Thực Phẩm Cho Người Táo Bón

Thuc Pham Cho Nguoi Tao Bon 4 1

Thực Phẩm Cho Người Táo Bón

Những thực phẩm cao thủ làm nhuận tràng, chống táo bón và khó tiêu

Thực phẩm cho người táo bón. Mùa hè là thời điểm cơ thể có nhiều nguy cơ mắc bệnh về đường tiêu hóa. Thời tiết nắng nóng làm mất nước nhanh mà không bổ sung kịp thời cũng có thể khiến bạn rắc rối. Trong đó có trứng táo bón, phân khô. Ăn uống và chỉnh thực đơn ăn uống đúng cách luôn là phương pháp hiệu quả nhất. Để giải quyết tình trạng táo bón chúng ta lên tạo thói quen ăn uống khoa học. Ăn uống khoa học không chỉ phòng bệnh mà còn chữa bệnh đơn giản, an toàn, không tốn kém.

Thuc Pham Cho Nguoi Tao Bon 4

5 thực phẩm cho người táo bón

Các chuyên ra cho rằng 5 thực phẩm, đồ uống này sẽ tốt cho bạn. Giúp bạn tống khứ chất thải cứng đầu ra ngoài mà không cần dùng đến thuốc.

Giá đỗ

Giá đỗ là một loại thực phẩm cho người táo bón. Giá đỗ, rau mầm, vốn được làm từ hạt đậu xanh, đậu tương hoặc các loại hạt khác. Là món ăn phổ biến, giàu dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe. Giá cũng giàu chất xơ. Ngoài ra trong quá trình nảy mầm loại rau này còn làm biến mất loại axit tranexamic. Từ đó giải phóng nhiều phốt pho, kẽm và các chất khác, dễ dàng hấp thụ vào cơ thể. Trong đó giá đỗ còn chứa lượng vitamin C rất cao giúp giải nhiệt, lợi tiểu, lợi tràng tuyệt vời. Các chất béo carbohydrate, một số yếu tố vi lượng thiết yếu rất có lợi cho cơ thể. Ăn nhiều giá đỗ cùng có thể phòng bệnh ung thư đường ruột. Ngoài ra những người bị nhiệt miệng, ăn giá cũng có thể cải thiện tình trạng mọc nhọt, viêm họng. Bên cạnh đó giá còn có tác dụng cải thiện trí nhớ. Lưu ý để giữ lại được nhiều dinh dưỡng nhất, bạn chỉ nên nấu giá chín tới đừng nấu chín kỹ.

Bí ngồi

Là thực phẩm cho người táo bón. Trong 100g bí ngồi chứa thành phần thủy phân lên tới 94g, là món ăn giải nhiệt tốt nhất. Giàu vitamin A, hàm lượng calo thấp, các vitamin và khoáng chất khác cũng dồi dào. Ngoài ra bí ngồi còn chứa một lượng cali, magiê với tỉ lệ cao. Cellulose, hemicellulose, lignin và pectin cũng khá phong phú. Những chất này không thể tiêu hóa enzym thủy phân nhưng lại có thể thúc đẩy nhu động ruột, có lợi cho đào thải phân ra ngoài. Bí ngồi lên nấu chín kỹ để có tác dụng tối ưu hơn. Nên cần thiết nấu chìn cùng cháo, súp để tăng hiệu quả nhuận tràng.

Nước tinh khiết

Cách đơn giản nhất mà bất kỳ ai cũng có thể thực hiện được là uống nước. Mỗi sáng thức dậy bạn có thể uống nước theo khả năng. Điều này giúp thông ruột và thuận lợi cho việc đại tiện. Uống nhiều nước không chỉ cung cấp đủ lượng nước cho cơ thể. Làm mát các cơ quan bên trong mà còn giúp làm đẹp da, nhuận tràng, lợi tiểu, bài trừ độc tố, loại bỏ cặn bã tích tụ trong cơ thể. Nếu không có vấn đề gì về sức khỏe cần lưu ý đặc biệt. Bạn nên uống khoảng 240ml nước vào sáng sớm ngày sau khi ngủ dậy. Đây là thời điểm đường ruột trống rỗng, nước có thể nhanh chóng xuống dạ dày. Kích thích các cơ đẩy mạnh các chất thải ra ngoài một cách dễ dàng hơn.

