Thầy giáo dạy văn bằng game GTA V hút dân mạng

Thay Giao Day Van Bang Game Gta V Hut Dan Mang 6

Thông qua các ví dụ do thầy giáo thực hiện trong game Grand Theft Auto V (GTA V). Người xem có thể tự học và hiểu được ngoại ngữ dễ dàng hơn so với cách truyền thống.

1. Giới thiệu về game GTA 5 :

Thầy giáo dạy văn bằng game GTA V hút dân mạng

 • GTA 5 (hay Grand Theft Auto V) là trò chơi điện tử được phát triển bởi Rockstar North. Thuộc hãng Rockstar Games. Là phiên bản thứ năm của trò chơi trong dòng game huyền thoại cùng tên. Phiên bản đầu tiên của trò chơi được phát hành vào 17/9/2013 dành cho phiên bản Xbox.

Series

 • Game đi theo mạch chuyện trong series Grand Theft Auto. Mạch truyện này được tính là từ khi bắt đầu nội dung của trò chơi Grand Theft Auto 4 (2008). Không liên hệ nội dung đến các phần trước Grand Theft Auto IV. Nằm trong tiểu bang hư cấu San Andreas, mô phỏng Nam California. Câu chuyện nói về ba tên tội phạm. Nỗ lực của họ trong việc thực hiện các cuộc tấn công trong thế giới ngầm. Bên cạnh là chống lại chính phủ và các thế lực khác. Trò chơi được thiết kế theo kiểu thế giới mở cho phép người chơi tự do đi khắp nơi. Các vùng nông thôn, rừng núi, hoang mạc và thành phố hư cấu Los Santos. Mô phỏng thành phố Los Angeles ngoài đời.
Thầy giáo dạy văn bằng game GTA V hút dân mạng
 • Trò chơi hỗ trợ chơi theo góc nhìn thứ nhất (FPS – First Person Shooter) .Và thứ ba (TPS – Third Person Shooter). Di chuyển trong thế giới bằng cách điều hướng chân để đi bộ hoặc phương tiện giao thông. Người chơi điều khiển ba nhân vật chính xuyên suốt trò chơi. Có thể chuyển đổi điều khiển qua lại các nhân vật giữa họ ngoài. Trong nhiệm vụ (một số phân đoạn trong nhiệm vụ buộc người chơi phải điều khiển nhân vật đó).

Câu chuyện

 • Câu chuyện chủ yếu xoay quanh những việc của tội phạm như trộm cướp, đánh nhau. Liên hệ đến việc bắn súng và lái xe. Hệ thống cảnh sát trong trò chơi sẽ luôn cố gắng kiểm soát người chơi. Khi thực hiện những hành vi tội ác đến mức độ nào đó bằng cách bắt vào tù hoặc giết. Số sao truy nã (tối đa là năm sao) càng cao thì mức độ nguy hiểm của cảnh sát gây ra cho người càng tăng. Tương tự như những phần Grand Theft Auto trước đó GTA online. Chế độ chơi trực tiếp nhiều người chơi, cho phép lên đến 30 người chơi cùng khám phá thế giới, làm nhiệm vụ, tham gia các trò chơi như đánh nhau, đua xe,…

2. Thế giới mở của game GTA 5:

 • Phiên bản PC của Grand Theft Auto V hội tụ đủ hầu như tất cả các “tinh hoa” từ những phiên bản trước. Đưa ra hàng loạt những trải nghiệm và thú “tiêu khiển” mới. Giờ đây người chơi đã có thể trải nghiệm trò chơi ở bất kỳ khung hình nào mà mình muốn. Không chỉ giới hạn ở mỗi con số 60 FPS (tốc độ khung hình trong một giây).

Máy móc

 • Grand Theft Auto V phát triển với số lượng các loại máy móc nhiều hơn bất kì phiên bản GTA nào trước đây. Về xe cộ, các phương tiện đi lại đều được cải thiện đáng kể. Cùng với việc bổ sung thêm các hiệu ứng vật lý đời thực. Những chiếc xe có thể giữ thăng bằng trên mặt đất tốt hơn. Các cơ chế lái xe như vậy đã trở nên giống như một trò chơi đua xe thực sự. Việc chọn lựa vũ khí bây giờ cũng được thay đổi một cách đặc trưng so với các phiên bản cũ. Trò chơi sử dụng menu chọn vũ khí có hình dạng như một bánh xe, giống như trong trò chơi Red Dead Redemption.

