Đương đầu với mụn viêm

Duong Dau Voi Mun Viem 1 1

Mỗi khi nhắc đến mụn mà lại còn đau thì mọi người sẽ thường tránh. Mọi người sẽ nghĩ nó phức tạp, và rồi bỏ qua nó. Nhưng thực sự đây cũng là mục đích của bài viết này. Bài viết dưới se cho bạn đầy đủ thông tin, để có thể bình tĩnh lại. Bạ có thể tự tin, tự tìm để có thể tìm thấy phương hướng giải quyết mụn viêm cho mình. Và vượt qua nó một cách an toàn nhất.

Mụn viêm là gì?

Mụn viêm hay còn gọi là viêm mụn trứng cá. Là mụn hình thành có sự tham ra của vi khuẩn. Dấu hiệu nhận biết đầu tiên là nó gây đau, có nhân. Có thể có mủ gây mất thẩm mỹ, và để lại nhiều hậu quả trên da. Mụn chưa viêm khi bị nhiễm trùng. sẽ thành mụn viêm, sưng đỏ, khi chạm vào rất đau. Nhân viêm nằm sâu dưới da tiếp xúc, chèn ép với các dây thần kinh. nền mụn có nhân vừa sưng lại vừa đau. Các bạn khi bị mụn, thì đừng nên sờ tay vào mụ nhé! Vì trên bề mặt da của chúng ta có rất nhiều vi khuẩn sinh sôi. rất dễ khiến mụn càng sưng hơn.
Đây là những thông tin cơ bản về mụn viêm phổ thông. Nếu những ai bị dị ứng mỹ phẩm, bị mụn viêm quá nặng, hoặc không biết tình trạng da mình như thế nào. Thì chúng mình hãy ngay lập tức đi tham khảo ý khiến của bác sĩ da liễu. trước khi bắt đầu một chu trình skincare nào. Vì tương lai của chính các bạn phải cẩn thận.
Duong Dau Voi Mun Viem 1

Nguyên nhân

    Nguyên nhân của mụn viêm thì cũng rất là vô cùng giống những loại mụn khác. Nó cũng đến từ những môi trường bên ngoài từ ngoài lẫn trong. Thay đổi nội tiếp tố, thay đổi môi trường sống, thay đổi nước, stress, sinh hoạt không điều độ, nóng trong, mất ngủ.
    Mỗi một chú mụn viêm là một chiến trường chiến riêng. Và môi một chiến trường khác nhau mình cần có một có một cách tiếp nhận khác nhau. Chúng mình không thể nào mầ dối xử toàn mặt như một được. Do đó mình sẽ có hai mục tiêu, giải pháp đó là gom nhân, diệt khuẩn và giảm viêm hạn chế, tái pháp mụn

 Để nguyên mụn viêm

    Đầu tiên khi mình không là gì cả để nguyên mụn đó. Tức là mình sẽ có gắng không tác động đến những nốt mụn viêm đó dưới mọi hình thức. Khi đó skincare của mình sẽ phải hoàn toàn tối giản, và hoàn toàn lành tính, nhẹ nhàng nhất có thể để cho da khỏe lại thôi. Tại vì khi da có mụn, da và bề mặt siêu mỏng, nhạy cảm nên bất cứ tác động nào đều có thể tác động đều có thể khiến cho da bị tổn thương

Thứ nhất

    Sẽ có 3 lưu ý “KHÔNG” nên over wash – không rửa mặt sạch quá đà. Khiến sạch quá mức và tạo áp lực trên da. Tức là lúc này những sản phẩm như bông tẩy trang mọi người lau ở trên mặt cũng phải thật mềm mại. Tại vì không thể nào kì mặt được đâu. Không được over wash nhé kể cả sự dụng máy rửa mặt, hoặc rửa bằng bất cứ những sản phẩm rửa mặt. Chúng mình hãy dùng tay rửa sạch nhẹ nhành.

