Mở cửa hàng giày dép cần bao nhiều vốn – cần làm những gì?

Mo Cua Hang Giay Dep Can Bao Nhieu Von Can Lam Nhung Gi 8 1

Hiện nay đang có rất nhiều bạn có mong muốn kinh doanh. Và đặc biệt là muốn mở cửa hàng giày dép. Nhưng vẫn đang còn e ngại và chưa biết được phải nên làm những gì để bắt đầu. Dưới đây chúng tôi sẽ có một vài lời khuyên nhỏ cho các bạn để có thể thực hiện tốt nhất ước mơ của mình để mở cừa hàng.

1. Bạn định kinh doanh những mặt hàng nào?

Khi bắt đầu kinh doanh bạn phải biết được rằng bạn đang định kinh doanh thời trang nam hay nữ. Và cụ thể là giày nam hay giày nữ. Vì giày nam và nữ có mức giá khá khác nhau cho nên bạn cần biết rõ để biết bạn mất bao nhiều tiền để nhập hàng. Tiếp đó nếu lựa chọn giày nam thì bạn chọn giày lười hay giày thể thao. Bạn phải biết được phong cách chủ đạo của shop bạn là gì? Bởi vì xác định được phong cách chủ đạo thì bạn sẽ nhập được những mẫu có thiên hướng giống những phong cách đó. Và từ đó bạn sẽ biết được bạn sẽ nhập những mặt hàng với những mức giá như thế nào để mở cửa hàng giày dép.

2.Đối tượng khách hàng của bạn là ai?

Bạn phải xác định được khách hàng của bạn là tầm thấp, tầm trun. Tầm cận cao cấp hay cao cấp. Vì nếu biết được khách hàng của mình là ai thì bạn sẽ biết được và nhập về những sản phẩm có mứa giá phù hợp. Ví dụ như ở tầm thấp thì bạn chỉ cần chi từ 50-200k một sản phẩm. Tầm trung thì chi từ 100-400k cho một sản phẩm. Cận cao cấp thì từ 500-1 triệu đồng cho một sản phẩm. Còn với các khách hàng cao cấp thì mức giá sẽ là trên 1 triệu đồng với một sản phẩm để mở cửa hàng giày dép.

Bạn phải xác định quy mô của mình là như thế nào? Để biết khi tính tiền ra là bao nhiêu thì bạn phải biết quy mô bán hàng của mình. Diện tích trưng bày của bạn là bao nhiêu và bạn có bao nhiêu cái shop như vậy. Nếu bạn có ý định mở nhiều shop thì bạn còn phải tính đến việc bạn thuê bao nhiêu nhân viên bán hàng. Nếu nhân viên nhiều thì số lượng tiền bạn phải bỏ ra ban đầu cũng tăng lên. Ví dụ chúng ta chọn quy mô là 30m2. Trưng bày 40 sản phẩm trên 30m2 đó thì chúng ta chủ phải cần một nhân viên.

Mo Cua Hang Giay Dep Can Bao Nhieu Von Can Lam Nhung Gi 8

Thử tổng lại:

Ví dụ bạn đang cần nhập 40 mẫu giày với mỗi mẫu là 10 đôi. Thì suy ra bạn có 400 đôi. Vì nếu bạn kinh doanh trên mô hình 30m2 thì trung bình bạn phải có 40 mẫu giày để đủ sự lựa chọn cho khách hàng. Và tiếp đến là nó sẽ có đủ độ phủ để khách hàng có thể mua hàng ở mức cao nhất. Tại sao lại là 10 đôi mỗi loại? bởi vì thường thì mỗi mẫu sẽ có 5 size và mỗi size bạn nên lấy 2 đôi. Để khi khách hàng đã mua size này loại này thì vẫn còn hàng để bán cho khách hàng tiếp theo. Việc đó sẽ giúp bạn không bị rớt khách ra ngoài. Đó là lý do bạn phải nhập 400 đôi cho lần nhập đầu tiên.

Với giá mỗi đôi khoảng 80 ngàn đồng thì suy ra. Lần nhập đầu tiên bạn tốn khoảng 32 triệu tiền nhập hàng. Ngoài việc nhập hàng bạn còn phải tốn tiền mặt bằng, nhân viên. Hay nhiều chi phí phát sinh khác. Tính sơ qua tiền lần đầu phải bỏ ra là tầm 73 triệu để mở cửa hàng giày dép.

