Sách 7 quy luật tinh thần để thành công của Deepak Chopra

quy luật thành công

Thành công là khi chúng ta đạt được điều mình mong muốn và hạnh phúc với điều đó. Khái niệm đó với mỗi người là khác nhau. Thành công với một ca sĩ là có được lượng fan hâm mộ lớn. Với một người làm kinh doanh là tạo ra được nhiều lợi nhuận, phát triển doanh nghiệp. Có rất nhiều người tìm đến được đích đến cho bản thân mình, nhưng một số lại không. Có những người vẫn luẩn quẩn tìm lối thoát? Liệu có một công thức nào, lời khuyên nào để giúp mọi người có thể đến đích dễ dàng hơn không?

Thành công không phải trong một ngày một ngày hai mà có đươc. Chúng ta đều cần bỏ ra nhiều thời gian, công sức để đạt được mục đích của mình. Qúa trình lâu như vậy thì tinh thần là rất quan trọng. tại sao? Nếu không có một tinh thần tốt, làm sao so thể chịu đựng áp lực của công việc.

Kết quả là có, nếu bạn đang loay hoay tìm thì hãy đến với sách “7 quy luật tinh thần để thành công” của Deepak Chopra. Bạn sẽ tìm được câu trả lời.

https://diendanlequydon.com/viewtopic.php?t=408336&tn=7-quy-luat-tinh-than-de-thanh-cong-deepak-chopra

 7 quy luật tinh thần để thành công của Deepak Chopra

7 quy luật đạt mục đích

1. Quy luật tiềm năng thuần khiết

Con người chúng ta, về bản chất, đều là ý thức thuần khiết, trường năng lượng của mọi khả năng và sự sáng tạo bất tận. Nếu bạn có thể khám phá ra trường năng lượng này, bạn có thể biến mọi ước mơ của mình trở nên hữu hình.

Trường tiềm năng thuần khiết là cái tôi của chính bạn, và càng trải nghiệm bản chất đích thực của mình, bạn sẽ càng tiến gần hơn đến trường tiềm năng thuần khiết. Một số bước bạn có thể làm để tiếp cận tiềm năng này là:

 • Mỗi ngày, dành ra một khoảng thời gian để im lặng.
 • Ngồi thiền mỗi sáng 30 phút và mỗi tối 30 phút.
 • Tập không phán xét. Khi phán xét, nội tâm bạn bị xáo trộn khiến bạn không thể tiếp cận trường tiềm năng thuần khiết. Hãy bắt đầu ngày mới với tuyên bố: “Ngày hôm nay, tôi lựa chọn sẽ không phán xét với bất kỳ điều gì xảy ra”.
 • Hòa mình vào thiên nhiên – lặng lẽ ngắm mặt trời lặn, ngửi mùi hương của một bông hoa. Thiên nhiên là người thầy cho bạn cảm nhận rõ nhất tiềm năng hoạt động như thế nào.

2. Cho và Nhận

Vũ trụ của chúng ta vận động theo quy luật trao đổi năng lượng và tiền cũng không ngoại lê, Vì vậy chúng ta không thể cứ dữ tiền cho mình mà không để nó theo vòng luân chuyển của nó. Đây chính là hai mặt cho –  nhận của sự việc. khi bạn cho đi nhiều bạn sẽ càng nhận được nhiều. Cách tốt nhất để bạn đạt được điều mình muốn là giúp người khác đạt được điều họ muốn.quy luật cho nhận

Một số lời khuyên của tác giả mà bạn nên thử:

 • Bất cứ nơi nào tôi đến và bất cứ người nào tôi gặp, tôi đều sẽ tặng họ một món quà. Món quà đó có thể là một lời khen ngợi, một đóa hoa hay một lời cầu nguyện.
 • Hôm nay, tôi sẽ vô cùng biết ơn khi nhận được những món quà mà cuộc sống mang lại cho tôi. Tôi sẽ nhận những món quà từ thiên nhiên: ánh mặt trời, tiếng chim hót, tiếng gió nhẹ nhàng. Tôi cũng sẽ mở rộng lòng mình để nhận từ những người khác, dù đó là một lời khen, góp ý.
 • Tôi sẽ cam kết luôn giữ cho sự giàu có luân chuyển trong cuộc sống của mình bằng cách cho đi và nhận lại những món quà quý giá nhất: sự quan tâm, chăm sóc, thấu hiểu và yêu thương. Mỗi lần gặp ai đó, tôi sẽ thầm chúc cho họ hạnh phúc, tràn ngập niềm vui và tiếng cười.

3. Luật nhân quả

Mọi hành động đều sẽ quay lại với chúng ta trong trạng thái giống ban đầu. Trong cuộc sống, chúng ta phải đưa ra vô số các lựa chọn. Một vài lựa chọn có ý thức, và hầu hết các lựa chọn đều là vô thức. Cách tốt nhất để hiểu và vận dụng quy luật này là: Trong bất cứ thời điểm nào cũng phải nhận thức rõ ràng về những lựa chọn của chúng ta. Hãy hỏi bản thân 2 điều:

 • Hệ quả của lựa chọn mình đang đưa ra là gì?
 • Liệu lựa chọn của mình đang đưa ra có mang lại hạnh phúc cho mình và những người xung quanh?

