KumanThong – Sự thật kinh hoàng về quỷ linh nhi

Kumanthong Su That Kinh Hoang Ve Quy Linh Nhi 1 3

Nếu bạn tìm hiểu về người Thái Lan, bạn sẽ biết rằng họ sợ ma một cách nghiêm túc. Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng dù có sợ ma như thế nào đi chăng nữa. Nhưng với sự mê tín, hàng triệu người Thái Lan vẫn sẵn sàng thờ một con ma ở nhà hoặc nơi doanh nghiệp của họ. Tất nhiên, đây không phải là một con ma gớm giếp, đáng sợ như trong “tình người duyên ma”. Mà chúng ta đang nói về một con ma hài nhi vô cùng dễ thương có tên là KumanThong.

KumaThong là gì?

Trước tiên, chúng ta sẽ đi tìm hiểu qua khái niệm Kumanthong (KMT). Đó là cậu bé vàng hoặc quỷ linh nhi, là một thứ bùa ngải huyền bí, một loại thần giám hộ theo tín ngưỡng dân gian Thái Lan. Người ta tin rằng nó mang lại sự may mắn và phát tài cho gia chủ sở hữu nó nếu được thờ phụng chu đáo.

Kuman hay kumanra trong tiếng Thái Lan có nghĩa là cậu bé thanh tịnh. Nếu là nữ thì sẽ là kumanri. Còn Thong nghĩa là vàng. Kết hợp lại sẽ có nghĩa là cậu bé vàng. Thờ nó không phải là một phần trong Phật giáo chính thống. Nhưng nó lại phổ biến ở Thái Lan là từ thời cổ đại. Kumanthong có nguồn gốc từ thầy gọi hồn của phù thủy. Theo đó, người ta thu thập bào thai của một phụ nữ mang thai đã chết sau đó sấy khô. Các thầy phù thủy sau đó sẽ gọi hông chúng, sau đó sấy khô. Các thầy phù thủy sau đó sẽ gọi hồn chúng và thu nhận chúng như con cái. Rồi sử dụng chúng theo mụ đích nhất định.

Kumanthong

Cách tạo ra Kumanthong

   Quy trình tạo:

Kumanthong được tạo ra từ lòng trắc ẩn đối với nỗi đau của những đứa trẻ vì thiếu điều kiện tái sinh vào nơi tốt hơn. Các nhà sư hoặc thầy bùa sẽ giúp đón những đứa trẻ đáng thương này. Bằng cách đưa chúng vào một nơi tạm thời để trú ẩn. Chẳng hạn như một mặt dây chuyền họa tiết, hoặc bức tượng nhỏ hình em bé… Hoặc phổ biến hiện nay là búp bê silicon. Theo các bản chép tay cổ về truyền thuyết siêu nhiên, của người Thái được sử dụng bởi các học viên ma thuật hắc ám. Thì các bào thai chưa được sinh ra, đó là linh hồn trẻ con tử vong trong bụng mẹ. Hay người Thái còn gọi là cái chết cuộn tròn, sau đó sẽ được lấy ra khỏi xác của người mẹ.

Bước tiếp theo, đứa trẻ sơ sinh đó sẽ được đưa đến một nghĩa địa để tiến hành nghi lễ gọi hồn KMT. Cơ thể hài nhi sau đó sẽ được sấy trên lửa cho đến khi khô coắt lại. Sau đó thầy phù thủy sẽ niệm thần chú và gọi hồn. Một khi nghi lễ được hoàn thành, khi kuman được sấy khô sau đó sơn bằng sơn và được bọc lại bằng vàng lá. Do đó nó có tên là Thông kuman – cậu bé vàng.

   Cách bảo quản:

Một số Kumanthong được ngâm trong một dung dịch. Dung dịch này được tạo ra bằng một ngọn nến đốt gần cằm của một đứa trẻ vừa mới chết. Hoặc một người đã chết một cách bất thường. Điều này ít phổ biến hơn vì bây giờ nó đã trở thành bất hợp pháp. Sau này, khi văn hóa xã hội phát triển. Những pháp sư luyện ngải KMT không thể lấy xác thai nhi từ trong bụng mẹ như trước được nữa. Dẫn đến việc thay đổi cách làm KMT.

