thực sự gây hại khi chất lượng tinh dầu không đảm bảo. Do đó, để sử dụng thuốc lá điện tử an toàn, hiệu quả, bạn nên chọn mua ở những địa chỉ uy tín. Tránh trường hợp mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng, sẽ ảnh hưởng về sau này

4. Liều lượng sử dụng

Tuy nhiên mỗi hương vị lại có 1 nồng độ nhất định để phù hợp với từng người hút. Vì vậy ta phải chọn loại tinh dầu có hương vị và nồng độ phù hợp :

  •  Đối với những người hút dưới 10 điếu thuốc/1 ngày thì nên bắt đầu với loại có nồng độ từ 8-9Mg nicotine.
  •  Đối với người hút từ 10 điếu cho đến 1 bao thuốc/ 1 ngày thì nên hút với nồng độ 12Mg nicotine.
  • Đối với những người nặng hơn ( hút từ 1 bao cho đến trên 1 bao/ 1 ngày). Thì nên hút với nồng độ 18Mg nicotine. Sau khi quen dần thì bắt đầu giảm dần                     xuống 12Mg và 8-9Mg.

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------