Như vậy, mỗi quyết định của bạn sẽ chắc chắn hơn, ít gây hối tiếc nhất

4. Quy luật nỗ lực tối thiểu

Theo như tác giả, 3 yếu tố cấu thành nên luật nỗ lực tối thiểu là:

Sự chấp nhận: chúng ta có quyền hy vọng vào những điều tốt đẹp sẽ diễn ra. Nhưng những gì đã qua và những gì đang xảy ra thì ta nên chấp nhận nó thay vì chối bỏ nó. Thứ chúng ta nên quan tâm là tương lai, không phải những gì đã không thể thay đổi được nữa

Trách nhiệm: Nhiều người thường có xu hướng đổ lỗi cho người khác khi gặp phải những chuyện không may. Điều này là không tốt. Thay vì đổ lỗi chúng ta nên chịu trách nhiệm của mình, khắc phục nó, kích thích khả năng sáng tạo xử lý tình huống.

Không tự bảo vệ: Bảo vệ chính kiến của mình là đúng. Nhưng đôi khi, nhún nhường một chút sẽ tốt hơn, tránh để xảy ra mâu thuẫn không đáng có. Điều này sẽ ảnh hưởng đến cả tập thế.

5. Quy luật mục đích và khát vọng

Xác định mục tiêu và có khát vọng rõ ràng là điều kiện tiên quyết để dẫn đến thành công. Vậy cần xác định như thế nào đây?

 •  Bước vào khoảng trống. Đưa mình vào khoảng không gian tĩnh lặng giữa những suy nghĩ.
 •  Giải phóng mục đích. Khi bạn đang ở khoảng trống, sẽ không có suy nghĩ và mục đích. Nhưng khi bước ra khỏi khoảng trống, tại sự giao thoa giữa suy nghĩ và khoảng trống. Bạn sẽ giải phóng những mục đích của mình. Khoảng trống là một mảnh đất màu mỡ để những hạt giống mục đích sinh sôi, nảy nở.
 •  Duy trì trạng thái hướng tới cái tôi. Đừng để bản thân chịu sự đánh giá và phê phán từ người khác. Một cách hữu ích để duy trì trạng thái hướng tới cái tôi là giữ những khát vọng và mục đích cho riêng mình. Đừng chia sẻ chúng với bất cứ ai cả.
 •  Ngưng xem trọng đến kết quả. Từ bỏ sự cứng nhắc, tham lam vào kết quả cụ thể.
 •  Hãy để vũ trụ xử lý các chi tiết.

6. Quy luật buông bỏ

Để đạt được bất cứ thứ gì trong vũ trụ vật chất này, bạn phải từ bỏ sự quan tâm tới nó. Điều này không có nghĩa là bạn từ bỏ mục đích để tạo ra khát vọng. Bạn không từ bỏ mục đích, không từ bỏ khát vọng, cái bạn từ bỏ là sự tham lam vào kết quả.

Thời điểm bạn ngưng nhìn vào kết quả cụ thể bạn sẽ có được điều mình khao khát. Bởi buông bỏ dựa trên niềm tin trọn vẹn vào sức mạnh của cái tôi đích thực của bạn. Còn tham lam lại dựa trên nỗi sợ.

Bạn không cần có một ý tưởng hoàn chỉnh, cụ thể, rõ ràng về điều bạn sẽ làm trong tuần tới, tháng tới, hay năm tới. Bởi nếu bạn có một ý tưởng rất rõ ràng về điều sẽ xảy ra và bạn gắn chặt với nó, bạn sẽ đóng sập toàn bộ mọi khả năng lại, bạn sẽ mất đi tính linh động, óc sáng tạo, và tính tự nhiên vốn có của trường của những khả năng.

Quy luật này không trái ngược với quy luật mục đích và khát vọng. Bạn vẫn có mục đích, tuy nhiên, giữa điểm A và điểm B là những khả năng vô hạn. Khi đã thông hiểu và chấp nhận sự bất định, bạn có thể chuyển hướng tại bất cứ thời điểm nào, điều đó giúp bạn tỉnh táo và nhạy bén trước các cơ hội.

7.  Mục đích cuộc đời

Có ba yếu tố cấu thành quy luật này:

 • Khám phá ra cái tôi tinh thần đích thực:

Chúng ta không phải là những con người, chỉ đôi lúc mới có những trải nghiệm tinh thần. Điều ngược lại mới đúng: Chúng ta là những cá thể tinh thần đôi khi có những trải nghiệm con người. Mỗi người chúng ta có mặt trong thế gian này để khám phá cái tôi cao quý hơn.mục tiêu để thành công

 • Mỗi con người đều có một tài năng đặc biệt duy nhất

. Bạn có một tài năng đặc biệt duy nhất, đặc biệt trong cách nó bộc lộ ra, đặc biệt đến nỗi không ai trên thế gian có tài năng và cách bộc lộ giống như bạn.

 • Phục vụ loài người

. Hãy tự hỏi những câu hỏi: tôi sẽ giúp người khác được những gì? nếu tôi có đủ các điều kiện, tôi sẽ làm được gì?
Trên đây là 7 quy luật tinh thần của Deepak Chopra mà bạn có thể tham khảo. Để có thêm nhiều thông tin nổ ích hãy theo dõi trang của chúng tôi.

https://mariabeauty.vn

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------