Thuốc lá cho nữ

thuốc lá cho nữ

Thuốc lá cho nữ được coi là loại thuốc lá nhẹ hơn. Tuy được coi là nhẹ hơn thuốc lá thông thường ở nồng độ nicotine nhưng nó không thật sự an toàn.

Tuy nhiên để phục vụ nhu cầu của thị trường là bộ phận nữ giới các nhà sản xuất đã quảng cáo các loại thuốc lá cho nữ với nồng độ nhẹ hơn

1.Các loại thuốc lá nữ thường sử dụng

– Thuốc lá điện tử GS Ego II Mega Kit :

 • Thuốc lá cho nữ GS Ego II Mega Kit là loại thuốc lá được cải tiến từ dòng thuốc lá điện tử Evod MT3. Nó được thiết kế với hình dáng nhỏ nhắn, dễ thương. Để phù hợp hơn với phong cách thời trang trẻ của các bạn nữ. Vì vậy từ khi được ra mắt trên thị trường nó đã được phần đông nữ giới sử dụng thuốc lá ưa chuộng.
 • Ưu điểm:

1. Hình dáng nhỏ nhắn, sang chảnh phù hợp với giới nữ mà ít dòng thuốc lá cho nữ nào có được

2. Nồng độ nicotine thấp

3. Giá cả vừa phải

Thuốc lá thông thường với nồng độ nicotine thấp cũng như các chất có hại khác nhẹ hơn loại dành cho phái nam

1. Trên thực tế, hàm lượng của chất nicotine trong thuốc lá cho nữ có giảm hơn nhưng đây không phải là chất duy nhất gây hại có trong thuốc lá.

2. Bên cạnh chất độc hại là nicotine, thì loại thuốc lá này vẫn chứa cacbon monoxit, hay nitrosamines – các tác nhân gây ung thư hàng đầu.

2. Sử dụng thuốc lá cho nữ – một cái chết không được báo trước

 • Khi bắt đầu thời kỳ mãn kinh, nhiều phụ nữ dùng liệu pháp thay thế estrogen. Để cung cấp và bổ sung cho làn da và hệ xương khớp của mình.
 • Tuy nhiên, nó lại càng trở nên nguy hiểm hơn đối với phụ nữ hút thuốc. Họ có thể phải đối mặt với các vấn đề nghiêm trọng về bệnh tim mạch, đột quỵ. Đặc biệt có nguy cơ tử vong khi sử dụng liệu pháp estrogen.
 • Hàng năm có khoảng 34.000 phụ nữ tử vong do bệnh tim và thiếu máu cục bộ. Nguyên nhân là do hút thuốc lá trong một thời gian quá dài. Mặc dù, phần lớn các trường hợp của ca tử vong xảy ra đối với phụ nữ sau thời kỳ mãn kinh. Tuy nhiên nguy cơ mắc bệnh tim mạch liên quan đến hút thuốc ở người trẻ lại cao hơn. 

3. Hút thuốc và mang thai – sự kết hợp nguy hiểm nhất:

thuốc lá cho nữ

 Điều quan trọng nhất khi phụ nữ chuẩn bị mang thai cần lưu ý là :

 • Các loại hóa chất độc hại có trong thuốc lá gây hại cho người mẹ và đứa trẻ trong bụng. Vì những chất này được truyền từ cơ thể mẹ sang con theo đường máu. Nó làm ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ sau này. Thậm chí nó còn có thể gây ra các dị tật bẩm sinh.
 • Hút thuốc lá cho nữ trong thời gian mang thai có thể gây ra tình trạng sinh non, sinh con nhưng đứa trẻ yếu ớt, nhẹ cân, sẩy thai, thậm chí thai chết lưu. Người mẹ sử dụng thuốc lá cho nữ trong khi mang thai. Thì đứa trẻ cũng sẽ có hàm lượng nicotine cao giống người mẹ khi hút thuốc.
 • Ngoài ra, hút thuốc lá (dù là hút thụ động) cũng có thể gây vô sinh ở phụ nữ. Hiện nay ngày càng nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng. Sự suy giảm một phần đáng kể trong phản ứng rụng trứng và thụ tinh ở những người hút thuốc lá.
 • Nhiều các loại hóa chất độc hại đã được tìm thấy có thể gây ra sự biến đổi gen. Nó dẫn đến tình trạng thai chết lưu, dị tật bẩm sinh. Thậm chí là ung thư và nhiều mối lo ngại cho sức khỏe của trẻ trong tương lai.

