6 cuốn sách nên đọc khi còn trẻ

6 Cuon Sach Nen Doc Khi Con Tre 8 1

Tuổi trẻ có rất nhiều thứ cần phải học hỏi và phải học hỏi theo nhiều cách khác nhau: kỹ năng, đam mê, nghị lực,.. Đọc sách là một trong những cách đó. Dưới đây là 6 quyển sách trong rất nhiều những tác phẩm hay mà mọi người, nhất là những độc giả trẻ nên tìm đọc.

https://mariabeauty.vn/wp-admin

1. Tôi tự học – Nguyễn Duy Cần

Khi bạn còn trẻ bạn đã bao giờ tự hỏi: tại sao mình lại học như vậy, học để làm gì,.. Trong xã hội ngày nay, bằng cấp trở thanh vũ khí của mỗi cá nhân trên con đường sự nghiệp. Nó trở thành công cụ kiếm tiền? Không. Nó chỉ là phương tiện kiếm tiền mà thôi. Cuốn “Tôi Tự Học” tập trung đề cập đến khái niệm, mục đích của học vấn đối với con người. Sách chỉ ra cho bạn phương pháp đọc, học tập, cách tư duy, tiếp thu và vận dụng kiến thức một cách đúng đắn, hiệu quả. Tuy ra đời từ rất sớm nhưng những giá trị, tư tưởng trong sách không bao giờ là cũ. Mà ngược lại, rất quý báu và vẫn áp dụng được trong xã hội ngày nay.sách bạn trẻ nên đọc

Tôi Tự Học là một tác phẩm phù hợp cho mọi đối tượng ở mọi lứa tuổi. Bởi vì học tập là một sự nghiệp lâu dài và không có giới hạn. Đặc biệt, sách sẽ là một tài liệu quý để các bạn học sinh, sinh viên tham khảo. Để tổ chức lại việc học của mình một cách hợp lý và khoa học ngay từ khi còn trẻ. Các bậc phụ huynh cũng nên tham khảo sách này để định hướng và tư vấn cho con em mình trong quá trình học tập.

2. Chiến binh cầu vồng – sách nên đọc khi bạn còn trẻ

https://reviewsach.net/chien-binh-cau-vong-review-sach/

Cuốn sách là hồi ức của chính tác giả về những đứa trẻ nghèo và hai nhà giáo tận tụy. Người đọc sẽ được chứng kiến những câu chuyện giáo dục và thấu hiểu về một triết lý giáo dục kiên định: “Học không phải là phương tiện để thăng tiến, kiếm tiền hay làm giàu. Thầy xem học tập là ca tụng nhân bản, là thanh cao, là niềm vui khi cắp sách đến trường và là ánh sáng văn minh.” – lời thầy Harfan trong Chiến Binh Cầu Vồng.

Trong Chiến Binh Cầu Vồng có cả tình yêu trong sáng tuổi học trò lẫn những trò đùa tinh quái, cả nước mắt lẫn tiếng cười. Một bức tranh chân thực về hố sâu ngăn cách giàu nghèo. Đây là một tác phẩm văn học cảm động truyền tải sâu sắc nhất ý nghĩa đích thực của việc làm thầy, việc làm trò và việc học. Tác phẩm đã bán được trên 5 triệu bản, được dịch ra 26 thứ tiếng, là một trong những đại diện xuất sắc nhất của văn học Indonesia hiện đại.

3. Trên đường băng

Trên Đường Băng là tập hợp những bài viết được ưa thích trên Facebook của tác giả Tony Buổi Sáng. Đây là tác phẩm thứ 2 của Tony Buổi Sáng sau cuốn Cà Phê Cùng Tony. Sách tập hợp các bài viết được chọn lọc kỹ càng, giúp độc giả trang bị những kiến thức, kỹ năng sống để có thêm động lực bước vào đời. Sách gồm 3 phần: Chuẩn bị hành trang, Trong phòng chờ sân bay và Lên máy bay.

Ba phần tương ứng với quá trình của một người trẻ từ khi còn đang chuẩn bị bước vào đời cho đến lúc có thể “cất cánh” bay vào bầu trời cao rộng.

Với cái tâm trong sáng của một người đi trước và có nhiều trải nghiệm, những bài viết của Tony luôn sinh động, thiết thực, hài hước, khiến độc giả cảm thấy rất gần gũi và dễ cảm thụ. Tác giả viết về thái độ với sự học và kiến thức nói chung, cách ứng phó với những trắc trở thử thách khi đi làm, cách sống,… Nhằm truyền cảm hứng cho các bạn trẻ để họ sống hết mình, không để cuộc sống trôi qua tẻ nhat, lãng phí. Vì vậy, lúc bạn còn trẻ hãy đọc nó ngay.

