Kiểm tra và các kinh nghiệm Laptop mới, chính hãng

Laptop Hang Nao Tot Nhat Va Ben Nhat Hien Nay 2019 9 2 3

Để có một máy tính tốt cho mình, thì sau khi tìm được hãng ưng ý cho mình. Thì khi bạn đến cửa hàng để chọn máy tính trước khi mua máy. Bạn cũng cần phải lưu ý các cấu hình bên trong của máy.

Các nhà sản xuất Laptop luôn nghiêm ngặt trong quy trình sản xuất và quản lý chất lượng. Để mang lại sự hài lòng cho người tiêu dùng khi sử dụng sản phẩm của hãng. Nhưng điều đó không có nghĩa là các máy tính trên thị trường không phải đều là tốt cả. Vì sự trà trộn của hàng nhái khiến người tiêu dùng gặp rắc rối khi sử dụng máy.

Vì vậy việc “kiểm tra” chất lượng của máy là điều rất quan trọng. Nếu bạn muốn tìm hiểu sâu thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn kiểm tra kĩ càng để giúp bạn sở hữu một chiếc laptop ưng ý nhất.

Bước 1 Kiểm tra tổng quan.

Là bước đầu khi bạn có trong tay chiếc máy tính, đây là bước bạn không nên chủ quan. Bạn nên kiểm tra kỹ càng xem hộp có bị méo hay vết rách nào không.

kiểm tra
kiểm tra

Nếu có những dấu hiệu trên thì hãy cẩn thận vì sẽ có những trường hợp máy bị bóc hộp rồi dán lại. Tiếp đó bạn nên xem hộp máy có còn nguyên kiện không. Nếu không thì bạn nên chụp ảnh lại gửi cho nơi bạn mua máy rồi hãy đến bước tiếp theo.

Trước khi đưa máy ra thị trường laptop thường được kiểm tra chất lượng rất kỹ càng. Nhưng Lý do hộp bị méo hay rách là do lúc nhà sản xuất vận chuyển cho các cửa hàng thì quá trình vận chuyển đấy có thể gặp trục trặc hay sự cố…

Nhưng cũng có thể cửa hàng sẽ trộn những máy tính nhái và thật lại với nhau nhằm đánh lừa khách hàng. Vậy nên để có trong tay chiếc máy tính mới tinh bạn nên kiểm tra kĩ vỏ hộp bên ngoài rồi mới xem xét bên trong máy tính có bị trầy xước sơn không.

Bước 2 Kiểm tra phụ kiện bên trong.

Khi bạn mua máy mới nhà sản xuất luôn tặng kèm bạn những phụ kiện kèm theo máy tính như Pin, sạc hay chuột. Vậy nên bạn cũng nên kiểm tra những linh kiện đấy xem có trầy xước, méo mó hay có mùi khét không.

kiểm tra
kiểm tra pin

 

Với dây sạc pin của máy tính. Thì bạn nên xem dây dẫn sạc có đứt gãy hay các đầu dây cắm có bị méo hay han gỉ không, ổ kết nối phải chắc chắn.

Tiếp theo khi cắm sạc rồi khởi động máy. Bạn cũng nên để ý màn hình máy tính hiện lên rồi để ý xem màn hình máy tính có bị sai lệch màu, nhiễu màu hay bị ố màu hay không. Để kiểm tra màn hình rõ hơn bạn nên đổi về chế độ một màu thì sẽ dễ phát hiện hơn.

Cách test thử pin xem có phải loại tốt không bằng cách hãy sạc đầy máy rồi nhờ sự hỗ trợ như Everest, Battery Meter, …. Lưu ý rằng hãy để ý nhiệt độ của pin máy tính khi để chế độ bình thường, và pin không được quá nóng.

Nếu máy tính của bạn đến đây vẫn bình thường thì hãy cùng chúng tôi khám phá bước tiếp theo.

Bước 3 Kiểm tra hoạt động bàn phím và màn hình.

Cách xem bàn phím.

Để biết bàn phím máy tính có tốt hay không. Bạn hãy thử soạn thảo văn bản và kiểm tra phím bấm xem có bị hỏng nút hay không.

