Thịt gà hầm thuốc bắc với các cách chế biến

Thit Ga Ham Thuoc Bac Voi Cac Cach Che Bien 6 5

Thịt gà hầm thuốc bắc

Thịt gà là món ăn bổ dưỡng cho chúng ta, đặc biệt là món gà hầm thuốc bắc. Món này luôn được các bà nội trợ lựa chọn nhiều nhất trong bữa ăn. Để gia đình mình luôn được khỏe mạnh.

Trong thịt gà có rất nhiều chất bổ dưỡng cho sức khỏe cũng như cơ thể chúng ta. Và đặc biệt trong thịt gà chứa rất nhiều vitamin.

Giúp cho cả gia đình bạn có những bữa ăn bổ dưỡng mà lại không lo chán ngán. Vì bạn có thể thay đổi món gà hầm thuốc bắc này theo nhiều cách nấu khác nhau để bữa ăn luôn được ngon miệng.

1. Món gà tần thuốc bắc bằng nồi cơm điện

Đối với món này thì phải nói là cực kỳ đơn giản cho các bà nội trợ, và lại không mất quá nhiều thời gian. Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị rất đơn giản. Bao gồm 2 chiếc đùi gà, 1 gói gia vị thuốc bắc ( bạn có thể qua tiềm tạp hóa hoặc nhà bán thuốc bắc để mua gói này). Một bó ngải cứu tùy bạn thích ăn nhưng nên cho ở mức độ vừa phải tránh quá nhiều gây đắng. Và không được hài hòa các vị có trong thịt gà hầm. Và bạn cũng cần chuẩn bị thêm một số gia vị như hạt tiêu, gia vị mắm muối,… Thêm gừng để cho món ăn của bạn ngon và thơm hơn.

Chúng ta chỉ cần làm 3 bước đơn giản sẽ có được món gà hầm ngon bổ dưỡng rồi:

Đầu tiên bạn rửa sạch gà với muối hạt to, rồi để cho ráo nước. Rồi bạn đập dập một củ gừng. Ướp thịt gà với gừng, hạt tiêu, bột ngọt và để trong khoảng 30p. Để gia vị ngấm vào thịt gà.

Tiếp theo là bạn cho 1/2 chỗ mớ ngải cứu vào nồi cơm điện. Và bạn để gà lên trên chỗ ngải cứu đó rồi cho gói thuốc bắc bạn đã chuẩn bị sẵn vào. Rồi cho hết 1/2 chỗ ngỉa cứu còn lại vào nồi. Bạn đổ vào đó 1 bát tô nước lọc.

Cuối cùng bạn cắm nồi và để bật chế độ nấu cho tới khi thịt gà sôi. Để sôi trong vòng khoảng tầm 10p và để chuyển sang chế độ hâm. Bạn đợi khoảng 5 tiếng là có nồi gà hầm thuốc bắc mềm và ngon rồi đấy ạ.

2. Thịt gà hầm thuốc bắc

Nguyên liệu các bạn cần chuẩn bị là:

Cần 2 con gà ác, bạn nên chọn những con gà ngon và nhiều thịt để hầm sẽ được và thêm 15g kỷ tử. Bạn cần chuẩn bị thêm 1 miếng gừng tươi nhỏ, cùng với các gia vị cần có

Sau đây chúng ta sẽ tiến hành chế biến món thịt gà hầm thuốc bắc này nhé:

Khi bạn làm thịt gà ác không cắt tiết, rồi dùng tay bóp chết, sau đó làm sạch gà ác, bạn bỏ đi phần lòng bên trong gà và để để nguyên một con. Tiếp đến bạn hãy cho con gà vào nồi hầm cùng với kỷ tử. Và  bạn cho thêm gừng tươi  vào cho đến khi gà trở nên mềm. Rồi bạn nêm nếm thêm gia vị cho vừa mức độ ăn của gia đình bạn. Đối với nước của món gà thịt gà hầm thuốc bắc này bạn có thể giữ nóng để uống, rất là tốt. Vì chất bổ trong gà đã hòa trong nước đó.

Cách làm gà tần này cũng khá là tương đối đơn giản, ai cũng có thể làm được một cách dễ dàng. Nó không quá cầu kì cho các bạn, nên các bạn có thể nấu ăn bất cứ lúc nào. Nguyên liệu rất dễ tìm mua ngoài chợ.