Vậy có phải chi 73 triệu là đủ?

Thực ra khoản tiền 73 triệu này là chưa đủ.Bởi vì bạn vẫn còn rất nhiều khoản phải chi. Đó là duy trì hoạt động trong vòng 3 tháng. Trong 3 tháng này các bạn phải cho các khoản như điện, nước, tiền thường cho nhân viên. Và những khoản tiền ăn uống duy trì sinh hoạt cho chính bạn. Để shop hoạt động tốt thì bạn cần phải có thêm một khoản dự trù rủi ro. Nếu như bạn bán không được trong ba tháng đầu. Vì mở cừa hàng ra chưa chắc là bạn đã bán được ngay. Mà bạn phải chờ thị trường thích ứng với sản phẩm của bạn.

Còn các chi phí phát sinh khác bạn không thể tính được. Vì đây sẽ là những số tiền mà bạn không mong muốn nó có thể mất. Nên các bạn nên có tầm 7 triệu cho số tiền dự trù này. Để mình có thể chi tiêu phù hợp mà bị trường hợp thiếu trước hụt sau. Từ đó ta thấy được số tiền ta cần chuẩn bị là rơi vào tầm 110 triệu việt nam đồng.

3. Làm sao nếu chưa có đủ 100 triệu hoặc chưa muốn bỏ ra số tiền lớn mà vẫn đạt được mục tiêu.

Phương án 1 : Cắt giảm ngân sách(Thắt lưng buộc bung)

Thì để cắt giảm ngân sách. Các bạn nên làm các bước như sau. Việc nhập hàng các bạn sẽ nhập ít lại thay vì nhập mỗi mẫu 10 sản phẩm. Thi bạn chỉ nhập mỗi mẫu 5 sản phẩm thôi. Và phải chọn chỗ nhập hàng uy tín thì bạn mới nhập kiểu này. Vi nếu người ta bán cho bạn 10 sản phẩm người ta lấy giá đó. 5 sản phẩm người ta cũng lấy giá đó. Tiếp theo là tiền mặt bằng. Bạn có thể thương lượng với chủ nhà là đặt cọc 2 tháng tiền nhà thôi. Chứ không phải đóng cả cọc 6 tháng như bình thường. Nhân viên thì bạn không cần thuê nhân viên. Bạn tự làm nhân viên luôn. Tận dụng đồ để trang trí shop.

Thay vì thuê người về để trang trí shop. Mua những vật dụng mới từ ngoài về để trang trí shop của mình. Thì ở đây bạn sẽ tận dụng những món đồ cũ của mình để trang trí shop.Việc quảng cáo, tờ rơi vẫn là 10 triệu. Bởi vì việc quảng cáo rất quan trọng. Bạn quảng cáo, bạn nói cho người ta biết ở đó có bán hàng.Cuối cùng là việc dự trù rủi ro.Trong 3 tháng bạn chỉ cần dữ 10 triệu tiền dự trù rủi ro thôi. Bởi vì chỉ có mình bạn bán hàng, bạn không phải gánh thêm ai nữa cả. Và 10 triệu này cứ coi là tiền ăn của bạn trong vòng 3 tháng đó để mở cửa hàng giày dép.

Mo Cua Hang Giay Dep Can Bao Nhieu Von Can Lam Nhung Gi 3

4.Thay đổi loại hình

Thay vì mở hẳn một shop lớn. Bạn sẽ đăng kí làm cộng tác viên của một trang bán sỉ nào đó. Trang bán sỉ đó sẽ cho bạn đăng kí làm cộng tác viêc. Bạn sẽ lấy hình của shop đó và đăng lên trang của mình. Khi có khách hàng hỏi và muốn mua thì mình chỉ cần qua shop đó lấy hàng. Việc này sẽ tiết kiệm được rất nhiều cho chúng ta.

Thay vì thuê mặt bằng thì tại sao chúng ta không làm trên một trang web. Vi thời điểm này việc mua bán trên mạng đang rất phát triển. Đây cũng là một cách rất tốt để các bạn không cần bỏ ra nhiều vốn.

Bên trên là những lời khuyên của mình cho các bạn đang muốn mở một shop giày dép. Cảm ơn các bạn đã đọc bài. Mong các bạn sẽ sớm có thể mở cửa hàng giày dép.

 

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------