Nguồn gốc rượu Macallan? Một số Chai rượu Macallan nổi tiếng thế giới?

Ruou Macallan La Gi 10 Chai Ruou Macallan Dat Nhat The Gioi 8 5

Nguồn gốc và ý nghĩa của rượu Macallan

Rượu Macallan được mệnh danh là rượu Single Malt tuyệt vời nhất thế giới. Nó được xem là chuẩn mực mà qua đó các loại rượu whisky khác được đánh giá cao nhất thế giới. Loại rượu danh tiếng này được tạo dựng trên cơ sở cam kết của những bậc thầy chế sản xuất rượu mạnh và thùng gỗ. Họ là những nghệ nhân thực thụ gắn liền với tên tuổi nhãn hiệu này kể từ khi thương hiệu này ra đời.

Nguồn gốc và ý nghĩa của rượu Macallan trong việc tìm kiếm sự hoàn hảo. Một cách đầy nhiệt huyết của các bậc thầy sản xuất rượu này đã cam đoan chất lượng ổn định của thương hiệu rượu từ năm 1824. Hiện nay ông Bod Dalgarno, nghệ nhân chế tác rượu và ông George Espie người chế tạo các thùng cho rượu là hiện thân của sự tận tụy và đỉnh cao trong tay nghề được tích lũy và phát huy.

 rượu Macallan
Nguồn gốc và ý nghĩa của rượu Macallan

 

Tóm Tắt Lịch Sử Thương Hiệu Macallan

Năm 1824: Alecxander Reid ông là một nông dân đã xin được giấy phép sản xuất rượu. Tại ngôi nhà phía ở đông Elchies và từ đó Thương hiệu Macallan cũng ra đời và phát triển từ đó.

Năm 1848: Con trai của Alexander Reid hợp tác cùng với Jemes Davididson là một thương gia giàu có. Nhờ buôn Ngô để sản xuất rượu với quy mô số lượng lớn hơn để đáp ứng được nhu cầu của dân địa phương.

Năm 1886: Jeme Stuart đã trở thành chủ sở hữu duy nhất của nhãn hiệu rượu này. Ông là người đã đưa rượu Macallan ra chiếm lĩnh thị trường ở trong vùng.

Năm 1892: Ông đã đổi tên Công ty thành Macallan – Glenlivet. Tái cơ cấu toàn bộ, xây dựng một khu sản xuất mới sản xuất rượu nhằm phát triển mạnh thương hiệu. Với mục đich nâng cao chất lượng rượu. Đã chọn cách sử dụng các thùng gỗ sồi nhập khẩu từ Tây Ban Nha để ủ rượu.

Năm 1968 – 1970: Thay đổi bộ máy điều hành công ty nhằm phát triển việc sản xuất và xuất khẩu rượu Macallan qua các Quốc gia khác.

Năm 1980: Công ty đưa ra giới chuỗi sản phẩm Macallan – Glenlivet tại Châu Âu đã và đã thành công rực rỡ.

Hiện nay: Công ty là một công ty con thuộc sở hữu của Tập đoàn Edrington Group ( Vương Quốc Anh). Ngày nay rượu Macallan có mặt trên 150 Quốc gia trên toàn Thế giới.

Một số loại rượu Macallan 

 

1- 1824 Select Oak

the macallan 1824 Select Oak
1824 Select Oak

The Macallan Select Oak là chai rượu đầu tiên trong bộ sưu tập “The Macallan 1824 Collection” được phân phối và bán lẻ tại đại lí Macallan toàn cầu. Nó có mùi hương vị của Trái cây và đặc biệt là Vanilia, mùi da thuộc mới,…

Bộ sưu tập Macallan 1824 Collection
 Bộ sưu tập “The Macallan 1824 Collection”

 

“The Macallan 1824 Collection” là dòng sản phẩm gồm Select Oak, Estate Reserve, Makers Edition, Oscuro, và Limited Release.

Theo người phát ngôn của thương hiệu The Macallan. Thì bộ sưu tập The Macallan 1824 Gold Collection được bán lẻ và phân phối tại kênh của Macallen. Cùng với việc lựa chọn cẩn thận và tỉ mỉ các thùng gỗ sồi ủ rượu để đạt đến mức độ mạnh mẽ nồng nàn . Mỗi chai rượu trong bộ sản phẩm này diễn đạt một câu chuyện chân thật về lịch sử lâu hình thành lâu dài và giàu truyền thống của cất rượu của Macallan. Và giới thiệu hương vị phong phú của rượu Macallan cho toàn thế giới.

2- 1824 Gold Double Cask

rượu Macallan 1824 Gold Double Cask
1824 Gold Double Cask

Là sản phẩm mới nhất của Macallan. Khởi đầu cho bộ sưu tập “The Macallan 1824 Seri”. Được ra mắt đầu năm 2018 trên kênh bán lẻ toàn cầu của Macallan. Rượu Macallan 1824 Gold Double Cask được ủ men trong những thùng gỗ sồi nhập khẩu Châu âu và Châu mỹ. Macallan 1824 Gold Double Cask sở hữu mùi vị trái cây với hương Cam, Táo, cùng độ cân bằng hoàn hảo đến khó tả.

