Seri Far Cry – từ phiêu lưu đến những câu chuyện cảm động (phần 2)

Seri Far Cry Tu Phieu Luu Den Nhung Cau Chuyen Cam Dong Phan 2 4

3. FAR CRY 3 (tiếp)

Seri Far Cry - từ phiêu lưu đến những câu chuyện cảm động (phần 2)

Jason Brody đang đi nghỉ cùng một nhóm bạn ở Quần đảo Rook. Kỷ niệm người em trai Riley nhận bằng lái phi công. Tuy nhiên, trong một chuyến đi nhảy dù. Họ hạ cánh trên một hòn đảo bị cướp biển xâm chiếm và bị bắt cóc bởi chúa tể hải tặc Vaas Montenegro. Người dự định bán chúng làm nô lệ. Jason trốn thoát với sự giúp đỡ từ anh trai Grant. Người bị Vaas giết chết. Jason được cứu bởi Dennis.

Cốt chuyện gay cấn

Một thành viên được nhận nuôi trong bộ lạc Rakyat bản địa của quần đảo. Dennis nhận ra tiềm năng của Jason là một chiến binh và đưa cho anh ta Tatau, hình xăm của một chiến binh Rakyat. Jason sau đó giúp Rakyat trong một số nhiệm vụ và cuối cùng tìm thấy một trong những người bạn của mình, Daisy. Tại nhà của Tiến sĩ Earnhardt. Một nhà thực vật học nghiên cứu hệ thực vật của hòn đảo. Ấn tượng với năng lực của Jason, Rakyat cho phép anh ta trở thành người thứ hai vào ngôi đền linh thiêng của họ. Và thủ lĩnh và nữ tư tế của họ, Citra, đưa Jason vào bộ lạc sau khi anh ta trở về Silver Rồng dao. Một di tích Rakyat.

Image result for far cry 3

Anh ta điều hành một loạt các nhiệm vụ, trong đó anh ta giải cứu bạn gái bị giam cầm Liza và bạn bè Keith và Oliver, đồng thời hỗ trợ Rakyat chiếm lại hòn đảo của họ với sự giúp đỡ của Tiến sĩ Earnhardt và nhân viên CIA Willis Huntley.

Sau một vài lần đụng độ với Vaas, Jason phát hiện ra Vaas là anh trai của Citra, và những tên cướp biển của anh ta được thuê bởi Hoyt Volker, một trùm buôn ma túy khét tiếng và trùm ma túy. Jason sớm trưởng thành thành một chiến binh đáng sợ và được Rakyat tôn kính, bắt đầu tận hưởng mọi sự giết chóc, ngày càng trở nên xa cách với bạn bè trong quá trình này. Sau khi Citra yêu cầu anh ta ở lại trên đảo, Jason trở về nhà của Earnhardt và nói với bạn bè rằng anh ta đang ở. Trong khi đó, Jason ngoại tình với Citra sau khi cô ta cho anh ta uống thuốc và quan hệ tình dục với anh ta trong ảo giác.

 

4. FAR CRY 4

Seri Far Cry - từ phiêu lưu đến những câu chuyện cảm động (phần 2)

Far Cry 4 là mộttrò chơi video bắn súng góc nhìn thứ nhất phiêu lưu hành động được phát triển bởi Ubisoft Montreal và được Ubisoft phát hành cho PlayStation 3, PlayStation 4, Xbox 360, Xbox One và Microsoft Windows. Nó là sự kế thừa của trò chơi video 2012 Far Cry 3, và phần thứ tư trong loạt game Far Cry. Trò chơi được phát hành vào ngày 18/11/2014.

Cốt chuyện

Trò chơi diễn ra tại Kyrat, một quốc gia hư cấu ở dãy núi Himalaya . Câu chuyện chính kể về Ajay Ghale, một thanh niên người Mỹ gốc Haiti, khi anh ta bị cuốn vào một cuộc nội chiến liên quan đến Quân đội Hoàng gia Kyrat. Được kiểm soát bởi vua bạo chúa Pagan Min. Và một phong trào nổi loạn được gọi là Con đường Vàng. Gameplay tập trung vào chiến đấu và khám phá; Người chơi chiến đấu với binh lính địch và động vật hoang dã nguy hiểm bằng cách sử dụng một loạt vũ khí. Trò chơi có nhiều yếu tố được tìm thấy trong các trò chơi nhập vai, chẳng hạn như cốt truyện phân nhánh và nhiệm vụ phụ. Trò chơi cũng có trình chỉnh sửa bản đồ, chế độ nhiều người chơi hợp tác và chế độ nhiều người chơi cạnh tranh không đối xứng.

