Chung tay bảo vệ môi trường sống của tất cả chúng ta.

Chung Tay Bao Ve Moi Truong Song Cua Tat Ca Chung Ta 9

Hãy cùng nhau chung tay bảo vệ môi trường của chúng ta, vì một thế giới xanh sạch đẹp. Môi trường hiện nay đang bị ô nhiễm vô cùng nghiêm trọng, mức báo động đỏ. Ảnh hưởng rất lớn đến con người và thiên nhiên xung quanh. Để khắc phục được tình trạng môi trường ngày càng xấu chúng ta đưa ra các biện pháp bảo vệ môi trường.

1. Chung tay bảo vệ môi trường là gì?

a. Khái niệm.

 • Là các hoạt động làm cho môi trường ngày càng sạch đẹp, đảm bảo hệ sinh thái. Ngăn chặn những hoạt động gây ô nhiễm của con người và thiên nhiên gây ra. Khai thác và sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên.
 • Môi trường ban tặng con người rất nhiều thứ. Là nơi con người sinh sống, cung cấp các tài nguyên thiên nhiên và cũng là nơi để chứa đựng rác thải của con người. Bảo vệ môi trường đang là vấn đề vô cùng cấp thiết của toàn nhân loại.

b. Biểu hiện môi trường ngày càng ô nhiễm để đưa ra các biện pháp bảo vệ môi trường.

 Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu cuộc sống con người ngày càng nâng cao. Trước kia xã hội chưa phát triển, môi trường trong lành nhưng hiện nay với sự phát triển kinh tế môi trường đang dần bị ô nhiễm. Một số biểu hiện ô nhiễm môi trường

 • Trong nông nghiệp, để cây trồng phát triển tốt và nhanh thu hoạch. Con người đã sử dụng các chất hóa học độc hại như thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật, thuốc kích thích,..Khi sử dụng xong chai lọ, túi bóng con người vứt thản nhiên xuống đất, kênh rạch. Các chất hóa học khi thực vật không hấp thụ hết ngấm xuống đất làm ảnh hưởng đến hệ sinh dưới đất và nghiêm trọng hơn là mạch nước ngầm.Chung tay bảo vệ môi trường
 • Con người chẳng quan tâm đến bảo vệ môi trường. Mà thản nhiên thải các chất thải độc hại ra môi trường. Các loại rác thải khó phân hủy như túi bóng, nhựa được vứt tràn lan ra môi trường. Lẫn xuống đất làm ảnh hưởng đến hệ sinh thái dưới đất, đất bị xói mòn, cây cối sinh trưởng và phát triển kém. Khi thải xuống môi trường nước là ảnh hưởng đến sinh vật và ô nhiễm nguồn nước nghiêm trọng. 
 • Ngành công nghiệp ngày càng phát triển, lượng rác thải, nước thải thải ra môi trường ngày càng nhiều. Nước thải tại các khu công nghiệp khi chưa qua xử lý đã xả trực tiếp ra môi trường.

Trước tình hình môi trường của chúng ta ngày càng xấu dần đi và ô nhiễm ngày càng nghiêm trọng. Chúng ta có thể nhìn thấy rõ nhất là tình hình khí hậu ngày càng chuyển biến khó lường, nguồn tài nguyên ngày càng khan hiếm,….Ô nhiễm môi trường đang là vấn đề mà toàn nhân loại quan tâm và đang phải đối mặt. Vì vậy, bảo vệ môi trường đang là vấn đề cấp bách của toàn thế giới.

2. Biện pháp chung tay bảo vệ môi trường.

a. Trách nhiệm của mỗi cá nhân.

