Ảnh hưởng tiêu cực của game tác động đến cuộc sống trẻ vị thành niên

Anh Huong Tieu Cuc Cua Game Tac Dong Den Cuoc Song Tre Vi Thanh Nien 4

Cho dù con bạn chơi các trò chơi video trên một thiết bị cầm tay, TV hoặc Internet. Chơi game quá mức có thể ảnh hưởng đến cuộc sống của bé. Nghiện trò chơi điện tử có thể gây rắc rối như cờ bạc và ảnh hưởng đến người chơi từ 8 tuổi. Keith Baker, giám đốc của Smith và Jones Nghiện Tư vấn. Trong một bài viết cho NewsNet của Brigham Young University. Hãy nhận biết các tác động của một trò chơi video bắt buộc để kiểm soát sở thích của con bạn. Anh ấy không nên nhận được nhiều hơn hai giờ thời gian trên màn hình mỗi ngày. Điều này bao gồm thời gian chơi trò chơi, xem TV và lướt Internet, theo HealthyChildren.org.

Ảnh hưởng tiêu cực của game tác động đến cuộc sống trẻ vị thành niên

Triệu Chứng Nghiện Trò Chơi Điện Tử

Bạn có cảm thấy con bạn đang dành quá nhiều thời gian để chơi trên màn hình? Sau đó xem ra các dấu hiệu và triệu chứng:

1. Quá bận tâm

Nếu con bạn bị nghiện trò chơi điện tử. Chúng sẽ bận tâm với trò chơi ngay cả khi chúng không chơi. Các trò chơi video có hại nếu một thiếu niên quá bận rộn với nó.

2. Thiếu kiểm soát

Một người nghiện trò chơi video không thể kiểm soát lượng thời gian họ dành cho máy tính. Họ có thể bắt đầu chơi với ý định chỉ dành 20 phút.Nhưng kéo dài nó trong nhiều giờ. Điều này tác động đến nghiên cứu của họ và sở thích khác.

3. Bỏ bê những thứ khác trong cuộc sống

Con bạn thích ở nhà và chơi game để đi chơi hoặc dành thời gian chất lượng với bạn bè. Họ cũng có thể thực hiện kém trong các nghiên cứu.

4. Trở thành một kẻ tiêu xài hoang phí

Image result for tác hại game

Số tiền bạn đưa cho họ hoặc họ kiếm được thông qua các công việc bán thời gian. Đều dành cho việc mua các mặt hàng chơi game. Họ liên tục nâng cấp các gói và phụ kiện phần mềm và phần cứng, không bận tâm đến các chi phí liên quan.

5. Phòng thủ

Họ không muốn thảo luận về nghiện game của họ với bạn. Họ chộp lấy bạn khi bạn hỏi họ về thời gian họ chơi game. Đó là một dấu hiệu cho thấy có điều gì đó không ổn, đặc biệt nếu họ có vẻ không quan tâm rằng bạn bè và gia đình của họ đang cảm thấy bị bỏ rơi khỏi cuộc sống của họ.

Hành vi của thiếu niên có thể thay đổi mạnh mẽ nếu anh ta hoặc cô ta trở thành một người nghiện. Bạn phải can thiệp ngay cả khi con bạn thể hiện hai hoặc ba trong số các mô hình hành vi trên.

 

Mẹo Quản Lý

Ảnh hưởng tiêu cực của game tác động đến cuộc sống trẻ vị thành niên

Là cha mẹ, bạn có thể làm một số điều nhất định để giảm thiểu tác động tiêu cực của trò chơi video đối với hành vi và thành tích của trẻ em.

  1. Nghiên cứu và biết nội dung và đánh giá của các trò chơi video mà con bạn đang chơi.
  2. Không cài đặt bất kỳ thiết bị trò chơi video trong phòng ngủ của con bạn.
  3. Đặt giới hạn về thời gian và tần suất con bạn có thể chơi các trò chơi.
  4. Theo dõi mức tiêu thụ phương tiện của con bạn từ truyền hình, internet và trò chơi video.
  5. Thảo luận với con bạn về cảm xúc và quan sát của chúng về các trò chơi chúng chơi. Điều gì khiến nhiều người quan tâm đến họ?