Bộ sưu tập The Macallan 1824 Seri
Bộ sưu tập “The Macallan 1824 Seri

Từng chai rượu trong Bộ sưu tập “The Macallan 1824 Seri” được đặt tên dựa theo màu sắc đặc trưng của từng chai rượu bao gồm: Gold, Sienna, Amber và Rubi,

Theo người phát ngôn của tập đoàn Edrington Group thì “The Macallan 1824 Seri” được ra mắt với mục đích quảng bá cho thương hiệu The Macallan. Và lịch sử lâu dài giàu truyền thống của lò rượu Macallan. kết họp với việc chọn lựa cẩn thận 2 loại thùng gỗ sồi ủ rượu từ Châu âu và Châu mỹ. Đem đến kết quả là “The Macallan Seri” có mùi vị của một số loại hoa quả cùng với sự ngọt ngào và cay nồng. Dòng sản phẩm này có màu sắc rất phong phú và hương vị tươi trẻ như mùa xuân.

 

3- The Macallan Quest 

Rượu macallan
The Macallan Quest 

The Macallan Quest được nhà sản xuất Macallan cho ra mắt vào thời gian tháng 1 năm 2018.

Rượu Macallan Quest là kết quả của sự kết hợp các loại rượu Single Malt Whisky. Được ủ trong 4 loại thùng gỗ sồi khác nhau nhưng hài hoà với nhau. Nhằm tạo ra một loại Whisky mạch nha đơn giản. Mang đến nhiều ham muốn khám phá và hưởng thụ đích thực.

Sự kết trong quá hợp giữa các loại Whisky nguyên liệu đầu tiên được ủ trong thùng gỗ sồi Mỹ đã từng ủ rượu Bourbon. Và thùng gỗ sồi Châu âu và Mỹ đã từng ủ rượu Sherry và các loại thùng Hogsheads. Đã mang đến hương vị tươi mới và đặc trưng của các loại hoa quả chua cùng mùi hương gỗ sồi cay, và Vanilia dịu ngọt.

Mẫu mã sản phẩm của The Macallan Quest được lấy cảm hứng thiết kế từ bầu trời xanh, với bầu trời xanh những áng mây trắng bồng bềnh.

Bộ sưu tập The Quest Collection
Bộ sưu tập The Macallan Quest Collection

 

 

 

4-  Rượu 18 Triple Cask

Macallan 18 Triple Cask là một dòng sản phẩm mới đến từ thương hiệu Macallan. Ra mắt người tiêu dùng từ tháng 3 năm 2018 trên tất cả các kênh phân phối của The Macallan. Giá bán lẻ chai rượu này vào khoảng 200 USD

một chai rượu Macallan 18 Triple Cask là kết quả của quy trình sản xuất độc đáo. Sử dụng các thùng gỗ sồi có chất lượng hảo hạng được nhập khẩu Châu âu. Đã từng chứa rượu Sherry. Các thùng gỗ sồi có nguồn gốc từ Châu Mỹ đã từng chứa rượu rượu Sherry. Và thùng gỗ sồi từ Mỹ đã từng chứa rượu Bourbon. Sự kết hợp giữa 3 loại Single Malt được ủ từ 3 loại thùng gỗ sồi trên. Đã hình thành nên một loại Single Malt Scotch Whisky đầy Sức mạnh nhưng êm dịu.

rượu The Macallan 18 Triple Cask
The Macallan 18 Triple Cask

Sự nổi tiếng của The Macallan 18 Triple Cask song song với các sản phẩm như Fine Oak. Rất giàu hương thơm của hoa quả chín, hương Hoa, Chanh, Cam và Vanilia. Nhưng The Macallan 18 Triple Cask có hương vị nhẹ nhàng, tạo cảm giác tươi mới như mùa xuân.

5-  Rượu 12 Double Cask

Rượu Macallan 12 Double Cask là một sản phẩm ra đời mới nhất. Cũng là chai rượu được đánh giá ngon nhất trong dòng rượu Macallan 12 tuổi. Hiện tại đang được bán tại tất cả các kênh bán lẻ của Macallan trên toàn thế giới.

rượu The Macallan 12 Double Cask
The Macallan 12 Double Cask

The Macallan 12 Double Cask là sự kết hợp hoàn hảo giữa 2 loại Single Malt Whisky. Được ủ trong 2 thùng gỗ sồi đã qua sử dụng là thùng gỗ sồi Mỹ. Trước đây đã từng được ủ rượu Sherry. Và thùng gỗ sồi Châu âu. Kết quả là đem lại cho The Macallan 12 Double Cask có hương vị đối lập. Ngọt ngào và cay nồng, giữa lạnh và nóng. Rượu Macallan 12 Double Cask mang đến hương vị trái cây. Như cam, táo, Vanilia cùng với vị ngọt ngào và dễ chịu

 

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------