Seri Far Cry - từ phiêu lưu đến những câu chuyện cảm động (phần 2)

Được công bố vào tháng 5/2014, quá trình phát triển trên Far Cry 4 đã bắt đầu ngay sau khi lô hàng Assassin Creed III ra mắt vào cuối năm 2012. Nhóm ban đầu dự định phát triển phần tiếp theo trực tiếp cho Far Cry 3 tiếp tục câu chuyện 3 , nhưng ý tưởng này sau đó đã bị loại bỏ và nhóm quyết định phát triển một bối cảnh mới và câu chuyện mới cho trò chơi. Một số khía cạnh của Far Cry 4 được lấy cảm hứng từ Nội chiến Nepal. Trang phục của nhân vật phản diện Pagan Min được lấy cảm hứng từ các bộ phim Nhật Bản Ichi the Killer and Brother . Nhiều người chơi cạnh tranh của trò chơi được tạo ra bởi Red Storm Entertainment trong khi các phân đoạn của Shangri-La trong chiến dịch được xử lý bởi Ubisoft Toronto.

Image result for far cry 4

Đánh giá

Far Cry 4 đã được đáp ứng với sự đón nhận tích cực chủ yếu khi phát hành. Các nhà phê bình ca ngợi thiết kế thế giới mở, hình ảnh, nhạc phim và nhân vật, đặc biệt là nhân vật phản diện Pagan Min. Cũng như bổ sung lối chơi mới và sự phong phú của nội dung. Tuy nhiên, một số nhà phê bình không thích câu chuyện và thấy trò chơi này quá giống với người tiền nhiệm của nó. Trò chơi là một thành công thương mại. Bán được bảy triệu bản vào cuối năm 2014 và là lần ra mắt lớn nhất trong lịch sử nhượng quyền thương mại. Một số bản phát hành nội dung có thể tải xuống sau đó đã được xuất bản. Một người kế nhiệm, Far Cry 5 đã được phát hành vào ngày 27 tháng 3 năm 2018.

Trở lại quê cũ

Sau cái chết của mẹ mình là Ishwari, Ajay Ghale trở về quê nhà Kyrat để thực hiện ước nguyện cuối cùng của Ishwari bằng cách trả lại tro cốt của mình cho Lakshmana. Tuy nhiên, nhiệm vụ của anh bị gián đoạn khi chiếc xe buýt anh đang đi bị Quân đội Hoàng gia tấn công và anh bị Pagan Min bắt giữ, một vị vua lập dị và hung bạo của đất nước, người tuyên bố có liên quan đến chuyện tình cảm với Ishwari. Sau khi tìm đường đi qua biệt thự của Pagan, Ajay trốn thoát với sự trợ giúp của Sabal, một chỉ huy trong Con đường Vàng, một phong trào nổi loạn được thành lập bởi cha của Ajay, Mohan Ghale. Ajay không thể rời khỏi đất nước vì Quân đội Hoàng gia đã kiểm soát sân bay duy nhất của Kyrat và bịt kín biên giới.

Seri Far Cry - từ phiêu lưu đến những câu chuyện cảm động (phần 2)

Cuộc chiến gia tộc

Trong hai mươi năm kể từ khi Ishwari và Ajay chạy trốn khỏi Kyrat, cuộc nổi loạn đã bị đình trệ, với Con đường Vàng hiện đang chiến đấu cho chính sự tồn tại của họ. Là con trai của Mohan Ghale, Ajay trở thành biểu tượng cho Con đường Vàng tập hợp xung quanh. Sau khi giải phóng một nhóm con tin và giải phóng lãnh thổ do Pagan nắm giữ, Golden Path lên kế hoạch phá vỡ quyền lực của Pagan bằng cách nhắm vào ba thống đốc khu vực của mình: Paul “De Pleur” Harmon, người giám sát việc sản xuất thuốc phiện của Pagan và điều hành các phòng tra tấn của Pagan ; Noore Najjar, người điều hành các vụ săn trộm và bán dâm và trở thành nạn nhân của sự tàn ác của Pagan sau khi anh ta bắt cóc gia đình cô; và Yuma Lau, Em gái nuôi và vị tướng đáng tin cậy của Min, người bị ám ảnh bởi việc khám phá bí mật của vương quốc huyền bí của Shangri-La.

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------