Thầy giáo dạy văn bằng game GTA V hút dân mạng

 • Bản đồ trong trò chơi là một vùng đất trống, rộng lớn, không có đảo; bản đồ gồm có thành phố, sa mạc, đất canh tác, thị xã, núi, một căn cứ quân sự và đại dương với đầy đủ chi tiết, diện tích được cho thấy là lớn hơn cả tổng diện tích của 3 trò chơi: Grand Theft Auto: San Andreas, Grand Theft Auto IV, và Red Dead Redemption cộng lại. Theo tính toán của GawdAlmighty.com thì diện tích bản đồ bằng khoảng 27,5 dặm vuông / 71,2 km 2 tính cả diện tích đất và biển kết hợp lại. Người chơi có thể di chuyển trong bản đồ bằng cách đi bộ hoặc bằng các loại phương tiện đi lại.

3. Thầy giáo Việt dạy Anh văn bằng game GTA V hút dân mạng:

 • Thời gian gần đây, trên các diễn đàn và nhóm thảo luận game xuất hiện series video dạy .Học tiếng Anh thông qua game thế giới mở Grand Theft Auto V (GTA V) với giọng đọc chuẩn. Những video này khiến cộng đồng yêu game và mê tiếng Anh hưởng ứng tích cực.

Thầy giáo dạy văn bằng game GTA V hút dân mạng

 • Qua tìm hiểu, người thực hiện chuỗi video này là Nguyễn Cảnh Tuấn (Callum Nguyễn). Giảng viên với 6 năm kinh nghiệm tại các trung tâm dạy tiếng Anh ở Đà Nẵng. Thầy Tuấn là fan của một số game online và offline như MU. Gunbound Age of Empires (Đế chế), Counter Strike (Half-life) cùng GTA Vice City.

Ý kiến cá nhân của thầy

 • Trao đổi với Zing.vn, ông Tuấn nói rằng trong lúc tìm kiếm những hoạt động và phương pháp mới giúp sinh viên tiếp thu tiếng Anh hiệu quả hơn, ông đã nảy ra ý tưởng này.

 

 • “Một điều thú vị là hầu hết bạn sinh viên thường không bao giờ nhớ những từ vựng, điểm ngữ pháp thầy cô dạy trên lớp. Tuy nhiên, những thuật ngữ trên game các bạn lại không bỏ sót từ nào”, ông Tuấn chia sẻ.

 

 • “Mình hiểu rằng các bạn trẻ sẽ học và tiếp thu nhanh những thứ các bạn hứng thú. Thêm vào đó, người ta thường nhắc đến việc học tiếng Anh qua bài hát. Học qua phim ảnh nhưng hiếm khi ai đó nói đến việc học qua game. Đó là lý do khiến mình quyết định thử nghiệm phương pháp học mới này”. Ông nói về dự án học tiếng Anh qua game thế giới mở.

Kết luận

Thầy giáo dạy văn bằng game GTA V hút dân mạng

 • Hiện tại, có nhiều tựa game hấp dẫn người chơi. Tựa game nổi tiếng trên PC có đông người chơi hiện nay là PUBG, Apex Legends và Liên Minh Huyền Thoại. Tuy nhiên, sau nhiều lần tìm hiểu, thử nghiệm ông Tuấn nhận ra GTA V là phù hợp nhất.

 

 • Grand Theft Auto V sở hữu đồ họa đẹp, bắt mắt. Mô phỏng rất chi tiết toàn bộ thành phố Los Angeles (Mỹ). Hơn nữa, game thuộc thể loại thế giới mở. Dễ dàng tạo sự tương tác giữa nhân vật chính và mọi người để tạo nên nhiều tình huống thú vị và vui vẻ như ngoài đời thực.

 

 • “Game mô phỏng quá giống đời thực nên việc sử dụng GTA V sẽ giúp mình giải thích được nhiều khái niệm và nét văn hóa của người Mỹ. Dù vậy, GTA 5 nổi tiếng là game khá bạo lực. Không phù hợp với người nhỏ tuổi nên trong quá trình thực hiện video. Mình cũng lưu ý và cố gắng hết sức hạn chế những tình tiết bạo lực, thiếu nhân văn”. Ông Tuấn nhận xét.

Hiện tại kênh youtube của thầy giáo dạy văn bằng game đã đạt được hơn 1,6k subcribers: xem tại đây.

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------