Tự tin hơn trong cuộc sống nhờ: 7 bí quyết bỏ túi này

Happy Businessman With Many Thumbs Up Hands

Bạn đang thiếu hụt trầm trọng sự tự tin, bạn quá tự ti về bản thân. Bạn sợ hãi khi phải tiếp xúc với đám đông. Bạn không biết làm cách nào để vượt qua rào cản của bản thân. Nhiều người đang cố thu mình lại với thế giới bên ngoài. Họ trốn tránh và làm đủ mọi cách để từ chối tiếp xúc với mọi người ở mức tối thiểu nhất. Và…”Bạn có đang cùng suy nghĩ với họ?” Đừng lo lắng! Dưới đây là 7 bí quyết tuyệt vời giúp bạn tự tin hơn để vượt qua mọi rào cản trong cuộc sống.

Happy Businessman With Many Thumbs Up Hands

1. Hãy bỏ qua cho sai lầm của bản thân trong quá khứ.

Một trong những rào cản lớn nhất của sự tự tin đó là mất niềm tin vào bản thân. Bạn luôn mặc cảm về những tội lỗi trước đây mà mình gây ra. Bạn không dám tiếp tục vì bạn sợ mình sai, sợ bị người khác chỉ trích.

Nếu bạn không vượt qua được nỗi sợ, không tha thứ cho những sai lầm trước đây. Thì bạn sẽ vĩnh viễn thu mình trong cái bao do mình tạo ra. Đơn giản vì chính bản thân bạn còn không tự tha thứ được cho mình. Vậy bạn nghĩ người khác có khả năng sẽ chấp nhận tha thứ cho những lỗi lầm bạn gây ra? Vì vậy hãy bỏ qua mọi sai lầm trong quá khứ mà mình mắc phải. Thay vì mặc cảm tội lỗi với nó thì hãy tìm ra nguyên nhân và cách giải quyết nó một cách hiệu quả nhất.

2. Gặp gỡ mọi người và giao tiếp nhiều hơn để tăng sự tự tin khi giao tiếp.

Một trong những yếu tố khiến bạn tự tin hơn vào bản thân đó là khả năng giao tiếp của bạn phải tốt. Không một ai sinh ra đã mang trong mình khả năng giao tiếp tốt. Không một nhà diễn thuyết nổi tiếng nào dám khẳng định khả năng nói chuyện của mình là bẩm sinh, không qua rèn luyện.

Vì vậy, ngay bây giờ, hãy dành thời gian để gặp gỡ mọi người nhiều hơn. Càng tiếp xúc với nhiều người, bạn sẽ càng thu lại cho mình nguồn vốn từ phong phú. Hãy chọn lọc và đặt vào “túi khôn” của mình. Và cũng đừng quên sàng lọc lại danh sách bạn bè của mình. Những người bạn tốt sẽ đem đến cho bạn thành công. Còn những người bạn xấu sẽ đem đến cho bạn sự rủi ro. Đó chính là chìa khoá giúp bản thân bạn trở nên tự tin và thành công hơn.

5 Bi Quyet Giup Ban Tu Tin Hon Trong Cuoc Song 8

3. Chuẩn bị trước những gì mình muốn diễn đạt .

”Sự chuẩn bị” trước một cuộc giao tiếp hay một buổi thuyết trình là cực kì quan trọng. Vì ”không chuẩn bị gì là chuẩn bị cho sự thất bại.” Niềm tin được vun vén từ những điều nhỏ nhặt nhất. Nên khi bạn muốn mình tự tin hơn, hãy chuẩn bị trước tất cả những gì mình định nói ra. Điều đó sẽ giúp lời nói của bạn đúng trọng tâm cũng như có trọng lượng hơn khi giao tiếp. Khi lời nói của bạn được mọi người lắng nghe và tín nhiệm. Bạn sẽ cảm thấy vô cùng tự tin khi tiếp xúc với họ. Vậy nên, “chuẩn bị trước tất cả những gì mình muốn diễn đạt” là cách tốt nhất để tự tin khi giao tiếp.

4. Tin tưởng vào chính khả năng của mình.

Bạn biết không, khoảng cách giữa người thành công và kẻ thất bại được quy định bằng “niềm tin vào khả năng của bản thân”. Người thành công sẽ luôn tin tưởng vào khả năng của mình. Và bạn biết đấy, họ là những người xô đổ mọi giới hạn của con người. Còn kẻ thất bại thì ngược lại. Họ ngại phá vỡ giới hạn của bản thân , ỷ vào lí thuyết về giới hạn của mỗi người. Nên họ sẽ chẳng bao giờ có được thành công.

