Thành tựu của công tác tuyên truyền bảo vệ môi trường

Thanh Tuu Cua Cong Tac Tuyen Truyen Bao Ve Moi Truong 5 1

Môi trường ô nhiễm, gây hại đến sức khỏe của con người. Làm cho sinh vật cũng như động vật thiếu nguồn cung cấp thức ăn. Và quan trọng làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến con người chúng ta cả về sức khỏe lẫn tinh thần. Chính vì thế mà một phần nhất là giới trẻ, đã phát động những phong trào bảo vệ môi trường. Họ tuyên truyền những thông điệp để đánh thức lòng trắc ẩn của con người trong việc BVMT. Và việc làm đó đã mang lại nhiều cống hiến cũng như thành tựu lớn lao cho cộng đồng.

thành tựu

Thành tựu – Cống hiến của giới trẻ trong công cuộc tuyên truyền

Hoạt động truyền bá những thông điệp bảo vệ môi trường đang rất được báo chí cũng như cả nước quan tâm. Và hoạt động này cũng đã đóng góp tích cực đến công cuộc bảo vệ môi trường sống ngày nay.

Chính vì những đóng góp và sáng tạo đến từ những bạn trẻ đầy năng lực. Đã giúp cho những hoạt động đó gặt hái được nhiều thành công. Đã thức tỉnh biết bao nhiêu con người trong việc bảo vệ môi trường.

Môi trường được bảo vệ từ những con người nhiệt huyết đó.

Một số hoạt động tuyên truyền:

Đối với các tổ chức:
Ngày 10/11 vừa qua Công ty Canon Việt Nam kết hợp với Tỉnh Bắc Ninh. Đã tổ chức buổi học ngoại khóa cho các em học sinh. Học sinh từ khối 3 và 4 tại Trường Tiểu học Hoàn Sơn (tỉnh Bắc Ninh) với chủ đề bảo vệ môi trường. Cùng với chương trình làm sạch đẹp cảnh quan trường học. Sự kiện này tổ chức với sự tham gia của 30 tình nguyện viên Canon cùng với 20 thanh niên Đoàn xã.
​Chương trình đã nhận được không ít sự tham gia nhiệt tình sôi nổi. Và đầy hào hứng của toàn thể giáo viên cũng như học sinh. Và của các bạn tình nguyện viên cũng như sự quan tâm từ các đại biểu của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tiên Du của tỉnh xã nơi đây. Mang đến thành tựu lớn cho hoạt động.
Phần cung cấp:
Chương trình có hai hoạt động chính. Một là hoạt động giáo dục môi trường gồm lý thuyết và các hoạt động trò chơi bổ ích. Nhằm cung cấp cho các em học sinh. Những nền tảng kiến thức cơ bản nhất về thực trạng môi trường. Môi trường tại Việt Nam cũng như trên thế giới hiện nay.
Không những thế nội dung bài học còn gắn với các hình ảnh minh họa đầy sinh động. Từ đó, giúp các em hình dung rõ hơn về thực trạng môi trường. từ đó nâng cao ý thức và tiếp thu kiến thức một cách dễ dàng hơn. Từ đó, các em có thể nhận thức rõ việc bảo vệ môi trường quan trọng như thế nào.
môi trường
Chương trình này được thực hiện với mục đích. Giúp cho các em học sinh nâng cao ý thức bảo vệ môi trường. Và hướng dẫn cách bảo vệ môi trường. Từ  những hành động nhỏ trong cuộc sống hàng ngày cho các em.
Đồng thời khơi dậy và nâng cao ý thức cho dân và các bạn trẻ bảo vệ môi trường sống ở nông thôn.
Đối với giáo dục:

Ở một số trường học tại các tỉnh trên toàn quốc. Đã phát động những ngày lao động, để học sinh đi thu gom và quét rác tại các khu vực quanh trường. Và đường xá gần trường học. Giúp cho học sinh thấy được cái khó nhọc của việc vứt rác bừa bãi. Từ đó nâng cao ý thức của học sinh trong việc quản lý rác thải.

