kiến thức chọn cà phê ngon nhất

Kien Thuc Chon Ca Phe Ngon Nhat 7 3

Kiến thức chọn cà phê như thế nào là ngon nhất, để bạn có thể cảm nhận hết hương vị

mà cà phê mang lại cho bạn mỗi ngày. Chắc hẳn, việc uống cà phê hằng ngày là một thói

quen không thể thiếu đối với mỗi người. Nó giúp cho bạn tỉnh táo, thư giãn tinh thần hơn,

nạp năng lượng mỗi sáng để bắt đầu một ngày làm việc mới. Khi áp lực, xtress căng thẳng

trong công việc, học tập hãy pha cho mình một ly cà phê rồi thưởng thức nó từng chút một,

hương vị của nó chắc chắn sẽ giúp bạn giải tỏa muộn phiền, hưng phấn trở lại. Bài viết dưới

đây sẽ giúp bạn hiểu biết hơn về những loại cà phê ngon nhất hiện nay và biết cách thưởng thức

cà phê như thế nào là chuẩn nhất để cảm nhận được hương vị khó quên mà cà phê mang lại cho

chúng ta mỗi ngày.

1. Các loại cà phê phổ biến hiện nay- kiến thức chọn cà phê

Cà phê hiện nay thường sẽ được chia làm 3 loại chính đó là: cà phê Arabica, cà phê Robusta và

cà phê Culi. Hãy tìm hiểu kĩ hơn về 3 loại và phê này, bạn sẽ có kiến thức chọn cà phê như thế nào

là tốt nhất và hợp lý nhất hiện nay?

Cà phê Arabica: loại này có thân hình dài, thường được trồng ở các vùng đất có độ cao trên 600m,

khí hậu mát mẻ. Loại hạt cà phê Arabica này được trồng chủ yếu ở Braxin. Cách chế biến loại hạt này

đã tạo nên sự khác biệt cực kì thú vị với các hạt cà phê khác. Hạt cà phê Arabica sau khi đã được thu

hoạch, rồi ngâm cho lên men, sau đó sẽ rửa sạch và sấy khô. Chính vì thế, khi thưởng thức vị cà phê này

mọi người cảm thấy nó có vị hơi chua

Cà phê Robusta: loại cà phê này hạt nhỏ hơn Arabica, và nó được sấy trực tiếp chứ không lên men như

loại hạt kia, vì thế khi thưởng loại hạt này nó sẽ cho bạn cảm nhận được vị đắng ngắt. Cà phê càng đắng

thì uống càng ngon hơn đúng không ạ? Robusta được trồng ở độ cao dưới 600m, khí hậu nhiệt đới. Chính

vì vậy mà Robusta được trồng ở rất nhiều nước trên thế giới trong đó có Việt Nam.

Cà phê Culi: đây là những hạt cà phê thân hình to, tròn. Sự đặc biệt của nó là trong một quả chỉ có một hạt

duy nhất. hương vị đắng ngắt, mùi thơm ngây ngất, hàm lượng cafein rất cao, nước pha ra đen sánh. Đó là

những gì mà những hạt cà phê Culi mang lại cho người dùng cảm nhận được một hương vị tuyệt vời nhất có thể.

Hãy tìm hiểu thật kĩ để có kiến thức chọn cà phê một cách tốt nhất.

Kiến thức chọn cà phê
Loại cà phê phổ biến nhất hiện nay

 

 

