Cách chọn giày đá bóng cho người mới chơi

Giay Da Bong 6 2

Những bước chọn giày đá bóng cơ bản cho người mới chơi.

1. Vị trí và lối chơi của bạn để chọn cho mình đôi giày tốt nhất.

Biết mình thi đấu tốt ở vị trí nào và điểm mạnh của mình là gì sẽ giúp chúng ta chọn đôi giày phù hợp nhất.Nếu có một vũ khí hợp lý. Bạn có thể tự tin tỏa sáng trên sân giày đá bóng

Nếu là thủ môn thì bạn sẽ cần một đôi giày có sự ma sát tốt. Để tránh có thể bị trơn trượt trong thi đấu. Và bạn sẽ rất cần sự chắc chắn trong thi đấu.

Nếu bạn là hậu vệ thì bạn sẽ rất dễ gặp phải những pha va chạm mạnh. Tranh chấp rất nhiều nên điều bạn cần là một đôi giày chơi bóng có thể bảo vệ thật tốt cho mình.

Nếu bạn là một tiền vệ thì điều bạn cần nhất sẽ là sự khéo léo và tốc độ.Bạn sẽ cần một đôi giày có độ kiểm soát bóng tốt. Và đôi giày đó phải thật nhẹ nhàng để bạn có thể dễ dàng xử lý. Còn nếu là tiền đạo thì bạn phải cần một đôi giày có thể hỗ trợ khả năng dứt điểm tốt.Nếu bạn là người mới chơi và tìm hiểu về giày. Thì bạn nên chọn cho mình một đôi giày có giá tầm 200-300k để có trải nghiêm trước. Sau đó nếu bạn đã thực sự có đam mê với giày thì bạn nên chọn những đôi giày chính hãng.

giày đá bóng

Những điều cần biết

Điều quan trọng nhất là chất lượng đôi giày của bạn phải thật tốt. Để bạn luôn sẵn sàng và tự tin để tỏa sáng trên sân. Hiện nay trên thị trường đang có vô số những mẫu giày chơi bóng khác nhau. Với rất nhiều màu sắc bắt mắt và ta nên chọn cho mình đôi giày phu hợp nhất để có thể thể hiện bản thân của mình trước mọi người giày đá bóng.

2. Cách chọn đinh giày cho từng mặt sân khác nhau.

Có rất nhiều loại giày có thể chơi trên nhiều loại sân khác nhau. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu xem từng loại giày thi đấu trên từng mặt sân khác nhau.

FG:  đinh FG là loại đinh chuyên thi đấu trên các mặt sân tự nhiên. Như sân đất nện hoặc sân cỏ tự nhiên. Chúng giúp ta có sự chắc chắn hơn khi thi đấu ở những mặt sân này.

SG: là loại đinh chuyên dụng để thi đấu trên các mặt sân ẩm ướt, những vùng có mưa nhiều. Và trong các trận đấu có thời tiết khắc nghiệt. Chúng giúp ta có thể có độ bám sân tốt hơn khi thi đấu vào thời tiết này.

AG: đây là loại đinh chuyên dùng trong các trận đấu trên sân cỏ nhân tạo. Nhưng loại này vẫn có thể chơi rất tốt trên sân cỏ tự nhiên.

TF: đây có lẽ là loại đinh được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam.Vì đá số các sân bóng ở Việt Nam là sân cỏ nhân tạo. Đây chính là loại đinh chuyên dụng dành cho sân cỏ nhân tạo. Nó sẽ có đinh dăm nhằm tạo cảm giác vừa nhẹ vừa có độ bám rất cao trên mặt sân này.

IC: đây là loại đinh có đế bằng. Được sử dụng thường xuyên trong các khu thi đấu trong nhà hay trên sàn gỗ. Đặc biệt là loại đinh này chuyên để chơi Futsal.Vì thế bạn mới có thể có những trải nghiêm tốt nhất. Nhưng lưu ý rằng không hẳn những đôi giày có giá thành đắt đỏ mới là những đôi giày chất lượng. Đó là một vài lưu ý nhỏ để các bạn có thể lựa chọn cho mình đôi giày ưng ý nhất. Phù hợp nhất để có thể sẵn sàng chiến đấu giày đá bóng.giày đá bóng

3. Cách chọn giày phù hợp với bàn chân của bạn.

Đây là vấn đề mà đa số các bạn thường mắc phải. Vì do không phải bàn chân của ai cũng giống ai. Nếu có người gần các cửa hàng có thể tiện lợi ra lựa chọn và thử thì không nói. Nhưng có những bạn ở xa hay phải order thì phải làm như thế nào?

Các bạn nên xem những review của những người đã từng sử dụng đôi giày này rồi. Xem liệu nó có phù hợp với chân mình không. Tham khảo xem chất lượng của đôi giày mình chuẩn bị mua và nó dành cho chân bè hay chân dài. Nên chọn những loại giày được sản xuất từ da tự nhiên. Vì thế nó sẽ có độ đàn hồi rất tốt. Gây cho chúng ta cảm giác thoải mái khi thi đấu.Từ những lưu ý nhỏ trên thì bạn có thể có thêm chút kinh nghiệm để chọn cho mình một đôi giày tốt nhất. Thoải mái và tự tin nhất mỗi lần ra sân thi đấu để tỏa sáng.Gía cả cũng là thứ mà nhiều người mới chân rất quan tâm giày đá bóng.

4. Chọn size giày phù hợp với chân của mình.

Có nhiều trường hợp những bạn khi đi chọn giày. Cửa hàng đó chỉ còn đúng một đôi mình ưng ý và phải lấy bừa cho dù có hơi rộng hoặc chật. Điều đó là hoàn toàn sai lầm. Khi chơi thể thao tức là bạn sẽ chơi với cường độ rất lớn. Đôi giày không ưng ý của chúng ta sẽ làm cho chúng ta cảm thấy không thoải mái trong mọi hoạt động.Và đặc biệt là công dụng của đôi giày mang lại cho chúng ta cũng sẽ không cao.Vì vậy sau đây sẽ là nhưng bước để chúng ta có thể chọn size giày một cách hợp lý.

Cách chọn giày đá bóng cho phù hợp với kinh tế của mỗi người.

Chọn đôi giày phù hợp mới bàn chân của chúng ta. Không nên quá chật cũng không nên quá rộng. Không để giày có thể áp sát vào những đầu ngón chân làm chúng ta có cảm giác khó chịu.

Chọn giày có chất lượng cũng như phù hợp với mặt sân như những chia sẽ ở trên.

Khi mang giày lên chân chúng ta phải cảm thấy thoải mái nhất có thể. Không được có cảm giác đau ở các đầu ngón chân. Như vậy trong khi thi đấu sẽ không mang lại được những hiệu quả tốt nhất.

Kinh nghiệm

Khi đi thử giày ở các cừa hàng thì nên cân nhắc thật kĩ. Nên đi vào và thử đi qua đi lại xem liệu giày có gây đau chân.Nếu có những cảm giác nêu trên thì không nên mua đôi giày đó. Và cần đổi sang đôi khác hợp với chân mình hơn.

Nếu đá bóng phong trào thì chỉ cần đôi giày phù hợp với bàn chân của mình là được. Nếu thi đấu trên sân 7 hay sân futsal thì các bạn cần chạy nhiều nên không nhất thiết phải quá cầu kì.

Trên đây là tất cả những gì mình muốn chia sẻ với các bạn để có một đôi giày đá bóng hợp lý nhất.

 

 

 

 

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------