Thực Phẩm Đắt Nhất Thế Giới

Thuc Pham Dat Nhat The Gioi 5 2

Thực Phẩm Đắt Nhất Thế Giới

Thực phẩm đắt nhất thế giới. Ăn uống là nhu cầu không thể thiếu đối với con người. Tuy nhiên một số người tin rằng nguyên liệu đắt tiền và quý hiếm sẽ giúp họ có những món ăn đặc biệt. Những thực phẩm ấy không dành cho số đông, chúng chỉ suất hiện tại một số nhà hàng lớn. Để được thưởng thức những thực phẩm này bạn phải bỏ ra một số tiền khá lớn. Vì độ xa xỉ của chúng.

1. Những món ăn đắt giá nhất thế giới thực phẩm đắt nhất thế giới

Nấm Massutake đắt nhất thế giới thực phẩm đắt nhất thế giới

Loại nấm này có giá 1 nghìn đô la Mỹ trên 1 kilogram. Tương đương với 22 triệu việt nam đồng. Loại nấm này là một trong những loại thực phẩm đắt nấm đắt nhất ở thời điểm hiện tại.Loại nấm này thường được tìm thấy ở châu á, bắc mỹ, châu âu. Tập chung chủ yếu ở các nước như Trung Quốc, Hàn Quốc,Hoa Kỳ… Nhưng được tìm thấy nhiều nhất tại Nhật Bản. Việc thu hoạnh thì rất đơn giản nhưng việc tìm thấy chúng thì lại rất khó khăn. Bởi chúng bị lấp dướp lớp lá rụng ở nền rừng. Mỗi một năm Nhật Bản thu hoạch được gần một nghìn tấn nấm này.

Nấm trắng Alba ở Italy thực phẩm đắt nhất thế giới

có giá trị 160.000 trên 1,5 kg. Những cây nấm đắt đỏ này nổi tiếng với vị cay nồng tự nhiên. Nó rất khó trồng vì vậy được coi là vị tinh tế hiếm có trong những món ăn cần vị cay. Một nhà đầu tư ở Hongkong từ mua một cây nấm Alba 1,51 kg với giá hơn 160.000 đô. Và đây là cây nấm trở thành đắt nhất thế giới cũng như những thực phẩm đứng đầu về độ xa xỉ.

Thực phẩm đắt nhất thế giới

Trứng cá muối Almas:

có giá trị 25.000 đô một hộp. Trứng cá muối Almas là một mặt hàng cực kì quý hiếm xuất sứ từ Iran. Trứng cá muối đã thuộc loại đắt đỏ nhưng trứng cá muối Almas còn đắt hơn bởi sự quý hiếm của nó. Hiện nay chỉ có một cửa hàng bán loại này ở london. Mỗi 1kg trứng cá muối này được đặt trong một hộp vàng 24 karat. Nếu bạn muốn mua để thưởng thức cũng có hộp nhỏ hơn với giá rẻ hơn một nửa.

Dưa lưới Yabari:

có giá trị 22.000 trên một quả. Dưa lưới Yabari nhiều khi chỉ được bán bằng hình thức đấu giá bởi rất nhiều khách hàng săn lùng. Nó có hương vị ngọt mê mẫn với quả dưa này. Một doanh nhân giàu có với một chuỗi nhà hàng đã đấu giá thành công quả dưa Yabari với giá 22.872 đô.

Bít tết bò WAGYU :

Loại bò này được nuôi ở KOBE – Nhật Bản. Bằng các phương pháp đặc biết như uống bia, nghe nhạc. Chúng được mát xa thường xuyên để đảm bảo sự ôn hòa. Chỉ nghe thế này thôi thì chúng ta cũng biết vì sao thịt bò này rất đắt đúng không nào.

Thịt bò bít tết Kobe, Nhật Bản:

Thịt bò nhật bản là loại thực phẩm đắt nhất thế giới. Được nhiều người trên thế giới ưa chuộng bởi vì nó rất giàu omega 3 và omega 6. Loại thịt bò tốt nhất là loại được nuôi và giết thịt tại Kobe. Bò ở đây được nuôi bằng bia, được mát xa và cho nghe nhạc lên thịt rất ấm và mềm. Tại nhà hàng ở New York mỹ một phần thịt bò này có giá 2.800 đô

Thuc Pham Dat Nhat The Gioi 8

Cà ri Samundari thực phẩm đắt nhất thế giới:

Loại cà ri này có giá sấp sỉ khoảng 70 triệu VND trên một suất.  Giống như một cách ăn mừng đặc biêt cho thành công của bộ phim.” Triệu phú khu ổ chuột”. Nhà hàng này đã tạo ra món cà ri đặc biệt này như chỉ để dành cho người chiến thắng cuộc thi” Ai là triệu phú”. Bao gồm Devon,nấm trắng,trứng cá muối beluga dát vàng lá. Ngoài ra còn có tôm hum Sclotland phủ vàng. Bào ngư cùng rất nhiều trứng cá thực phẩm đắt.