2. Sản xuất cà phê như thế nào?

Cách sản xuất cà phê như thế nào chắc hẳn mọi người rất thắc mắc khi tìm hiểu về kiến thức chọn cà phê. Cách

sản xuất cà phê bắt đầu từ việc lựa chọn những hạt cà phê ngon nhất, sau đó sẽ được rang lên. Việc rang cà phê

như thế nào là đúng nhất để giữ được hương vị của cà phê được nguyên chất. Ở phương tây, người ta rang cà phê

khác biệt hẳn với Việt Nam chúng ta. Cà phê được rang trong nhà máy bằng các hệ thống kín khí, như thế nó sẽ

giữ được hương vị nguyên chất mà không bị bay hơi

Hạt sau khi rang xong, trộn xong chưa phải là hết mà tiếp theo là đến công đoạn xay cà phê. Cà phê phải được xay

cho đúng, không phải cho vào máy xay là xong mà phải xay cho kĩ nhất, xay cho đến khi các hạt cà phê thành bột

mềm mịn thì thôi. Tại sao phải làm như vậy.? Vì bột cà phê nếu xay quá khô thì vị của nó sẽ càng nhạt, nên khi xay

hạt của nó được mềm mịn hẳn nó sẽ giữ cho hương vị được đậm đà. Vì thế kiến thức chọn cà phê cho những người

đam mê nó thật tuyệt vời.

3. Cách pha cà phê chuẩn nhất

Pha cà phê như thế nào là đúng cách nhất để thưởng thức được hương vị tuyệt vời mà nó mang lại. Thường thì

người Việt Nam hay quan niệm pha cà phê bằng phin thì những giọt cà phê sẽ được nguyên chất, hương vị thơm

ngon hơn. Khi pha người ta thường pha theo tỉ lệ khác nhau để tạo ra những hương vị khác nhau. Tùy vào mỗi

người sẽ cho lượng nước như nào để hương vị của cà phê ngon và thơm hơn. Đầu tiên, trước khi pha cà phê

bằng phin, bạn hãy nhớ tráng phin bằng nước sôi để giúp giảm nhiệt độ mà phin đã hấp thụ để khi pha nó sẽ gúp

hương vị của cà phê được đậm đà hơn. Sau đó lấy một lượng cà phê cho vào phin, nên nhớ hãy dùng gạt ép vừa

phải không quá chặt cũng không quá lỏng. Nếu quá chặt thì cà phê sẽ khó chảy xuống, lỏng quá thì bột cà phê sẽ

không chảy hết được. Để làm được điều này cần phải có kinh nghiệm rất cao. Đợi từng giọt cà phê chảy xuống là

bạn có thể thưởng thức một ly cà phê với hương vị tuyệt vời rồi. Nếu bạn muốn thêm đường thì hãy chọn loại đường

phèn hoặc loại đường hạt nhỏ, như thế sẽ cho bạn một hương vị cà phê đậm đà và  ngọt ngào nhất đồng thời nó

sẽ giúp cho bạn có kiến thức chọn cà phê tốt hơn.

kiến thức chọn cà phê
cách pha cà phê đúng cách

 

4. Công dụng của việc uống cà phê khi tìm hiểu kiến thức chọn cà phê

Theo nghiên cứu, uống 1 đến 2 ly cà phê mỗi ngày sẽ giúp cơ thể của bạn sảng khoái và tỉnh táo hơn, nạp thêm

năng lượng cho một ngày mới bắt đầu. Thật thú vị khi mỗi sáng cùng ngồi uống cà phê với một số người bạn, ngồi

nhâm nhi từng ngụm cà phê đọc một vài trang báo cuộc sống cứ thế trôi qua thật ý nghĩa biết bao. Cà phê còn có

hàm lượng cao chống oxy hóa rất tốt. Cà phê còn giúp cho các cô nàng mập ú giảm cân rất tốt đó nha. Nhưng đừng

vì thế mà uống quá nhiều cà phê nó sẽ gây ra cho bạn có cảm giác khó chịu, đau đầu và gây ra triệu chứng khó ngủ

làm suy nhược cơ thể. Hãy có một kiến thức chọn cà phê và cách sử dụng nó hợp lý nhất mỗi ngày, bạn sẽ cảm nhận

được sự sảng khoái, hưng phấn và thêm yêu đời hơn vào mỗi buổi sáng của ngày mới.

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------