Thịt gà hầm

Hoặc bạn có thẻ tham khảo cách khác tại dưới đây:

Cách một:

Nguyên liệu gồm có là:

Bốn hoặc năm góc phần tư đùi gà, nửa con gà, … tuỳ sở thích của mỗi người và tùy số lượng người ăn. Bạn có thể chuẩn bị 2 đến 3 mớ ngải cứu hoặc nhiều hơn nếu thích, chọn ngải cứu già sẽ làm món gà tần đúng vị hơn. Bạn sẽ phải mua thêm 1-2 gói gia vị thuốc Bắc hầm gà tại của hàng tạp hóa gần nhà. Và cần chuẩn bị thêm củ nghệ tươi, dầu ăn, hạt nêm.

Đầu tiên thịt gà  bạn mua về cần phải làm sạch bằng muối, chặt miếng to vừa đủ ăn. Sau đó bạn lấy nghệ đem gọt bỏ vỏ, đập dập. Rồi cho các miếng gà vào nồi ướp cùng gói gia vị thuốc bắc. Cho nghệ và 2 thìa hạt nêm và để trong khoảng 1 tiếng.

Khoảng tầm sau một tiếng, bạn hãy lấy gà bỏ ra bát.

Rồi cho rau ngải cứu đã nhặt rửa sạch vào nồi vừa ướp gà. Tiếp đó bạn cho thêm chút hạt nêm, dầu ăn và đảo đều lên. Rồi bạn gắp từng miếng gà vào xếp xen kẽ với rau ngải cứu, để thêm 30 phút nữa cho gia vị thấm đều.

Sau khi ướp xong thì bạn hãy đổ khoảng 1-2 bát nước tùy theo lượng nước muốn nhiều hay ít. Tiếp đó bạn đặt nồi lên bếp bật to lửa lên đun đến khi sôi thì giảm lửa lại. Khi vừa đun được trong 5 phút rồi tắt bếp, để nguội và lặp lại đun thêm 2 lần nữa là xong.

Bạn hãy chú ý rằng trong quá trình đun thì bạn không nên cho đũa vào đảo sẽ khiến cho rau bị nát và mất ngon. Món thịt gà hầm thuốc bắc ăn thơm mềm, rau quyện với nước gà và dầu ăn không hề đắng mà lại có vị béo, mềm không nhũn.

Thịt gà hầm thuốc bắc

Cách hai: làm thịt gà hầm thuốc bắc

Nguyên liệu bao gồm có:

Thịt gà ác 1 con (hoặc gà non loại khoảng 1kg) và gói thuốc bắc (gồm có Kỳ tử, đằng sâm, ý dĩ, táo tàu, hạt sen). Mua thêm ngải cứu, gừng, các gia vị cần có trong món gà hầm.

Cách làm thịt gà hầm:

Các vị thuốc Bắc trong gói gia vị hầm gà chúng ta sẽ đem rửa sạch. Nếu mà sử dụng gói gia vị gà hầm đóng túi bán sẵn trong siêu thị. Thì mọi người nên bỏ bớt hạt ý dĩ (loại hạt màu trắng hình dạng giống hạt ngô nhưng nhỏ hơn hạt ngô).

Bạn không nên dùng nhiều ý dĩ trong món gà hầm bởi lẽ nó có khả năng hút nước cao. Và sẽ hút hết phần nước ngọt từ gà làm cho món gà không được ngon.

Khi chọn thịt gà bạn có thể chọn gà tre, gà ác nguyên con hoặc đùi gà công nghiệp.

Sau đó đem gà rửa sạch, nướng sơ qua trên lửa. Công đoạn này sẽ giúp cho phần da gà dai, không bị rách nát khi hầm nhừ và còn làm cho gà thơm hơn.

Rồi bạn cho gà vào nồi cùng với các vị thuốc bắc đã rửa sạch trước đó.

Và rắc lên con gà đó chút gia vị, cuối cùng để ngải cứu lên phía trên.

Tiếp tới bạn đặt nồi gà vào một nồi nước sôi lớn hơn. Rồi hầm cách thủy khoảng 1 – 1,5 tiếng….

Đặc biệt món ăn bỗ dưỡng này rất thích hợp để tẩm bổ khi mới hết bệnh. Hoặc cho bà bầu hay cho những người tiếu dinh dưỡng phát triển chậm. Với các cách làm thịt gà hầm thuốc bắc đơn giản này, bạn sẽ có món gà hầm thật bổ dưỡng.

Chúc các bạn có được những món thịt gà hầm thuốc bắc thật ngon miệng

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------