Thực phẩm độc hại

Thuc Pham Doc Hai 6 2

Thực Phẩm Độc Hại

Thực Phẩm Độc Hại Là

Thực phẩm độc hại là các thức phẩm bẩn không đảm bảo an toàn cho người. Những thực phẩm độc hại sẽ khiến cho con người bị suy yếu và chết từ từ. Nó phát triển dần dần trong cơ thể con người xâm nhập vào nội tạng và các cơ quan trong cơ thể. Nó triệt phá các bộ phận cơ quan khiến con người dần dần chết.

Thuc Pham Doc Hai

Các Món Độc Hại

4 loại thực phẩm chết cũng không được ăn vì rất độc.

 1. Cà chua xanh: cà chua xanh có chứa chất độc solanine. do đó khi ăn cà chua khoang miệng sẽ có cảm giác đắng chát. Sau lhi xuất hiện các triệu chứng ngộ độc như chóng mặt buồn nôn. Các nhà khoa học đã chứng minh ăn cà chua xanh ảnh hưởng đến tính mang.
 2. dưa mối chưa kĩ: nếu không biết sử dụng đúng cách. Thì dưa muối lại trở thành món ăn nguy hại. Bời vì trong một vài ngày đầu của dưa muối vi sinh vật sẽ chuyển hóa. Nitrate trong nguyên liệu sẽ thành nitric làm hàm lượng nitric tăng cao, giảm độ PH. Ăn dưa ở giai đoạn này có vị cay, hăng, hơi đắng vì chưa đạt yêu cầu. Loại dưa này có nhiều nitrate ăn vào sẽ rất có hại cho cơ thể.
 3. Gừng tươi là thực phẩm không lên để lâu vì sau vài ngày nó sẽ bị mềm. Hỏng dần bơi các vết dập và vết cắt. Bên trong nó chưa các chất độc hại như shikimol. Chất này sẽ nằm trong cả củ gừng nếu nó bị dập hỏng. Biến gan của một người khỏe sẽ thành hấp thụ rất ít.
 4. khoai tây mộc mầm là thực phẩm độc hại. Khi đó khoai sẽ sinh ra chất độc solamine. Chất này kích thích tương đối mạnh đến niêm mạc dạ dày. Ảnh hưởng đến thần kinh trung ương. Ăn khoai tây mọc mầm có nguy hiểm như ỉa chảy, nôn mửa, thậm chí là suy hô hấp.

6 thực phẩm độc hại thường thấy

 1. chè bị mốc: nếu chè bị mốc thì nó đã nhiễm penicillin. Nếu uống trà bị mốc nhẹ thì cũng bị buồn nôn, tiêu chảy
 2. đậu xanh không nấu chín: Đậu xanh có chưa saponin và lectins. Saponin một chất kích thích mạnh mẽ đối với tiêu hóa của con người. Có thể gây ra viêm suất huyết, giải thể các tế bào máu đỏ.
 3. bắp cải thối: bắp cải chừa nitrate. Chất này đóng vai trò trong sự hình thành methemoglobin trong máu khiến máu thiếu các chức năng oxy. Là chất ngộ độc oxy, đánh trống ngực nôn mửa tím môi. Bị nặng có thể gây co giật bất tỉnh khó thở không kịp cấp cứu sẽ nguy hiểm đến tính mạng.
 4. trứng gà sống: là thực phẩm độc hại khi ăn vào cơ thể rất khó hấp thu. Trong trứng gà sống có các chất cản trở các chất hấp thu dinh dưỡng cơ thể. Và có thể phá hoại công năng tụy tạng. Ngoài ra ăn trứng gà sống rất mất vệ sinh dễ đưa vi khuẩn vào cơ thể.
 5. Bí ngô để lâu: bí ngô chứa hàm lượng đường cao hơn nữa do lưu trữ thời gian dài. Bên trong bí ngô xảy ra quá trình hô hấp kị khí lên men và biến chất. Vì vậy ăn vào sẽ không tốt cho sức khỏe
 6. Mộc nhĩ tươi: chứa chất nhậy cảm với ánh sáng chất prophyrin. Sau khi ăn với sự chiếu dọi của ánh sáng mặt trời. chúng ta rất dễ bị viêm da.