 Bảo vệ môi trường của mỗi cá nhân là hãy nâng cao ý thức của mình. Môi trường có vai trò vô cùng quan trọng đối với mỗi chúng ta. Nhà là nơi để chúng ta nghỉ ngơi sau mỗi ngày làm việc mệt mỏi, là nơi có gia đình những người mà chúng ta yêu nhất trong cuộc đời .Còn môi trường chính là ngôi nhà thứ hai để chúng ta sinh sống hít thở, ăn , ở. Vì vậy chúng ta phải làm gì để bảo vệ môi trường:

 • Thứ nhất là hãy tiết kiệm nguồn tài nguyên thiên nhiên. Tiết kiệm điện, nước ở mọi nơi mọi lúc. Tắt những bóng điện khi không dùng đến, sử dụng tiết kiệm nguồn nước. Con người càng phung phí thì con người sẽ phải nhận hậu quả gấp mấy lần. Sử dụng các loại năng lượng mặt trời, gió. Đó là các loại năng lượng vô cùng sạch và không thải các chất độc hại ra môi trường. Chỉ cần một hành động nhỏ cũng góp phần bảo vệ môi trường.Chung tay bảo vệ môi trường
 • Bảo vệ môi trường chính là việc chúng ta hạn chế sử dụng các loại rác thải khó phân hủy như túi ni-lon, nhựa, phế thải công nghiệp,…Phân loại từng loại rác thải để tái sử dụng, tiết kiệm nguồn tài nguyên. Các nơi công cộng rác thải phải vứt đúng nơi quy định. Khu du lịch đặc biệt là các bãi biển vứt rác đúng nơi quy định, thu dọn rác thường xuyên. 
 • Cây xanh là nguồn cung cấp oxy cho không khí, giảm tỉ lệ xói mòn đất, đem lại môi trường trong lành cho chúng ta. Vì vậy, hãy trồng thật nhiều cây xanh xung quanh nhà và khắp các đường phố. Lên án, phê phán những hành động chặt phá cây bừa bãi.
 • Hạn chế xả rác thải ra môi trường nước.

b. Trách nhiệm của toàn xã hội

Bảo vệ môi trường đang là vấn đề cấp bách của toàn xã hội. Hãy cùng nhau chung tay vì một thế giới xanh sạch đẹp. Môi trường phải sạch sẽ, trong lành thì con người và thiên nhiên mới sinh sống được.

 • Các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra giám sát các hoạt động xả rác thải, nước thải. Ngăn chặn kịp thời các hoạt động làm ô nhiễm môi trường. Nếu nhiều lần tái phạm đưa ra các biện pháp xử phạt thích đáng với từng mức độ làm ô nhiễm môi trường.
 • Nhà nước ban hành các văn bản pháp luật để răn đe, để con người nhìn vào đó mà đó mà hạn chế hành động làm tổn hại đến môi trường
 • Tổ chức các hoạt động tình nghiệm, thu gom rác tại các nơi công cộng để bảo vệ môi trường xanh sạch đẹp.
 • Tuyên truyền, vận động mọi người nên có ý thức hơn trong việc bảo vệ môi trường. Tuyên dương những hộ gia đình, khu xóm có ý thức trong việc bảo vệ môi trường.

3. Tóm lại

Những việc làm của chúng ta tuy nhỏ nhưng đã góp một phần nào đấy trong việc bảo vệ môi trường. Với bài viết này hi vọng mọi người, mọi nhà, toàn xã hội hãy cùng nhau chung tay vì một thế giới xanh sạch đẹp.

Hãy đối xử tốt với thiên nhiên, chính là chúng ta đang bảo vệ môi trường sống của mình. Nếu không biết yêu thiên nhiên, làm thiên nhiên nổi giận sẽ gây ra những hậu quả vô cùng khó lường. Con người luôn luôn nghĩ những gì mình làm là đúng, chẳng ảnh hưởng gì đến môi trường. Nhưng khi biết đến hậu quả mình gây ra thật kinh khủng thì đã quá muộn. Đừng để con cháu mai sau của chúng ta phải chịu những hậu quả mà chúng ta gây ra. Bảo vệ môi trường chính là bảo vệ cuộc sống của chúng ta.

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------