Dụng cụ sinh tồn

Dung Cu Sinh Ton 1 2

Dụng cụ sinh tồn

Liệu bạn có sẵn sàng đánh cược cuộc sống của mình vào một bộ dụng cụ sinh tồn? Chúng tôi thì có.

Có rất nhiều cuộc tranh luận liên quan đến việc chọn một bộ dụng cụ sinh tồn hoàn hảo. Trên quan điểm của người viết, những vật dụng mà bọn chọn để mang theo trong bộ dụng cụ sinh tồn, Có thể khá khác nhau tuỳ thuộc vào tình huống mà bạn sẽ gặp phải (ví dụ trên biển hay nơi sa mạc), cũng như kỹ năng sinh tồn của bạn. Bởi vậy mà có một cơ số những yếu tố quyết định đâu là vật dụng bạn sẽ lựa chọn. Bài viết sau đây sẽ giải thích cách sắp xếp một bộ dụng cụ sinh tồn, các vật dụng trong đó và hy vọng. Sẽ đem lại một nguồn cảm hứng giúp bạn tự lựa chọn được bộ dụng cụ sinh tồn cho riêng mình.Dụng cụ sinh tồn 2

BỘ DỤNG CỤ SINH TỒN CẤP 1

Dao gấp, dao dã ngoại, dao đa năng: Nếu bạn đã từng rơi vào một tình huống sống còn. Bạn sẽ hiểu một con dao trong lúc đó quan trọng đến mức nào. Đây được coi là dụng cụ sinh tồn quan trọng nhất. Hãy mua một dao đa năng hoặc dao dã ngoại, dao gấp hàng chính hãng. Chất lượng cao tại Mariabeauty với giá cả phải chăng.

Dụng cụ đánh lửa: Thay vì sử dụng bật lửa chạy nhiên liệu thông thường hoặc tệ hơn là diêm. Hãy dùng dụng cụ đánh lửa, ngoài ra bạn nên trang bị thêm diêm chống nước – chống bão đi kèm.  Dụng cụ đánh lửa có cơ chế hoạt động ưu việt hơn so với bật lửa thông thường. Chúng có thể sử dụng gần như là mãi mãi, sinh ra nhiệt lớn hơn rất nhiều so với bật lửa nhiên liệu.

Vòng tay sinh tồn: Dây thừng hay dây chão, dây dù là một phần không thể thiếu trong sinh tồn. Chúng được sử dụng làm dây cung, dây buộc, dây câu. Làm nẫy cho các loại bẫy, căng – buộc bạt che và nhiều công dụng khác. Mặc dù bạn có thể tự làm một đoạn dây từ các vật liệu tự nhiên (thân cây, cành cây, túi nilon,…). Và cũng không quá khó để học, tuy nhiên mang theo một sợi dây dù bên mình mọi lúc không bao giờ là một ý kiến tồi. Hãy mang theo một đoạn dây dù tối thiểu 3 mét. Dây dù thường được thiết kế thành một vòng đeo tay, vừa tiện lợi để mang theo vừa hợp thời trang.

Bộ dụng cụ sinh tồn cấp 2

La bàn cỡ nhỏ: Đây là những loại la bàn có kích thước nhỏ, cỡ đồng xu, bạn có thể bắt gặp trong rất nhiều bộ dụng cụ sinh tồn mini. Hãy tìm loại có ống bọt nước (ổng thuỷ chuẩn). Bởi không phải lúc nào la bàn cũng được đặt trên mặt phẳng nằm ngang thăng bằng hoàn toàn.

Đèn bấm: Loại đèn nhỏ này cung cấp đủ sáng cho việc đi lại, cho các hoạt động cắm trại ban đêm (dựng lều, xây lửa trại). Ngoài ra còn có đèn LED.

Dụng cụ mở khoá:
Dụng cụ mở khoá (công với biết cách sử dụng chúng) sẽ là một sự bổ sung khá tốt cho danh sách những vật dụng mang theo hằng ngày của bạn. Rất nhiều loại còng tay hiện nay sử dụng khoá chung. Mang theo một chìa khoá còng tay bên mình cũng là một sự lựa chọn có thể cân nhắc.

Đồ dùng bảo vệ cá nhân: Có thể là súng ngắn, rìu, đèn pin, … Hãy chắc rằng bạn có giẩy phép hợp phát để sử dụng chúng nếu cần.