Thuc Pham Doc Hai

Thực Phẩm Độc Hại Lan Rộng Khắp Nơi

Trung Quốc

5 thực phẩm độc hại ở trung quốc cần tránh xa

đây là những thực phẩm đáng giật mình nhất ở Trung Quốc. Trung Quốc vốn là một đất nước đông dân nhất thế giới, đất chặt người đông. Nên quốc gia này được xem là nước có vấn đề về thực phẩm độc hại nhất. Vô số đồ ăn bẩn độc hại có mặt trên quốc gia này

 1. Giá đỗ độc: là một loại có tuổi đời ngắn lên một số công ty thiếu đạo đức đã cho chất tẩy rửa vào để đảm bảo độ trắng của giá. Một số nơi khác họ còn dùng hóc môn tăng trưởng để thúc đẩy sự nảy mầm. Tiêu dùng mấy loại giá này sẽ mắc phải bệnh ung thư và ảnh hưởng đến con sau này.
 2. Bánh bao nhân độc và bánh bao nhân giấy. Các công ty bên đấy đã biến bánh bao cũ thành bánh bao mới. Họ chế biến lại bánh bao cũ rồi cho thêm cả giấy vào nhân bánh rồi hấp lại.
 3. Trứng gà giả: chúng có giá rẻ đáng ngờ. Làm từ hóa chất công nghiệp.
 4. Gạo giả: gạo là lương thực chủ yếu ở Trung Quốc. Nhưng có loại gạo rất nổi tiếng ở Trung Quốc đó là gạo giả. Người buôn thường trộn gạo giả cùng với gạo thật để bán kiếm lời.
 5. Rượu vang giả: rượu vang là loại rượu cực đắt trên thị trường. Vậy nên những người lái buôn đã lợi dụng để trộn thêm nhiều chất độc hại vào rượu. Để kiếm được rất nhiều lợi nhuận.

3. Những loại thực phẩm chết cũng không được ăn vì độc hại

Cà chua xanh có chứa chất độc hại Solanine. Do đó khi ăn cà chua xanh khoang miệng có cảm giác đắng chát. Sau khi ăn có thể xuất hiện các triệu chứng ngộ độc như: chóng mặt, buồn nôn… Các nhà khoa học còn cảnh cáo rằng. Ăn cà chua xanh sống còn càng nguy hiểm hơn.

Dưa muối chưa kĩ: Nếu không biết sử dụng thì dưa muối chưa kĩ sẽ trở thành thứ cực kì độc hại.Bởi vì trong một vài ngày đầu muối dưa. Vi sinh vật sẽ chuyển hóa nicote trong nguyên liệu thành mitric. Hàm lượng mitric tăng cao. Độ ph giảm dần, có nghĩa là độ chua càng tăng lên. Ăn dưa ở giai đoạn này thì có vị cay, hăng, hơi đắng vì chưa đạt yêu cầu. Loại dưa này chưa rất nhiều nicotie, ăn vào rất có hại cho cơ thể.

Gừng dập: gừng tươi là vật không nên để lâu. Bởi vì sau một vài ngày nó sẽ bị mềm, tóp đi và hỏng dần ở các nhánh nhỏ và các vết cắt. Nếu vì tiếc rẻ mà cố cắt bỏ phần hỏng mà dùng tiếp. Thì đây là sai lầm rất lớn. Vì phần gừng đó sau khi để một thời gian thì nó sẽ rất độc hại.

4. Những điều cần tránh khi mua

Khi đi mua đồ bạn nên là người tiêu dùng thông thái. Hãy tìm hiểu thật kĩ những món đồ mình muốn mua. Kiểm tra nguồn gốc xuất xứ và chất lượng sản phẩm thật kĩ. Vì nếu chỉ cần những sai lầm nhỏ thôi là bạn đã mang rất nhiều độc hại vào trong cơ thể mình. Và điều đó mang lại rất nhiều hậu quả xấu về sau này cho chính chúng ta.

Hãy biết bảo vệ sức khỏe của chúng ta một cách tốt nhất. Vì có một điều chúng ta đều biết rất rõ. Đó chính là” có sức khỏe là có tất cả”.

 

 

 

 

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------