Thứ 2

    Là không được tạo áp lực lên da, hãy để mụn tự xẹp. Không nắn bóp, để nó tự nhiên. tất cả những áp lực kể cả skincare hay rửa mặt đều phải dúng những cái lực nhẹ nhất có thể.

Thứ 3

   Là không đặc trị, tức là khi bị  un mình không nên sử dụng những sản phẩm có thành phần đặc trị. Để giảm thiểu được 3 cái rủi ro sau đây. Thứ nhất là sản phẩm không hợp với mình, vì rất nhiều sản phẩm dặc trị không phải cái nào cũng phù hợp với mình. Không làm cho da khô thêm, gây tác dụng phụ. khi không đặc trị thì chỉ bị kéo dài thời gian ra thôi chứ cũng không bị làm sao cả.

Lợi ích của “không làm gì”
  • Lành tính
  • An toàn
  • Không để lại sẹo

Chu trình skincare cho da bị mụn viêm có đặc trị

Vấn đề đầu tiên

    Trong phương pháp này là gây khô da. Khi mà chúng ta bị mụn bình thường thì tức là trong nhân mụn không có vi khuẩn. Khi có vi khuẩn nó sẽ thành mụn viêm, thì vi khuẩn trong nhân mụn rất ưa, rất thích môi trường đổ ẩm ở da cao. Do vẫn những sản phẩm có thể đặc trị điều này phải có đặc điểm là gây khô da, gây mất ẩm. Ngoài ra, nó còn có tính kháng viêm, lột tẩy, đại kháii là làm cho nó khô nhanh nhất có thể. Vì vậy điều này dẫn đến chu trình skincare trị mụn thì nên lành tính nhất có thể, tối giản và bù ẩm. Phải dưỡng ẩm thật tốt để cấp ẩm cho làn da trong thời gian này tránh bong vẩy.

Làm sạch

Trong quá trình làm sạch. Không over wash và làm tất cả mọi thứ với một lực nhẹ nhất có thể, nâng như trứng đó các bạn. Không dùng máy rửa mặt, những sản phẩm lành tính và có độ ph cân bằng nhất có thể

Tẩy da chết

Về tẩy tế bào chết thời gian này, mọi người hoàn toàn không làm cũng được. Nếu mà tẩy da chết thì bạn hãy tránh cái vùng bị da mụn đi. Thường thì mọi người sẽ khuyên nhau dùng BHA hoặc AHA. Nhưng trong thời gian này rất là hên xui, mình không chắc chắn 100% là sẽ sạch mụn hoàn toàn hoặc thông tắc được lỗ chân lông đâu. Vì một số người thì sẽ rất là hợp, nhưng còn lại thì chỉ số rủi ro rất là cao, nó không có gì gọi là chắc chắn cả. Do vậy nếu ai đã từng bị mụn viêm đau như thế như thế rồi thì chắc chắn sẽ bỏ qua tẩy tế bào chết vật lý. Tức là loại cọ sát, trà sát trên bề mặt.

Đặc trị

Mỗi một loại mụn là một chiến trường riêng, nên chúng ta phải có một cách tiếp cận nó khác nhau. Đó chính là sản phẩm đặc trị. Sản phẩm đặc trị thường có các thành phần như lưu huỳnh, Salicilic acid, Tretinoin, tràm trà… Những sản phẩm này có tính kháng khuẩn rất là cao vì nó có khả năng làm giảm viêm. Làm giảm khả năng sinh sôi của vi khuẩn trong mụn, giúp gom nhân khô cồi nhanh hơn. Tuy nhiên nó chỉ có tác dụng khô cồi và gom nhân thôi. Chứ nó không làm cho mụn biến mất hoàn toàn sau một đêm dài. Tất cả mọi thứ đều phải qua một quá trình

Một số sản phẩm đặc trị muốn giới thiệu cho các bạn đó là Murad, Kate, on-the-spot…

 

 

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------