đồ uống giảm cân tại nhà

Do Uong Giam Can Tai Nha 7 1

Đồ uống giúp giảm cân tại nhà

https://mariabeauty.vn/

1. Trà xanh

Trà xanh thường gắn liền với lợi ích sức khỏe. Loại đồ uống này chứa các chất chống oxy hóa có lợi và các chất dinh dưỡng khác. Không những vậy nó còn là một trong những loại thức uống hiệu quả nhất để đồ uống giảm cân. Uống trà xanh được chứng minh là làm giảm trọng lượng cơ thể và mỡ trong một số nghiên cứu.

Một đánh giá 14 nghiên cứu cho thấy những người uống trà xanh nồng độ cao trong 12 tuần mất trung bình 0,2 đến 3,5 hơn những người không uống trà xanh.

Cần lưu ý rằng lợi ích này chính là do trà xanh có chứa một lượng lớn catechin-chất chống oxy hóa có thể làm tăng đốt cháy chất béo và thúc đẩy sự trao đổi chất.

Matcha là một loại trà xanh có chứa lượng catechin cao hơn trà xanh lá thông thường. Điều này khiến nó trở thành một lựa chọn tốt cho việc giảm cân.

a, nghiên cứu đồ uống giảm cân

Có nghiên cứu cho thấy rằng số nhiều phụ nữ tiêu thụ 3 gam matcha mỗi ngày. Nó có thể bị đốt cháy mỡ nhiều hơn trong khi tập thể dục so với những phụ nữ khác không dùng  matcha.

Thêm vào đó, đồ uống giảm cân là trà xanh có chứa caffeine. Nó có thể giúp thúc đẩy giảm cân bằng cách tăng cường mức năng lượng và cải thiện hiệu suất trong khi tập thể dục.

Hơn nữa, những người uống trà xanh có xu hướng có huyết áp thấp hơn và nguy cơ phát triển các bệnh ung thư. Và bệnh tiểu đường nhất định  càng thấp.

2. Cà phê

Cà phê được yêu thích khắp thế giới. uống để giúp tâm trạng thoải mái. Điều này là do cà phê có chứa caffeine- một chất hoạt động như chất kích thích trong cơ thể và có lợi cho việc giảm cân.

Cà phê có thể giảm thiểu lượng năng lượng và tăng cường sự trao đổi chất. Có thể giúp bạn giảm cân. Một nghiên cứu ở người lớn bị  thừa cân chỉ ra những người uống cà phê có chứa 6 mg caffeine cho mỗi kg trọng lượng cơ thể tiêu thụ ít hơn đáng kể lượng calo tổng thể so với những người uống ít caffein hoặc không có caffeine.

Lượng caffeine vừa đủ cũng đã được chứng minh là làm tăng sự trao đổi chất, thúc đẩy đốt cháy chất béo trong một số nghiên cứu khác.

Một nghiên cứu cho thấy rằng những người giảm cân thành công theo thời gian uống nhiều đồ uống chứa caffein nhiều hơn nhóm không dùng.

3. Trà đen

Giống như trà xanh, trà đen cũng chứa các hợp chất có thể kích thích giảm cân. Trà đen là  loại trà đã trải qua quá trình oxy hóa nhiều (tiếp xúc với không khí). Nhiều hơn so với các loại trà khác. Nó tạo ra hương vị mạnh hơn và màu tối hơn.

Trà đen có hàm lượng polyphenol cao. bao gồm một nhóm các hợp chất polyphenol gọi là flavonoid. Polyphenol là chất chống oxy hóa mạnh có thể giúp giảm trọng lượng cơ thể.

a, nghiên cứu đồ uống giảm cân

Một số nghiên cứu chỉ ra rằng các polyphenol được tìm thấy trong trà đen. Nó thúc đẩy giảm cân bằng cách giảm lượng calo. kích thích sự phân hủy của chất béo và thúc đẩy sự phát triển của tế bào vi khuẩn đường ruột.

Một nghiên cứu ở 111 người đã cho thấy những người uống 3 tách trà đen mỗi ngày trong thời gian ba tháng. Họ đã giảm cân và giảm được chu vi vòng eo nhiều hơn so với nhóm không nhưng có chế độ ăn tập tương đương.