4. Cách sống – Inamori Kazuo

sách bạn trẻ nên đọcNgay từ lời mở đầu, tác giả đã nêu lên một thực trạng đáng lo ngại vẫn đang tồn tại trong xã hội ngày nay. Ông nêu lên những suy nghĩ, trăn trở của mình. Nhưng đồng thời vẫn phản ánh được những vấn đề chung nhất của xã hội, của thời đại, từ đó tạo ra sự mở đầu cho những bước chuyển đổi và mở lối về “đạo làm người, học cách sống tri túc”. Sách gồm 5 chương với 5 chủ đề chính:

  • Biến suy nghĩ thành hiện thực
  • Suy nghĩ từ nguyên lý và nguyên tắc
  • Mài giũa nhân cách và nâng cao tâm hồn
  • Sống với lòng vị tha
  • Hòa hợp với dòng chảy của vũ trụ.

Mỗi chủ đề đều là một thông điệp quý giá cho những ai muốn tìm được ý nghĩa tích cực trong những lời răn dạy nhẹ nhàng mà thực tế: “Không bỏ cuộc, làm đến cùng sẽ thành công. Ôm ấp hoài bão lớn, cuộc đời sẽ trở nên phi thường. Làm đến cùng mới có ý nghĩa, chỉ hiểu biết không thôi là chưa đủ. Sống hết mình cho khoảnh khắc hiện tại. Gọt giũa tâm hồn bằng trí tuệ và lương tâm…” đặc biệt là khi mà bạn còn trẻ.

5. Bầu trời không chỉ có màu xanh –  Lý Quí Trung

Bầu Trời Không Chỉ Có Màu Xanh là câu chuyện truyền cảm hứng về ước mơ và thực hiện ước mơ. Tiếp thêm cho người trẻ động lực và niềm tin trên con đường phát triển sự nghiệp của mình. Nội dung sách là lời bộc bạch của tác giả về quá trình khởi nghiệp. Đưa công ty trở thành có thương hiệu, những khó khăn gặp phải trong cuộc đời. Và cách vượt qua cũng như những bài học rút ra từ đó.

Với lối viết chân thành và gần gũi, ngôn từ giản dị. Nhất là các bạn còn trẻ sẽ cảm nhận được cái tâm. Cũng như hiểu thông điệp mà tác giả muốn gửi gắm. Khi ước mơ của ta đủ lớn và có quyết tâm. Mọi trở ngại trên con đường đều có thể vượt qua. Và  hãy xem đó là những bài học và kinh nghiệm quý báu trên con đường thành công trong sự nghiệp và gia đình. “Thật không dễ dàng khi phải viết ra thành lời những sự kiện và cảm xúc của mình. Xung quanh những trải nghiệm không phải lúc nào cũng dễ chịu. Nhưng tôi mong rằng các bạn có thể rút tỉa được vài điều từ chính những sai lầm, thiếu sót của tôi.

Thông điệp

Và hy vọng thông qua câu chuyện, bạn sẽ thấy ý chí của con người là sức mạnh vô biên. Tôi cũng tâm niệm rằng trên đường đời chúng ta đi rồi sẽ có nhiều ngã rẽ bất ngờ mà không ai tính toán trước được.

Quan trọng là chúng ta phải biết tùy cơ ứng biến để vượt qua khó khăn và thích nghi với mọi hoàn cảnh. Chúng ta cũng nên sống với tất cả niềm say mê để không bao giờ phải hối tiếc. Bầu trời trên kia không chỉ có màu xanh mà còn có nhiều màu sắc khác nữa. Chúng ta hãy tận hưởng tất cả những màu sắc mà cuộc đời mang lại”

6. Tôi Muốn Cuộc Đời Như Tôi Muốn – hãy đọc ngay khi bạn còn trẻ

Sách bạn trẻ nên đọcTôi Muốn Cuộc Đời Như Tôi Muốn là một cuốn hồi ký hài hước và đáng suy ngẫm. Varun Agarwal từng trải qua tuổi trẻ như rất nhiều người trong chúng ta. Học ngành mình không mong muốn, chịu nhiều áp lực từ gia đình và xã hội. Luôn có cảm giác cuộc đời không đi đâu về đâu.

Tuy nhiên, có một điều khác biệt Varun Agarwal biết chính xác điều mình muốn làm. Và bắt đầu quyết tâm thực hiện những mong muốn đó cho bằng được. Một người, chỉ thành công hoàn toàn khi làm điều mình thực sự mong muốn. Cảm thấy hạnh phúc và cũng mang lại giá trị cho người khác. Varun Agarwal đã tự tạo con đường của riêng mình. Dù nó chẳng hề dễ dàng nhưng chỉ cần kiên trì, bạn sẽ làm được điều mình ấp ủ. Và nếu bạn còn trẻ bạn có nhiều cơ hội , thời gian, bạn càng cần quyết tâm.

 

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------