Dân đồ họa nên sử dụng màn hình máy tính nào cho năm 2019?

Dan Do Hoa Nen Su Dung Man Hinh May Tinh Nao Cho Nam 2019 9

Bạn là “dân đồ họa” nên rất cần những màn hình chất lượng. Để nhằm phục vụ cho công việc của mình. Vì bạn thường dành nhiều thời gian cho công việc và việc học hành. Nên những chiếc màn hình máy tính này thường đòi hỏi độ phân giải cao và phải phù hợp với công việc thiết kế của bạn.

Với những yêu cầu như thế thì ở những cửa hàng nhỏ bán đồ điện tử thường rất hiếm có. Bạn nên tới những địa chỉ uy tín hay các trung tâm điện tử, công nghệ để chọn cho mình sự lựa chọn tốt nhất. Nhưng với ngày nay công nghệ rất phát triển có vô vàn những chiếc màn hình máy tính. Khiến ta băn khoăn không biết nên chọn một chiếc phù hợp với công việc của mình. Vậy nên hãy cùng mình điểm qua màn hình dành cho dân đồ họa.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về bài viết bạn có ấn tại đây

1. Những cách chọn màn hình tốt nhất dành cho dân đồ họa.

Để chọn những chiếc màn hình máy tính phù hợp với tính chất công việc của mình. Trước tiên bạn phải xem xét về kích thước, màu sắc hay độ phân giải của màn hình.

a. Về độ phân giải.

Độ phân giải của màn hình rất đa dạng xuất hiện nhiều trên thị trường. Vì thế bạn nên lựa chọn đúng đắn. Nếu công việc đòi hỏi màn hình có độ phân giải cao. Thì bạn nên chọn những chiếc màn có phân giải là UHD (Ultra-High-Definition ), hay chúng ta còn gọi nó là 4k. Nếu bạn chọn chiếc màn hình phân giải này thì nó sẽ cung cấp độ phân giải cao nhất là 3,840 x 2,160 pixel, gấp đôi màn hình 1080p.

Một điều bạn cũng nên biết rằng một chiếc màn hình máy tính tốt. Thì giá của nó cũng tương đương so với chất lượng của nó. Hay thậm chí còn đắt hơn.

b. Kích thước màn hình

Kích thước màn hình luôn là vấn đề quan trọng với dân đồ họa. Khi mà hình ảnh có độ phân giải và độ chi tiết cao thì màn hình của bạn lại bị giới hạn bởi kích thước của ảnh quá lớn. Để tránh được những điều không nên gặp đấy thì bạn nên tối đa hóa bất động sản cho màn hình máy tính càng nhiều để giúp bạn làm việc dễ dàng hơn.

Bạn muốn một màn hình siêu rộng. Thì có thể có thể chọn những chiếc màn hình WQHD 29 inch, với tỷ lệ khung là 21:9 giúp phục vụ cho công việc của bạn dễ dàng hơn. Hoặc màn hình UHD với phạm vi là 27 inch hay WQHD là 32inch.

c. Độ chính xác của màu

Để in màu chính xác như trên màn hình. Dân đồ họa phải cần màu sắc phải hiển thị đúng với màn hình máy tính mà họ đang dùng. Vậy với công nghệ như ngày nay bạn chỉ cần sử dụng bảng điều khiển PS. Giúp bạn mang lại màu sắc đúng độ trung thực khi nhìn từ trên xuống dưới hay nhìn từ dưới lên trên. Và có thể cho bạn góc nhìn rộng trên màn hình máy tính. Để được những ứng ứng dụng như trên dân đồ họa nen chọn bảng tra cứu LUT là 10- , 13-. Giúp bạn có thể điều chỉnh thường xuyên, che phủ 99% màu Adobe RGB.