Một nghiên cứu khác ở 2.734 phụ nữ chứng minh rằng những người có lượng thức ăn và đồ uống giàu chất flavonoid cao hơn như chè đen có chất béo cơ thể và lượng mỡ bụng thấp hơn đáng kể so với  phụ nữ tiêu thụ ít chất flavonoid.

4. Nước

Tăng lượng nước uống là một trong những cách đơn giản nhất để cải thiện sức khỏe. Có nghiên cứu chỉ ra được là việc đồ uống nước trước khi dùng bữa ăn giúp bạn thành công hơn khi cố giảm cân và lượng calo.

Một nghiên cứu nữa ở 48 người lớn thừa cân cho thấy rằng những người uống 500 ml nước trước bữa ăn trong khi theo chế độ ăn ít calo giảm 44% trọng lượng hơn 12 tuần. So với những người không uống nước trước bữa ăn.

Uống nước lạnh làm bạn phải đốt nhiều calories hơn do việc phải làm nóng trong cơ thể.

5. Đồ uống giảm cân: Nước giấm táo

Dấm rượu táo chứa axit axetic, đây một hợp chất làm kích thích giảm cân bằng cách giảm mức insulin. Cải thiện sự trao đổi chất, nó ức chế sự thèm ăn và đốt cháy chất béo. Các nghiên cứu trên động vật cũng đã chỉ ra rằng axit axetic có thể giúp ngăn ngừa tăng trọng lượng.

6. Đồ uống giảm cân: Trà gừng

Gừng được dùng phổ biến như một loại gia vị. Để thêm hương vị cho món ăn và như một phương thuốc thảo dược giúp điều trị một vài tình trạng như buồn nôn, cảm lạnh và viêm khớp. Nghiên cứu trên người và động vật đã cho thấy gừng rất có lợi cho  việc giảm cân. Đồ uống giảm cân

Nghiên cứu cho thấy: chuột ăn  nhiều chất béo. Bổ sung bột gừng 5% trong 4 tuần giảm đáng kể trọng lượng cơ thể. Cải thiện đáng kể nồng độ cholesterol HDL (“tốt”) so với chuột cho ăn chế độ ăn nhiều chất béo mà không có gừng.

Một nghiên cứu nữa ở người phát hiện rằng trà gừng còn giúp giảm sự thèm ăn và tăng lượng calo tiêu thụ. Thêm  nghiên cứu ở 10 người đàn ông thừa cân thấy khi họ uống 2 gừng bột gừng hòa tan trong nước nóng với bữa ăn sáng. Họ đã trải nghiệm sự giảm đói so với những ngày không uống chè gừng.

7. Đồ uống có hàm lượng protein cao

Đồ uống giảm cân tại nhà

Đồ uống có chứa hàm lượng protein cao giúp kiềm chế cơn đói. Làm giảm sự thèm ăn, thúc đẩy sự giảm cân dư thừa.

Có vô số bột protein  sẵn sàng giúp bạn chuẩn bị bữa ăn nhẹ nhanh chóng, lành mạnh. Protein còn làm tăng mức hormone giảm đói. Ví dụ như GLP-1 trong khi giảm ghrelin-một loại hormone làm tăng sự thèm ăn.

Nghiên cứu ở 90 người lớn thừa cân nhận chỉ ra rằng. Những người tiêu thụ 5L6 gram protein whey mỗi ngày trong 23 tuần. Họ sẽ giảm được 2,3 kg chất béo. Hơn so với nhóm không tiêu thụ protein whey mà ăn cùng một lượng calo.

8. Nước ép rau quả

Một nghiên cứu, người trưởng thành uống 0,02l nước ép có hàm lượng natri thấp. Trong khi đó việc theo chế độ ăn ít calo giảm cân nhiều hơn. Đáng kể so với những người không sử dụng. Thêm vào đó, nhóm rau quả tăng đáng kể lượng tiêu thụ rau. Và giảm được đáng kể lượng tiêu thụ carb. Đây là hai yếu tố quan trọng để giảm cân. Đồ uống giảm cân

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------