Bên cạnh đó, nhà trường còn tổ chức các hoạt động ngoại khóa. Giảng dạy cho học sinh những tác hại của việc ô nhiễm môi trường. Và truyền cảm hứng tích cực đến cho các học trò.

Đối với xã hội:

Đã có nhiều hội nhóm tình nguyện được thành lập từ các bạn trẻ. Những bạn trẻ có ý thức và động lực đã tụ hợp với nhau tạo thành một nhóm. Và cùng như đi tuyên truyền thông điệp bảo vệ môi trường.

Đã có rất nhiều câu nói, câu thông điệp cho những chiến dịch đó. Như:” Phần còn lại của thế giới có thể tiếp tục sống mà không có chúng ta. Nhưng chúng ta không thể tồn tại nếu thiếu đi chúng”. Thông điệp này chính là muốn nói lên tầm quan trọng của môi trường của thiên nhiên đến chúng ta.

thành tựu

Các bạn trẻ đã góp không ít những công sức lớn lao vào công cuộc bảo vệ đó. Họ đã đánh thức rất nhiều những trái tim của mọi người. Họ hoạt động và cống hiến cách thầm lặng mà không cần ai trả công. Họ góp một phần sức để bảo vệ thế giới đang sắp bị hủy diệt này.

Đối với thế giới:

Nhiều đất nước đã áp dụng hoạt động Ngày Thế Giới. Được tổ chức vào ngày 10/3 hàng năm. Hoạt động này đã được rất nhiều nước thực hiện và đã được duy trì trong suốt 5 năm qua và sẽ còn tiếp tục mãi. Vào mỗi ngày này của từng năm, sẽ gắn với những thông điệp khác nhau. Những thông điệp luôn nói chính xác mang đủ ý nghĩa cho từng mùa. Gặt hái nhiều thành tựu cho công cuộc.

Năm 2017, giờ trái đất với thông điệp:”Bật tương lai” Từ những hành động nhỏ nhất.

Năm 2018, với thông điệp:”Hôm nay tôi sống xanh hơn”

Năm 2019, với thông điệp:”Tắt đèn, bật ý tưởng”

Tất cả những thông điệp đó đều muốn nói cho chúng ta biết. Tiết kiệm nhiên liệu, bảo vệ môi trường là vô cùng quan trọng.

Thông điệp sáng tạo:

Ở nga, người dân đã thực hiện chiến dịch tuyên truyền thông điệp BVMT hết sức sáng tạo. Những người đó đã vẽ lên những bức tranh đường phố mang thông điệp khác nhau. Và mỗi bức tranh là một ý nghĩa khác nhau. Thế nhưng lại mang lại hiệu quả rất lớn cho việc BVMT.

Những người nghệ sĩ đó đã cho người xem thấy được cái đáng buồn của con người. Khi mà vì hành động thiếu trách nhiệm đó đã phá hủy đi những gì. Họ chuyển tải những thông điệp hết sức sáng tạo. Vẽ lên tường hay trên những cầu thang, bất cứ đâu tồn tại sự thiếu ý thức. Họ sẽ vẽ ở đó để cho người dân hiểu được và sửa.

thành tựu

Và điểm sáng tạo này cũng đã được rất nhiều nghệ sĩ ở các nơi thực hiện trên thành phố của họ. Và ở Việt Nam cũng đã có những con phố có những hoạt động sáng tạo ấy. Góp phần tạo nên thành tựu cho thế giới.

Tất cả những việc làm ấy đều rất đẹp và cao cả. Họ đã cứu sống được cuộc đời tăm tối và không biết đi về đâu của trái đất này.

Hãy ý thức hơn một chút cũng đủ để cứu rỗi sai lầm của bạn. Cứu rỗi môi trường đang bị tàn phá này.

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------