D. Giá bán

Nếu bạn muốn một màn hình tốt, chất lượng thì bạn cần phải để một khoản tiền kha khá. Giá của mà hình UHD với màn hình máy tính là 32inch có giá là 3.000 đôla. Hay WQHD với 27 inch giá khá là đắt khoảng 800 đôla – 1.200 đôla nhưng sẽ không làm bạn thất vọng. Nếu giá của những chiếc màn hình này quá đắt không đủ cho bạn chi trả. Thì bạn có thể săn những ưu đãi điều đó sẽ giảm cho bạn một khoản tiền kha khá.

2. Những màn hình tốt nhất cho dân đồ họa.

a. Dell UltraSharp U3415w.

Hãng Dell chưa bao giờ làm người tiêu dùng thất vọng. Bởi công ty luôn tạo ra những sản phẩm tốt ra thị trường. Nếu bạn là dân đồ họa chắc hẳn bạn biết màn hình Dell UltraSharp U3415w . Đây là một màn hình hiển thị tốt nhất trên thị trường ngày nay.

Dân đồ họa
Asus dành cho dân đồ họa

Máy tính Dell luôn giúp bạn đảm bảo những hình ảnh đầy chất lượng. Với gam màu BFR / PVC, 91%, và quản lý cáp tích hợp cùng với độ phủ là 99% sẽ giúp những hình ảnh của bạn sắc nét nổi bật. Dell UltraSharp U3415w luôn đi kèm với những đầu vào chuẩn như: Mini DisplayPort, giắc âm thanh,  HDMI …Hay có cổng USB có thể để sạc điện thoại.

Tuy có những tính năng nổi trội như vậy nhưng giá của dell không đắt như bạn nghĩ. Nó có giá là 18.350.000 đồng. Nếu bạn có số tiền nho nhỏ nhưng lại cần một màn hình tốt thì bạn không nên bỏ qua hãng Dell này. Nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong công việc và không khiến bạn phải thất vọng đâu.

b. Asus ProArt PA329Q.

Dân đồ họa
Asus dành cho dân đồ họa

Asus là một hãng hãng nổi tiếng bởi những tính năng vượt trội. Trong đó có Asus PA329Q là một màn hình vi tính có kích thước là 32 inch với phạm vi bao phủ là 100% màu Rec. Hay với không gian màu Adobe RGB với độ phủ lên tới 95%, giúp hình ảnh của bạn thêm chân thực, rực rỡ hơn.

Nhà sản xuất Asus luôn thấu hiểu dân đồ họa bằng cách họ đã thiết kế cho Asus PA329Q với bảng tra màu là 16 bit cùng với tấm nền IPS 10 bit. Và người tiêu dùng có thể xoay màn hình với độ nghiêng và trục  có sẵn giúp họ có tầm nhìn vừa phải. Tuy giá cả của hãng máy này hơi chát. Nhưng nếu công việc của bạn cần phải chụp ảnh nhiều thì đây sẽ là thứ bạn đang tìm kiếm.

c. LG 27UK850-W.

Dân đồ họa
YG màn hình cho dân đồ họa

Với ngày nay thị trường luôn nhộn nhịp. Nên có rất nhiều cuộc cạnh tranh màn hình dành cho các dân thiết kế đồ họa. Nhưng màn hình LG vẫn luôn chiếm tình cảm lớn của người tiêu dùng. Bởi vì màn hình này có rất nhiều những tính năng vượt trội. Với màn hình là 4k giúp đem lại những hình ảnh chất lượng, sắc nét cho công việc của bạn.

LG 27UK850-W được thiết kế với những công nghệ chống rách FreeSync của AMD, hay với bảng điều khiển IPS. Với màn hình siêu to là 27 inch, bạn có thể truyền âm thanh qua cáp USB-C cùng với những tính năng ẩn sâu khác. Màn hình LG có tỷ lệ 16:9 giúp ảnh của bạn không lo bị mất và với tốc độ làm mới 60 HZ, sự phản hồi lại của máy rất nhanh.

Màn hình LG này có thể giúp bạn có những khoảnh khắc tuyệt vời khi chơi game hay cũng có thể hỗ trợ bạn trong công việc. Đây là chiếc màn hình đa tính năng sao bạn có thể bỏ qua nó được

 

 

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------