Đèn led panel là gì? Ưu điểm và ứng dụng của đèn

Den Led Panel La Gi Uu Diem Va Ung Dung Cua Den 2 3

The name of the led panel will definitely be strange to consumers. Because it is rarely used in every family. But if you have used it you will not call it with that name. So let us find out about this panel light model. To understand the features that it brings to life.

1. What is a panel light?

– Lamp concept

This panel light is designed in a rectangular or square shape. It is often called a plate LED because they have a very thin shape. Lights made by led technology should have very good led chip sets that make light very quality. Besides, the lamp with a good diffuser helps the light to be distributed even more. So this lamp is very suitable for large spaces.

– Classification

These lamps are classified according to different capacity and size. But they follow the size is common

 • Square lamps have sizes such as: 300x300mm600x600mm .
 • Rectangle lamps are available in sizes such as:  300x600mm600x1200mm, 300x1200mm.

2. What is a led panel structure?

With a simple design, this lamp has 3 main parts: led chip, power, and body lamp.

– LED chips

 • It can be said that this is an important part of all types of LEDs. Because it helps the light emit light. New quality led chips will help the panel light to have a higher life expectancy. Especially the led chip is mounted around to help emit higher light suitable for large spaces.
 • This type of lamp is using high-end SMB chip, this is a famous company for quality. Should you rest assured when using lights.

– Light source.

 • The power supply is separated from the lamp body to facilitate the placement and replacement. Voltage range of wide source from 85V – 265V.
 • Special lights can be operated continuously for a long time. Because the lamp’s capacity is up to 0.95.

– Lamp body.

The body of the lamp is made up of four layers: shields, diffusers, aluminum frames, light guide panels and aluminum frames.

 • Khung nhôm là phần bao quanh viền ngoài của đèn panel. Được làm bằng hợp kim nhôm rất bền và chắc chắn. Đặc biệt khung nhuôm được sơn bằng một lớp sơn cách điện. Vì thế nó rất an toàn cho người sử dụng. Không chỉ thế khung nhôm còn có chức năng làm tăng tính thẩm mỹ cho đèn.
 • Tâm tán quang có chức năng khuếch tán ánh sáng đồng đều hơn. Nhờ đó mà ánh ánh sáng đèn được phát ra đều hơn, phân bố mọi không gian.
 • Tấm dẫn sáng và tấm chắn có chức năng chung là bảo vệ chip led. Tránh những tác động bên ngoài như bụi bẩn, côn trùng xâm nhập vào đèn.

3. Ưu điểm của đèn panel led là gì?

Cũng giống như các loại đèn panel khác loại đèn này cũng có ưu điểm giống như thế:

 • Tiết kiệm điện năng loại đèn này có thể tiết kiệm đến 70% điện năng. So với các loại đèn truyền thống như đèn huỳnh quang, đèn sợi đốt. Dù lượng ánh sáng nó phát ra cực cao.
 • An toàn cho người tiêu dùng và cho môi trường bởi không chứ chất độc hại, không chứa tia UV, chứa tia hồng ngoại… vì thế bạn sẽ không lo về vấn đề mắt.
 • Với thiết kế đơn giản, kích cỡ và công suất đã dạng phù hợp với nhiều không gian và mục đích sử dụng khác nhau.
 • Tuổi thọ của đèn cao lên tới 40.000 đến 50.000 tương đương với 13-14 năm giúp bạn không phải tốn tiền bảo dưỡng và tha đổi bóng liên tục.
 • led panel lights

4. Ứng dụng của đèn là gì?

Với thiết kế ưu việt, dễ dàng lắp đặt và vận chuyển. Hơn thế nữa kiểu dáng sáng trọng và tinh tế, đa dạng về công suất nên đèn  panel có được sử dụng khắp không gian. Đèn được led panel được sử dụng phổ biến như trong văn phòng, bệnh viện, trung tâm thương mại,… Và kể cả trong không gian nhà ở.

a. Ứng dụng cho văn phòng

 • Có thể nói loại đèn panel này rất phù hợp và được sử dụng cho văn phòng. Bởi đèn có độ chiếu sáng rộng nên phù hợp trong các phòng làm việc, phòng hội nghị, phòng họp…
 • Bạn có thể lựa chọn loại đèn led này có công suất 12w đến 18w. Với kích thước như 300x300mm,300x600mm. Lưu ý khoảng cách lắp đặt với từng đèn là 1.5 đến 1.8m.
 • Còn đối với không gian có diện tích lớn hơn bạn cũng nên chọn công suất lón hơn. Và kích thước to hơn như: 600×600, 600x1200mm và khoảng cách từng đèn là 1.2m đến 1.8m giúp cho ánh sáng được phân bố đồng đều hơn.
 • led panel lights

b. Ứng dụng cho trung tâm thương mại, trường học, bệnh viện

 • Còn đối với trung tâm thương mạ, bệnh viện, trường học,… là những không gian rộng. Bạ nên sử dụng loại  600×1200, 300×1200, 600×600. Và khoảng cách giữa các đèn là 1.2 đến 1.8m. Chắc chắn là là không gian lý tưởng cho mọi không gian này.
 • Đối với không gian rộng  như thế bạn cần phải sử dụng đèn led panel với công suất cao để đạt được hiệu quả tối ưu cho mọi nơi.

c. Ứng dụng trong gia đình.

Loại đèn panel này không thông dụng trong gia đình. Nhưng bạn có thể lắp đặc nó ngoài hành lang bởi nó có thể chịu được môi trường bên ngoài mà không dễ hỏng. Lựa chọn loại công suất vừa phải nhưu 12w, 16w… Vừa có thể tiết kiệm điện năng vừa không phải sửa chữa.

5.  Mua đèn panel ở đâu là chất lượng

Có lẽ đây là câu hỏi mua đèn led ở đâu là chất lượng. Chắc hẳn đây là vấn đền băn khoăn của rất nhiều người. Bởi có rất nhiều thương hiệu giả, kém chất lượng đang có mặt trên các thị trường rất nhiều. Dưới đây là một số thông tin lưu ý khi mua đèn panel led
 • Nên đến trực tiếp để mua hàng. Bạn có thể xem được những thương hiệu đèn được xuất sứ từ đâu.
 • Choose from well-known and reputable brands in the market.
 • There is a long-term warranty of the lights, when the damaged lights can be returned by the manufacturer
 • There are employees who are more knowledgeable about the product.
 • led panel lights

The above are some information about the advantages of lamps, the structure of lamps, the advantages of lamps, and the application of lamps. Hope that these are useful information that you need. Especially be the wise consumers to choose to buy the most prestigious and quality led lights on the market today. Thank you for reading it.

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------