Sự tự tin được nuôi nấng bằng chính sự tin tưởng vào khả năng của bản thân bạn. Tại sao ư? Thử nghĩ xem, khi bạn vượt qua được một giới hạn mà người khác không thể vượt qua. Bạn có tự tin hơn không? Hy vọng bạn đã có câu trả lời.

5 Bi Quyet Giup Ban Tu Tin Hon Trong Cuoc Song 4

5. Ngưng đổ lỗi, hãy chấp nhận thất bại là chìa khoá của sự tự tin.

Bạn đã bao giờ sử dụng cấu trúc: ”Vì….Nên tôi mới…”. Trước một thất bại nào đó của cuộc sống. Bạn luôn cố gắng tìm ra ít nhất một lí do để đổ lỗi. Đơn giản vì, bạn ghét nhận lỗi, bạn không thể chấp nhận sự thất bại là do mình gây ra. Thậm chí, có những lúc bạn chắc chắn là mình đã sai, nhưng… Vì đã lỡ cãi rồi thì cố cãi nốt đi cho đỡ “quê”. Đừng bao giờ biến mình thành kẻ ngốc, chỉ vì cái tôi quá cao của mình. Không ai “đánh kẻ chạy lại” cả, nếu có thất bại hãy đứng dậy làm lại. Thay vì đổ lỗi, hãy xin lỗi nhiều hơn. Khi bạn biết chịu trách nhiệm với thất bại của mình. Đó cũng là lúc sự tự tin của bạn được nâng lên một tầm cao mới.

6. Tự tin bằng cách thực hiện hoá ước mơ của mình.

Bạn có biết: Tại sao thực hiện hoá những ước mơ của mình lại giúp bạn trở nên tự tin không? Ước mơ luôn là một thứ gì đó nằm ngoài khả năng của mỗi chúng ta. Đó có thể là một mục tiêu hay một khát vọng mà hiện tại chúng ta chưa có. Khi bạn cố gắng đạt được nó, thì sự tự tin của bạn sẽ được nhân đôi. Vì ngay cả những điều tưởng như không thể đã được bạn thực hiện. Khí đó niềm tin vào bản thân bạn sẽ tăng lên rất nhiều. Sự tự tin về chính mình cũng từ đó được củng cố hơn.

Bản thân mỗi con người chúng ta luôn thích sự chinh phục. Khi bạn chinh phục được ước mơ của mình. Bạn sẽ luôn tự tin hơn trong việc chinh phục những ước mơ tiếp theo. Mọi chuyện có rõ ràng thì mới dễ dàng.

7 Bi Quyet Giup Ban Tu Tin Hon Trong Cuoc Song 8

 7. Để tăng sự tự tin trước đám đông, hãy chăm chút cho bản thân về cả ngoại hình lẫn tâm hồn .

Chúng ta luôn có 3s để tạo thiện cảm với một người trong lần đầu gặp mặt. Vậy bạn có nghĩ trong 3s ngắn ngủi đó thứ gì sẽ quyết định điều đó. Đó chính là vẻ bề ngoài, hay nói cách khác đó là ngoại hình. Việc chăm chút cho bản thân mình sẽ giúp bạn tự tin hơn rất nhiều. Đơn giản khi mình đẹp mình sẽ cực kì tự tin toả sáng. Chúng ta không thể phủ nhận sức hút đến từ vẻ bề ngoài. Nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc bạn phải chăm lo cho ngoại hình thật bóng bẩy. Chúng ta tạo thiện cảm với một người qua vẻ bề ngoài. Nhưng thứ kéo họ lại với chúng về lâu dài lại là nhân cách và trí tuệ. Hãy nuôi dưỡng tâm hồn ta bằng những cuốn sách bổ íchích và thực tế.

Việc chăm chút cho vẻ đẹp ngoại hình phải đặt song song với vẻ đẹp về tâm hồn. Khi bạn biết kết hợp hài hoà hai vẻ đẹp đó lại với nhau. Bạn đã nắm chắc trong tay 1/2 bí kíp để thành công trong cuộc sống. Tự tin là điều tất yếu khi bạn sở hữu vẻ đẹp từ ngoại hình đến tâm hồn.

7 Bi Quyet Giup Ban Tu Tin Hon Trong Cuoc Song 3

 

Người viết: Trần Thị Thanh Tuyền

 

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------