Theo đó, để tạo ra một kumanthong người ta sẽ sử dụng những chất liệu như sau. Phần đất từ 7 nghĩa địa, 7 hang động, đất của chùa chiền, bổ thiêng và gỗ tình yêu huyền bí. Hoặc đúc KMT bằng kim loại rồi sau đó yểm bùa cho KMT có đủa bốn sự kết hợp để tạo thành một thi thể. Theo đức Phật tin của đạo Phật, đó là từ đất, nước, gió và lửa. Như vậy KMT sẽ có đủ đầy đủ 32 bộ phận trong cơ thể như một người bình thường. Cũng như con người khi mất đi, linh hồn rời khỏi xác qua một điểm trên đỉnh đinh gọi là luân sa. Chính vì thế, trên đỉnh đầu búp bê sẽ được tạo vòng luân sa bằng bùa chú để linh hồn có thể nhập vào.

Bản chất kumanthong:

Kumanthong về bản chất là những đứa trẻ nhỏ. Nên tâm trí suy nghĩ của chúng cũng đơn giản. Và rất dễ bị ảnh hưởng bởi ngoại cảnh.Do đó chúng có thể trở thành công cụ cho những hành động xấu xa. Nếu chủ nhân của chúng có những hành động suy nghĩ xấu xa, độc ác.Hoặc tốt đẹp,nếu chủ nhân của nó là người tốt.Nếu chủ sở hữu của kumanthong là điều tà ác. Thì họ sẽ phải chịu luật nhân quả. Và họ sẽ nhận phải quả xấu trong chu trình tái sinh của mình.Hay thậm chí bị chính Kumanthong hại mình. Có trường hợp Kumanthong sẽ hại cả chủ của mình.Nếu linh hồn của nó quá tà ác. Và không thể kiểm soát được.

Kumanthong Su That Kinh Hoang Ve Quy Linh Nhi 5

Nuôi Kumanthong ra sao?

Bùa ngải kumanthong được tạo ra để những linh hồn đáng thương đó có cơ hội được yêu thương.Đó cũng là cơ hội để chúng tích lũy nghiệp lành và giúp đỡ cho cha mẹ của mình. Đó là chủ nhân của kumanthong. Và sau đó, chúng sẽ được tái sinh trong cõi tốt hơn.Nếu một người thực sự chăm sóc cho kumanthong. Nó sẽ giúp đỡ cho ân nhân của mình. Trong việc hoàn thành những ước muốn lành mạnh trong cuộc sống. Ngay cả khi Kumanthong được tái sinh. Nó vẫn sẽ trở lại như một vị thần. Hay một vị quý nhân giúp đỡ chủ nhân của nó. Rất nhiều người không nhận ra rằng. Búp bê kumanthong có thể làm điều tốt hay xấu. Tùy theo mong muốn của chủ sở hữu

Khi bạn đưa một kumanthong về nhà. Bạn phải lập một ngôi đền cho đứa bé đó và thờ cúng nó như đứa con của mình. Người ta cho rằng,Kumanthong có thể ban ân huệ cho ông chủ của mình, nhưng chỉ khi cảm thấy hạnh phúc.Vậy nên bạn phải rất cẩn thận trong việc thờ cúng nó. Những sự giúp đỡ của các thứ tâm linh luôn có giá của nó.  Nếu bạn đã chọn mang kumanthong vào nhà của bạn. Thì bạn phải chịu trách nhiệm chăm sóc nó tử tế. Bởi vì nó là một đứa trẻ ma. Nếu nó bị bỏ rơi. Thì nó có thể ném cơn nóng giận kinh hoàng vào bạn. Vì kumanthong là một đứa trẻ. Nên người nuôi dạy nó phải bày ra rất nhiều đồ chơi xung quanh.

Có nên mua và nuôi dạy kumanthong?

Nếu bạn muốn mua kumanthong thì hãy cân nhắc thật kĩ rằng.Nếu bạn không tin nó là có thật thì nó chỉ là món hàng bình thường.Còn nếu bạn tin thì lại là một chuyện khác.Chúng ta nên tìm hiểu rõ nguồn gốc của nó và sử dụng đúng cách.

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------