Bàn phím cũng là một phần quan trọng trong các bước kiểm tra. Bạn nên dùng thử bàn phím xem các phím bấm có hiện tượng bị bong nút không hay nút có bị lún xuống khi ta gõ bàn phím vào.

Nếu có dấu hiệu trên. Thì bạn nên đến chỗ mua đổi lại máy khác nếu không những phím bị hỏng nó sẽ ảnh hưởng tới những trải nghiệm đánh phim của bạn sau này.

Cách xem màn hình

Màn hình không thể bỏ qua trong bước kiểm tra máy tính. Đặc biệt là khi bạn mua máy tính về để làm các công việc như đồ họa hay chơi game.

kiểm tra
kiểm tra màn hình

Để biết được màn hình máy tính có tốt hay không bạn nên vào Google bật một đoạn video lên và bật full HD. Khi đoạn video load chúng ta có thể thấy được những lỗi bị ố màn hình, hở sáng hay màn hình chỉ xuất hiện màu đen.

Khi đoạn video đang chạy. Hãy thử gập màn hình vi tính xuống. Hay nhìn màn hình ở mỗi góc độ khác nhau. Rồi kiểm tra xem có những dấu hiệu bất thường như. Màn hình bị mờ hay sứt xát gì không. Rồi hãy so sánh cảm nhận của mình với những máy tính đã sử dụng qua để đưa ra đánh giá.

Bước 4 Kiểm tra cấu hình máy và điểm ảnh chết.

cách xem cấu hình máy.

Để xem máy tính mà bạn mua có đúng với những gì mà nhà sản xuất cam kết hay không. Thì bạn hãy xem các cấu hình trong máy tính gồm CPU, Ram,ổ cứng, …

Cách kiểm tra cấu hình máy tính với cửa sổ System Properties như sau.

Đối với Windows 7 ta nên:

– Click chuột phải vào My Computer trên desktop.

– Nếu màn hình desktop chưa xuất hiện biểu tượng này. Thì click chuột phải chọn change desktop icons.

– Chọn ô Computer trên cùng máy tính ở trong mục Desktop icons.

Đối với Windows 8 ta nên:

-Chọn cửa sổ Windows Explorer. Rồi click chuột vào This PC ở phía bên trái mà hình rồi chọn Properties.

Xong các bước trên. Bạn nên xem các thông tin và dung lượng ổ cứng trên Laptop mà nhà sản xuất giới thiệu trong quảng cáo có đúng như vậy hay không. Nhưng bạn nên biết rằng dung lượng HĐH trên máy tính chỉ chiếm khoảng 92% so với nhà sản xuất PR. Điều này là do tính dung lượng của nhà sản xuất phần cứng với Windows. Nhưng đây là mức chênh lệch rất bình thường không ảnh hưởng đến máy tính.

Sau đó ta xem các thành phần của thành phần card đồ họa. Bạn mở menu Run như trên màn hình rồi ấn lệnh devmgmt.Msc sau đó ta ấn Enter.

kiểm tra
kiểm tra

Cách xem ảnh điểm chết.

Các Laptop đâu phải tất cả màn hình chất lượng sản xuất đều như nhau. Có một số máy tính vẫn bị lỗi do quá trình sản xuất nên sẽ có những màn hình bị lỗi điểm ảnh. Để biết được máy tính có bị điểm ảnh chết không. Thì bạn nên cho màn hình một tấm ảnh màu đen thì ta sẽ thấy điểm chết nếu có.

Kết luận:

Các bước kiểm tra chất lượng Laptop rất quan trọng. Điều này sẽ giúp bạn không phải sử dụng những chiếc máy Laptop kém. Và một chiếc máy tính xách tay tốt thì việc sử dụng này sẽ bền lâu hơn. Nhưng không phải Laptop nào cũng hoàn hảo sẽ có những lúc trong quá trình ta sử dụng nó bị lỗi. Vì vậy bạn nên liên hệ với nhà sản xuất để kịp thời xử lý.

Bạn có thể tìm hiểu thêm bài viết tại đây.

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------