Điểm mấu chốt của Bộ dụng cụ sinh tồn cấp 1. Là kết hợp những vật dụng này với những gì bạn mặc. Hay đeo trên người càng nhiều càng tốt. Đeo vòng tay sinh tồn hay vòng tay được kết bằng dây dù chắc chắn, hoặc sử dụng dây dù như là dây giày. Gắn dụng cụ đánh lửa vào thắt lưng. Hãy tìm ra những cách thức sáng tạo để “đeo” các vật dụng trong Bộ dụng cụ sinh tồn cấp 1 này. Như vậy chúng sẽ luôn sẵn sàng bên bạn khi bạn cần.

 

BỘ DỤNG CỤ SINH TỒN CẤP 3

Bộ dụng cụ sinh tồn cấp 2 bao gồm những vật dụng mà bạn có thể gói gọn vào trong một túi nhỏ. Nếu bạn đựng trong một chiếc túi nhỏ thì hãy để chúng ở nơi nào đó gần bạn; ví dụ trong ôtô, trong cốp xe máy, hoặc đơn giản là bạn cơ thể mang túi đó bên mình nếu tiện.

Dao sinh tồn: Nói cách khác thì đây là dao không gập. Bạn sẽ cần một con dao có thể thực hiện được những nhiệm vụ khó khăn, chịu được va đập, giữ được độ sắc cạnh tốt.

Dụng cụ đánh lửa: Tiếp tục với mục đích dự phòng, bạn sẽ cần có thêm một dụng cụ đánh lửa nữa trong Bộ dụng cụ sinh tồn cấp 2.

Đèn pin: Đèn pin quân sự là một sự lựa chọn tuyệt vời trong trường hợp này.

Bộ sơ cứu ý tế: Bộ sơ cứu y tế này sẽ nhỏ hơn bộ sơ cứu ý tệ bạn mang theo ở Bộ dụng cụ sinh tồn cấp 3, nhưng vẫn cần có tối thiểu bao gồm: nhíp, băng cầm máu, thuốc chống dị ứng, aspirin (giảm đau, hạ sốt, kháng viêm), giấy lau sát trùng, băng cá nhân, vải bông, băng keo, băng gạc.

Dây dù: Bạn đã có vòng tay sinh tồn trong Bộ dụng cụ sinh tồn cấp 1. Nhưng 1 lần nữa, hãy chuẩn bị thêm một đoạn dây dù, càng dài càng tốt (trên 10m).

Thanh năng lượng: Bất kỳ loại thanh nặng lượng nào có nhiều kalo và chất dinh dưỡng.

Dao đa năng: Dao đa năng với nhiều chức năng hơn loại mà bạn đã có trong Bộ dụng cụ cứu sinh cấp 1. Công cụ này rất linh hoạt và tiện lợi.

BỘ DỤNG CỤ CẤP 4

Đây là những vật dụng có thể cho vừa một chiếc balô. Kích thước đủ để giúp bạn chống chọi được trong ít nhất 72 giờ. Cần để ở nơi có thể dễ dàng lấy trước khi bạn bắt đầu một chuyến đi.. Những người sống ở thành phố sẽ có nhiều nhu cầu khác so với những người sống ngoài ngoại ô. Bởi vậy hãy chắc chắn là bạn ưu tiên những gì bạn cần trước.

An toàn cá nhân:
Lớp vật dụng này bao gồm những đồ bảo vệ an toàn của bản thân, những đồ dùng sơ cứu y tế. Bộ sơ cứu y tế ở đây cần đầy đủ hơn so với Bộ dụng cụ cấp 2.

Trú ẩn: bao gồm Lều cá nhân hoặc Túi ngủ. Bạn nên để 2 vật dụng này bên ngoài balô. Nếu bạn còn băn khoăn việc lựa chọn lều cá nhận hoặc túi ngủ khi đi dã ngoại sao cho phù hợp.

Nước: Bình nước, túi nước, đồ lọc nước. Nên nhớ nước là một yếu tố duy trì sự sống vô cùng quan trọng. Đừng để cơ thể bạn bị mất nước.

Lửa: Bộ dụng cụ sinh tồn cũng có thể bao gồm những dụng cụ đánh lửa như 2 cấp trước. Tuy nhiên quan trọng hơn là bếp dã ngoại và nhiên liệu.

Đồ ăn: Một số đồ hộp, đồ khô đông lạnh, đủ cho đôi ba ngày.

Hãy học cách sử dụng các vật dụng khác nhau trong bóng tối, trong ánh đèn pin. Trong nhiều điều kiện thời tiết và mùa khác nhau. Hãy mang bộ dụng cụ sinh tồn theo bạn. Trong một chuyến leo núi đảm bảo sử dụng tốt trong một khoảng thoài gian dài. Chúc bạn may mắn!

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------