Bên cạnh đó

  1. Thảo luận với các phụ huynh khác để biết thêm về một số trò chơi video nhất định và chia sẻ ý tưởng để giúp nhau hiểu về khía cạnh của trẻ em.
  2. Hãy là một hình mẫu tốt cho con bạn và giới hạn thời gian trên màn hình của chính bạn.
  3. Nói chuyện với những người trẻ tuổi về các khía cạnh khác nhau của phương tiện truyền thông, những mặt tích cực và tiêu cực của việc tiếp xúc quá nhiều với màn hình và việc sử dụng cân bằng thời gian trên màn hình.
  4. Có thời gian dành cho gia đình và tham gia các hoạt động không liên quan đến màn hình. Hoặc chủ động đi ra ngoài với gia đình mỗi tuần hoặc cuối tuần để nghỉ ngơi hoàn toàn khỏi phương tiện kỹ thuật số. Ngay cả một ngày không có màn hình trong một tuần cũng có thể khiến trẻ em nhận ra rằng thế giới kỹ thuật số không phải là tất cả.
  5. Nếu con bạn đang dành quá nhiều thời gian cho việc chơi game, thì bạn nên xem xét các triệu chứng nghiện.

Ảnh Hưởng Tiêu Cực Của Trò Chơi Video

Các tác động xấu của trò chơi video chủ yếu liên quan đến số lượng chơi và nội dung trò chơi.

1. Sự xâm lược ở thanh thiếu niên

Một trong những tác động bất lợi nhất của việc chơi các trò chơi video bạo lực là sự hung hăng gia tăng ở trẻ em. Một phân tích tổng hợp toàn diện liên quan hơn 100 tài liệu nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc tiếp xúc với các trò chơi video bạo lực là một yếu tố rủi ro nguyên nhân dẫn đến hành vi hung hăng gia tăng

Một số nhà nghiên cứu đã tuyên bố rằng các trò chơi video bạo lực có thể làm cho trẻ em bị bạo lực và làm giảm khả năng của một hành vi ủng hộ xã hội.

2. Nghiện chơi game

Thuật ngữ ‘chơi game bệnh lý’ hoặc nghiện trò chơi điện tử đang được thảo luận rộng rãi trong giới y tế mặc dù nó chưa được phân loại là bất kỳ rối loạn chính thức nào trong Cẩm nang thống kê và chẩn đoán rối loạn tâm thần (DSM) của Hoa Kỳ.

Các game thủ bệnh lý có khả năng phát triển chứng lo âu, mất ngủ, cô lập xã hội và trầm cảm.

Hơn nữa, các yếu tố này là bệnh hoạn theo nghĩa là chúng có thể ảnh hưởng lẫn nhau. Do đó, chơi game bệnh lý có thể dẫn đến trầm cảm, lo lắng hoặc ám ảnh sợ xã hội và ba điều sau có thể khiến trẻ có khuynh hướng và bị thu hút hơn khi chơi game

3. Thành tích học tập kém

Ảnh hưởng tiêu cực của game tác động đến cuộc sống trẻ vị thành niên

Đây là một trong những tác dụng phụ của trò chơi video đối với thanh thiếu niên. Chơi trò chơi điện tử trong nhiều giờ có thể ảnh hưởng đến thành tích của con bạn ở trường. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng một lượng thời gian cao hơn để chơi .Các trò chơi trên màn hình có thể liên quan đến kết quả học tập thấp hơn.

Một cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng 47% người chơi trực tuyến hạng nặng có điểm kém. Trong khi 23% người dùng nhẹ hoạt động tốt hơn họ

4. Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe

Chơi game quá nhiều có thể có tác động xấu đến sức khỏe của thiếu niên. Khi họ dành nhiều thời gian hơn để chơi các trò chơi ảo thay vì tập thể dục. Thực hành này làm tăng nguy cơ béo phì ở trẻ em. Đôi khi, trẻ cũng bỏ bữa và ngủ để chơi những trò chơi mà chúng nghiện. Ánh sáng chói liên tục từ màn hình cũng gây hại cho thị lực của trẻ trong thời gian dài.

Bạn có thể tránh những ảnh hưởng tiêu cực này đến con bạn nếu bạn tiếp tục theo dõi các hoạt động của chúng.

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------