Pizza Royale:

Pizza Royale của đầu bếp Domenico Crolla với giá khoảng 92 triệu đồng một chiếc. Domenico Crolla là một đầu bếp nguời Scottland nổi tiếng trong việc sáng tạo các nguyên liệu cho món bánh Pizza. Ông quyết định tạo ra món bánh Pizza Royale  theo bộ phim về chàng điệp viên lừng danh. Với tôm hùm ướp rượu cô nhắc. Trắng cá muối ngâm rượu sâm panh. Cá hồi hun khói Scottland.

Phở AnQii:

Bát phở này có giá khoảng 111 triệu đồng. Lợi nhuân thu được từ món ăn này sẽ được nhà hàng House of An ở California. Quyên góp cho quỹ từ thiện xây bệnh viện cho trẻ em. Trong bát phở AnQuii gồm có gan ngỗng luộc. Thịt bò wagyu A5( loại thịt bò KOBE cao cấp nhất) và nấm Alba.Đặc biết, sợi phở phân tử( đồ ăn biến đổi nhờ ảnh hưởng của vật lý và hóa học) nấu cùng tôm hùm xanh quý hiếm.

Saffron ( nhụy hoa nghệ tây):

Saffron hay còn gọi là nhụy hoa nghệ tây. Là một thực phẩm đắt nhất thế giới loại sản phẩm gia vị của Ấn Độ được xưng là quý hiếm và hảo hạng nhất thế giới. Để tinh luyện ra 450gr Saffron. Người ta cần dùng 75.000 bông hoa nghệ tây. Vì vậy giá của 500g Saffron có mức giá lên tới 120 triệu đồng.

Dưa hấu đen Densuke:

Loại dưa hấu này có giá khoảng 134 triệu đồng tiền Việt Nam. Loại dưa này là vật phẩm quý hiếm chỉ được trồng ở Hokkaido, Nhật Bản. Mỗi lần thu hoạch chỉ được vài chục quả. Điều làm nên sự đặc biệt với mức giá trên trời này là ở lớp vỏ cứng và sắc nét một cách hoàn hảo. Cùng độ ngọt tuyệt vời có một không hai.

Kem Chocolate The Frozen Haute

Thực phẩm đắt nhất thế giới có giá trị 25.000 đô. Món ăn này làm từ 28 quả ca cao thượng hạng trong đó có 14 quả thuộc hàng đắt nhất. Món ăn này được rắc 5 gram vàng 23 karat và đựng vào chiếc cốc nót giấy vàng ăn được. Quanh chiếc bánh kem có chiếc vòng vàng 18 karat gắn viên kim cương 1 karat. Phủ trên là một kem tươi rắc vàng và 1 hạt chocolate. Kem được ăn bằng một chiếc thì vàng gắn kim cương. Thực khách sẽ được giữ chiếc thìa làm kỉ niệm

Trứng tráng nghìn đô thực phẩm đắt nhất thế giới

Là một thực phẩm xếp hạng đắt nhất thế giới. Trứng tráng vô cùng đắt đỏ được thêm vuốt tôm hùm và trứng cá muối sevruga. Món trứng này trị giá hơn 100 đô.

Bánh Mì KS Westin

Là thực phẩm đắt nhất thế giới. Có giá trị 100 đô một chiếc. Loại bánh mì này được làm từ Nâm Alba Italy một trong những thực phẩm đắt. Hạt kỳ tử cùng những viên thách dát vàng lá. Vậy nên không quá ngạc nhiên khi nó được bán với giá 1000 đô

Sushi Del Oriente

Món ăn này được tạo ra từ năm 2010. Sushi Del Oriente gồm nghệ tây, gan ngỗng, hải sâm, được trang trí thêm 12 viên ngọc trai Plawan, 4 viên kim cương và bọc giấy vàng.

 

 

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------