Thực phẩm sạch cho mọi người

Thuc Pham Sach Cho Moi Nguoi 4

Thực phẩm sạch đối với mọi người hiện nay đang là một vấn đề đáng lo ngại. Khi mà hầu hết các thực phẩm bẩn đang chiếm hầu hết thị trường. Chính vì vậy khiến người tiêu dùng rất khó để tiếp cận được với những thực phẩm an toàn. Chính vì sự tràn lan của thực phẩm bẩn đó nên những người tiêu dùng ngày càng khó có thể tiếp cận đến với những thực phẩm sạch. Và hơn hết người tiêu dùng thường chọn mua những thực phẩm ở ngoài chợ hay gần nhà. Thay vì ra những siêu thị đảm bảo chất lượng hay đã qua kiểm duyệt. Chính những yếu tố đó khiến thực phẩm bẩn ngày càng chiếm phần lớn trên thị trường tiêu dùng. 

Thực phẩm là gì?

Thực phẩm hay còn được gọi là thức ăn là bất kỳ vật phẩm nào mà con người hay động vật có thể ăn hay uống được với mục đích cơ bản là thu nhận vào cơ thể các chất dinh dưỡng nhằm nuôi dưỡng cơ thể hay vì sở thích.

Thực phẩm là chủ đề nóng mà mọi người đều quan tâm. Sử dụng thực phẩm sạch sẽ bảo vệ được sức khoẻ của con người

Vậy còn thực phẩm sạch là gì?

Hiểu theo nghĩa đơn giản thì thực phẩm sạch ta có thể hiểu là thực phẩm không “bẩn”, an toàn, và có lợi cho sức khoẻ. Cụ thể chất bẩn ở đây là những gì có thể có nguy cơ gây hại đến sức khoẻ cho bạn: chất hóa học độc hại từ thuốc trừ sâu, các ion kim loại nặng, các nguồn ô nhiễm cơ học như phân hay nước bẩn, các vi sinh vật hay đơn giản là bụi bẩn từ môi trường nhiễm vào thực phẩm trong toàn bộ chuỗi sản xuất và cung ứng thực phẩm.

Thực phẩm

Thực phẩm sạch đóng vai trò gì trong đời sống sinh hoạt hằng ngày?

Thực phẩm sạch cung cấp cho ta những chất dinh dưỡng cho cơ thể. Và mỗi loại thực phẩm sạch đều có một mức độ an toàn khác nhau. Tuy nhiên đảm bảo hơn hết vẫn là thực ẩm hữu cơ. Không những thế thực phẩm sạch còn giúp tạo cảm giác ngon miệng hơn khi ăn. Người ăn có thể thấy được sự tươi ngon trong thực phẩm với độ an toàn và quy trình kỹ thuật nghiêm ngặt.

Làm sao để có thực phẩm sạch?

Có một số người dân vì lo ngại vấn đề thực phẩm bẩn có hại đối với bản thân và gia đình. Nên họ đã tự tìm cách “cứu” lấy mình.  Họ tự mình trồng trọt chăn nuôi những trên những mảnh vườn ao ruộng của mình. Thậm chí là trên cả sân thượng nhà riêng. Cùng với đó là trào lưu tiêu dùng thực phẩm quê, hạn chế tối đa việc phải ra chợ mua thực phẩm. Chính vì lý do đó mà “chợ công sở” đã mọc ra khắp nơi, ngay trong hành lang cơ quan, công ty, xí nghiệp. Những sản phẩm nhà làm được mang đến cơ quan bán cho bạn bè, đồng nghiệp.

Sau đây là 7 cách giúp có được thực phẩm sạch

1, Rửa sạch tay

Giữ gìn vệ sinh cá nhân trước và sau khi ăn là một điều rất quan trọng. Nên rửa tay thật sạch bằng xà phòng hoặc các dung dịch rửa tay diệt khuẩn trước và sau khi ăn.