4. Thuốc lá cho nữ – gia tăng sự tàn phá hệ xương khớp:

 • Trong một nghiên cứu mới đây nhất của các nhà khoa học thuộc trường Đại học Creighton (Mỹ). Các nhà khoa học đã chỉ ra những tổn hại mà thuốc lá gây ra đối với hệ thống xương khớp.
 • trong đó, khói thuốc làm kích thích cơ thể sản sinh ra 2 loại protein cung cấp các tế bào phá hủy xương hơn mức bình thường. Nó có thể đồng thời vừa phá hủy xương cũ đồng thời hạn chế sự hình thành tế bào xương mới.
 • Vì vậy, với những ai nghiện thuốc lá trên 10 năm. Họ sẽ có nguy cơ bị mắc bệnh loãng xương cao hơn người bình thường. Hoặc sự tái tạo tế bào xương và điều trị khi gặp vấn đề về xương khớp cũng sẽ trở nên khó khăn hơn.

5. Tăng nguy cơ và biến chứng của bệnh vẩy nến khi sử dụng thuốc lá nữ

 • Người phụ nữ thường xuyên hút thuốc lá, không những khiến nguy cơ phát triển bệnh vẩy nến trở nên cao hơn. Mà các chuyên gia tư vấn còn cho rằng, hút thuốc lá có thể chỉ là một dấu hiệu khởi đầu và làm cho bệnh ngày càng nặng hơn.
 • Đặc biệt sẽ càng trở nên nguy hiểm hơn đối với người nghiện thuốc lá là phụ nữ. Do họ có sức đề kháng kém nên bệnh sẽ trở nên nặng hơn. Có thể bệnh sẽ không chỉ biểu hiện ở da mà nó còn ảnh hưởng đến nhiều cơ quan khác. Thậm chí là cả cơ quan nội tạng.
 • Cần đặc biệt lưu ý, số năm hút thuốc có liên quan tỉ lệ thuận đến mức độ nặng thêm của bệnh vẩy nến.

6. Một vài lời khuyên về việc sử dụng thuốc lá cho nữ

 

Như các bạn đã biết Việt Nam ta là 1 nước có rất nhiều truyền thống tốt đẹp. Từ xa xưa người ta đều mong điều cần có ở người phụ nữ đó là:Công – Dung -Ngôn – Hạnh

Tuy hiện nay đất nước đã phát triển và tiến bộ, suy nghĩ cũng trở nên thoáng hơn 4 phẩm chất đó không còn là bắt buộc. Tuy nhiên, việc người phụ nữ sử dụng thuốc lá là điều không hay. Trong mắt người thân lẫn những người xung quanh. Đồng thời thuốc lá cho nữ cũng rất gây hại cho cơ thể của người phụ nữ.

 • Người phụ nữ được ban cho thiên chức làm mẹ. Nhưng việc sử dụng thuốc lá cho nữ có thể làm thiên chức đó của bạn bị mất đi.
 • Những bạn nữ còn trẻ đừng vì thể hiện sự quyến rũ, trưởng thành mà sử dụng thuốc lá. Đó là suy nghĩ sai lệch. Hãy từ bỏ suy nghĩ đó ngay.
 • Thuốc lá cho nữ dù nhẹ. Nhưng nó vẫn chứa những chất độc hại. Có thể gây hại cho bạn và cả những người xung quanh.
 • Không sử dụng thuốc lá nơi công cộng
 • Nếu có thể hãy từ bỏ thuốc lá ngay bây giờ.

Thuốc lá cho nữ vẫn sẽ gây hại cho sức khỏe. Hãy bảo vệ sức khỏe của bạn và những người bạn yêu quý

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------