Củ cải

Củ cải là thực phẩm cho người táo bón. Củ cải cùng họ với cà rốt, có thể ăn sống được hoặc nấu chín. Củ cải có hàm lượng vitamin C cao gấp 10 lần quả lê. Ngoài ra còn chứa chất interferon inducer. Có tác dụng chống virut ngăn ngừa ung thư hiệu quả. Cà rốt, củ cải có vị cay, ngọt, mát, có tác dụng loại bỏ chất độc, long đờm, giải độc khi bị viêm phế quản, giảm ho hiệu quả. Củ cải giàu vitamin ăn nhiều có tác dụng nhuận tràng kháng khuẩn. Chống sỏ mật, giảm cholesteron, ngăn ngừa cao huyết áp và bệnh tim mạch vành. Muốn nhuận tràng thông đại tràng, bạn nên ăn khoảng 0,5kg củ cải cho mỗi đợt cần thông đường ruột.

Bắp cải

Bắp cải là thực phẩm cho người táo bón. Bắp cải là món ăn phổ biến, có vị lạnh ngọt, có tác dụng giải nhiệt. Giải độc nên hỗ trợ chức năng tiêu hóa, dạ dày khó chịu, háo nước, nước tiểu vàng, táo bón. Bắp cải có chứa nhiều chất xơ, vitamin A,B, đặc biệt là nhiều vitamin C. Lượng cellulos có trong bắp cải có thể thúc đẩy nhu động ruột, giúp dễ dàng tiêu hóa và ngăn chặn táo bón hiệu quả. Nếu bắp cải đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, bạn nên làm salat, ăn sống để giữ nguyên chất dinh dưỡng có tác dụng nhuận tràng cao hơn. Mỗi lần cảm thấy khó tiêu, khó đi ngoài, bạn nên ăn khoảng 0,5kg và uống thêm nước. Cách này sẽ có tác dụng nhanh chóng.

Thuc Pham Cho Nguoi Tao Bon 7

Rau cần là một thực phẩm cho người táo bón mà các chuyên gia luôn đề cao vì nó có nhiều tác dụng khác.

Rau cần nước người việt nam hay gọi là rau cần ta, cần cơm. Theo đông y rau cần có vị ngọt tính mát, có tác dụng bình can, thanh nhiệt. Trừ phong lợi thấp, nhuận phế, ngưng ho, sáng mắt, giảm áp xuất máu. Tất cả các bộ phận của cây rau này đều có tác dụng chữa bệnh. Đây là thức ăn quen thuộc trong các bữa ăn, đồng thời là một loại thuốc chữa được nhiều bệnh mà ít ai biết. Về thành phần hóa học, rau cần có chứa tinh dầu, acid hữu cơ, carotene, vitamin B, C, đạm, đường, canxin, phốt pho, sắt. Nghiên cứu được lý cho thấy, loại rau này có tác dụng loại ho chống viêm, long đờm, kháng nấm hạ huyết áp, giảm đường và mỡ máu.

Đậu rồng

là một thực phẩm cho người táo bón. Đậu rồng hay còn gọi là đậu khế, giàu chất dinh dưỡng và tất cả các bộ phận của cây đều có thể ăn được. Lá đậu rồng có thể được ăn như rau bina, hoa được trộn làm salad, củ có thể ăn sống hoặc nấu chín, hạt đậu rồng có thể sử dụng như hạt đậu tương. Lá đậu rồng được sử dụng như rau xanh là một nguồn tuyệt vời của chất xơ, vitamin C, A, và khoáng chất. 100g lá tươi cung cấp 45 mg vitamin C. Qủa đậu rồng cung cấp đủ khoáng chất cho nhu cầu cơ thể. Sắt, dồng, mangan, canxi, phốt pho, magiê. Qủa đậu rồng non là một loại rau có lượng calo thấp 100g đậu rồng chỉ chứa 49 kalo. Vì vậy nó rất tốt cho cơ thể đặc biệt thực phẩm cho người táo bón.

Thuc Pham Cho Nguoi Tao Bon 7

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------