2, Bảo quản thức ăn đúng cách

Cần bảo quản những thực phẩm sống đúng cách để nó không bị ôi thiu hay bị các vi khuẩn xâm vào. Để bảo quản những thực phẩm khô ta có thể sử dụng các viên thuốc chống mối, mọt.

Khi dự trữ thực phẩm sạch trong tủ ta cần chia rõ các khoang, ngăn riêng và đậy nắp thật kín để tránh sự lây nhiễm vi khuẩn. Ví dụ: không nên để thịt sống chảy nước ra những thực phẩm đun chín khác.

3, Vệ sinh đúng cách nhà bếp và các đồ dùng bếp

Tất cả các loại chén, bát , đĩa và những dụng cụ nấu nướng cần được rửa sạch.

Phải chùi rửa sạch bề mặt bếp. Bạn nên thay miếng bùi nhùi, cọ bếp mỗi tháng để tránh việc để bẩn làm ảnh hưởng đến thực phẩm sạch.

4, Nấu thức ăn ở nhiệt độ thích hợp

Bạn có thể nấu nướng oử nhiệt độ phù hợp nhất. Không quá lửa làm ảnh hưởng đến thức ăn. Không quá bé làm thực phẩm không đủ chín.

Vì tất cả các vi khuẩn vi-rút đều bị hạ gục trước nhiệt độ.

5, Rửa sạch rau xanh và trái cây

Luôn rửa sạch rau củ trước nước sạch và dưới vòi nước đang chảy. Để có thể đảm bảo loại bỏ kỹ các chất bẩn ta nên rửa lại nhiều lần. Rửa sạch các rau, củ, quả trước khi cắt, gọt là cách để hạn chế tối đa việc mất chất dinh dưỡng.

6, Kiểm tra hạn sử dụng

Hãy kiểm tra hạn sử dụng của các loại thực phẩm đã được đóng gói bao bì trước khi dùng. Bạn nên đọc nhãn dán trên bao bì của các đồ đóng gói. Để có thêm các thông tin rõ nhất về sản phẩm của mình trước khi dùng.

7, Sử dụng các giác quan của chính mình 

Hãy tin tưởng vào các giác quan của mình. Nếu bạn ngửi thấy hay nghi ngờ sản phẩm có mùi lạ hay không cảm nhận được mùi vị của món ăn. Bạn cần bỏ thực phẩm đó ngay vì rất có thể đó là thực phẩm không sạch và không nên mua. Đảm an toàn thực phẩm được bắt đầu từ việc chọn mua những sản phẩm còn tươi ngon.

Và hiểu được tầm quan trọng của thực phẩm sạch

Các công ty, doanh nghiệp lớn đã tạo ra một mô hình trồng trọt kỹ càng và an toàn đối với mọi người. Ta có thể thấy thực phẩm sạch là một sản phẩm rất cần thiết và trọng yếu đối với con người trong đời sống ngày nay. Khi mà sự phát triển của toàn cầu với các thiết bị hiện đại và tiên tiến. Thì trong khi đó thực phẩm bẩn kém an toàn lại đang là mối nguy hại cho mọi người. Và vì hiểu được tâm lí của người tiêu dùng nên công ty TNHH FRESSFOOD đã ra đời. Công ty đã cho ra những sản phẩm chất lượng và bảo đảm vệ sinh qua các khâu xử lí. Để hiểu thêm về công ty xin mời các bạn tìm hiểu thêm http://freshfoods.vn/.

Bài viết trên là tất cả những thông tin bổ ích mà chúng tôi đem đến. Hy vọng chúng sẽ mang đến cho các bạn những thông tin bổ ích. Chúc các bạn và gia đình sẽ có một bữa ăn ngon miệng với thực phẩm sạch và an toàn.

 

 

Để có một sức khoẻ tốt và lành mạnh bạn nên sử dụng thực phẩm sạch. Hy vọng các bạn có thể áp dụng các phương pháp trên trong đời sống của mình! Chúc các bạn thành công!

 

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------