5 cuốn sách có khả năng lan tỏa hạnh phúc

5 Cuon Sach Co Kha Nang Lan Toa Hanh Phuc 7

Sách là kho tàng tri thức của nhân loại với vô vàn các loại sách khác nhau. Trong đó có một loại sách có công dụng đặc biệt với người đọc. Đó là những cuốn sách có khả năng lan tỏa hạnh phúc. Sau đây là 5 cuốn sách lan tỏa hạnh phúc hay nhất

1. Sống Với Niềm Vui Mỗi Ngày – sách hay lan tỏa hạnh phúc

Con người chúng ta đều coi niềm vui là điều quý giá mà ai cũng tìm kiếm, theo đuổi. Chúng ta thường cho rằng niềm vui chỉ được tạo ra khi; Ta gặp những người ta thích, làm những gì ta yêu, ăn những món ăn tủ, xem bộ phim ta đã mong chờ bấy lâu…. Đó đều là những công việc ta thích.Vậy còn những điều ta không thích? Đâu phải vì ta không thích thì nó sẽ không xảy ra với ta?

Liệu chúng ta có thể trông chờ tìm thấy niềm vui từ những việc vụn vặt, diễn ra thường ngày? Thực tế cho thấy, nếu chỉ trông đợi tìm thấy niềm vui trong những việc mà chúng ta yêu thích. Có lẽ chúng ta sẽ làm lãng phí khoảng 90% cuộc đời mình. Và, bạn cũng sẽ sớm nhận ra chính mình là người làm giảm đi niềm vui của bản thân. Đó không chỉ là một sự đáng tiếc, mà hơn thế, đó không phải những gì chúng ta nên làm.

2. Cánh Cửa Hạnh Phúc

sách hạnh phúcHạnh phúc là điều con người xưa nay luôn khao khát và kiếm tìm. Dường như trong nó luôn chứa đựng những bí ẩn và vô cùng mong manh. Nhưng không phải vì thế mà hạnh phúc trở thành điều khó nắm bắt. Nó vẫn ở đâu đây, trong cuộc sống, thậm chí nó ẩn giấu trong mỗi con người chúng ta. Và việc của chúng ta là lan tỏa hạnh phúc đến với mọi người.

Đôi khi, hạnh phúc đơn giản là những chiều hè oi nồng được đắm mình trong dòng nước mát trong. Là những lúc được ngả mình trên thảm cỏ non, thả hồn theo áng mây trắng lững lờ trôi. Hạnh phúc cũng có thể là khoảnh khắc ta chăm sóc khu vườn nhỏ đáng yêu của mình với niềm thích thú, say mê. Hạnh phúc là khi gia đình quây quần bên bữa cơm tối, là lúc ta được ở cạnh những người mình yêu thương. Hạnh phúc, là khi ta cảm nhận được nhịp sống hối hả của phố phường, là lúc được trò chuyện cùng với những người bạn về đủ các thứ chuyện trên đời, hay lắng nghe một bản nhạc với giai điệu êm ái, nhẹ nhàng.

Mỗi người có một khái niệm riêng về hạnh phúc. Hạnh phúc đôi khi thật trừu tượng đôi khi thật giản đơn. Và cho dù quan niệm hạnh phúc là gì đi chăng nữa thì chắc chắn điều mỗi người chúng ta quan tâm hơn cả vẫn là. Làm sao để có được hạnh phúc và làm thế nào để hạnh phúc ấy được kéo dài mãi mãi. Hơn thế nữa là lan tỏa hạnh phúc ấy đến những người xung quanh. Có như thế cuộc sống của chúng ta mới thể hạnh phúc trọn vẹn.

3. Bài Học Vô Giá Từ Những Điều Bình Dị

Bài học vô giá từ những điều bình dị kể về những điều bình dị. Những câu chuyện khơi gợi cảm hứng và tinh thần học hỏi của mỗi người chúng ta. Về thái độ và ứng xử để có được một cuộc sống an nhiên, hạnh phúc. Cuốn sách này là tập hợp rất nhiều câu chuyện tuyệt vời từ khắp mọi nơi , từ mọi tầng lớp xã hội, mọi độ tuổi.

Đây là những câu chuyện ngắn gọn mà bạn có thể kể cho bạn bè, người thân của mình nghe trong các buổi tiệc. Hay khi thuyết trình nơi công sở hoặc khi kể chuyện cho con trẻ mỗi ngày để giúp lan tỏa hạnh phúc. Mỗi chúng ta đều có thể đọc nhiều lần những câu chuyện trong cuốn sách này. Để rút ra cho mình những bài học quý giá. Đây thật sự là một mỏ vàng mà nếu biết cách khai thác và sử dụng, bạn sẽ có được một kho tàng vô giá. Một kho tàng những điều giá trị.

4. Sống An Vui

Theo thống kê của WHO, mỗi năm trên thế giới có hơn một triệu người chết vì tự sát. Trung bình, cứ 40 giây thì có người tự kết liễu đời mình. Và, tỉ lệ người tự tử đã tăng 60% trong 45 năm qua. Hơn 90% người chết vì tự sát mắc bệnh rối loạn tinh thần tại thời điểm họ qua đời. Nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tự sát là chứng trầm cảm lâu ngày không được điều trị. Chưa bao giờ, giải tỏa những cảm xúc tiêu cực như căng thẳng, buồn bã, sợ hãi… lại trở nên cấp bách như hiện tại.

Sau câu chuyện đau lòng của em họ, thiền sư Khangser Rinpoche dành thời gian nghiên cứu sâu về cơ chế của sự căng thẳng. Càng nghiên cứu, ông càng nhận ra giải tỏa căng thẳng không quá khó khăn. Đó cũng chính là động lực để thiền sư bắt tay vào thực hiện tập sách Sống An Vui, với mong muốn đây sẽ là chìa khóa để vượt qua sợ hãi, đối trị với những sân si, giận dữ trong lòng.

Cuốn sách này cung cấp cho người đọc những kiến thức chi tiết về những diễn biến nội tâm. Quyển sách nhỏ này giúp người đọc nhận ra những yếu tố để sống đời hạnh phúc như:

  • Cần có động lực sống.
  • Thấu hiểu quy luật tự nhiên.
  • Kiểm soát lòng tham
  • Đối trị phiền não….

Tám yếu tố mà tác giả đề cập là bản thống kê tương đối đầy đủ nhu cầu. Nhu cầu để một con người có thể tìm được bình an trong tâm tưởng.

sách lan tỏa hạnh phúc

 

5. Bảy Sắc Màu Hạnh Phúc – cách lan tỏa hạnh phúc

Người thành công thật sự là người tìm được ý nghĩa cuộc đời mình. Và kiên trì theo đuổi lý tưởng đó đến cùng. Kết hợp thành tựu của khoa học não bộ với vốn kiến thức, trải nghiệm của bản thân trong Bảy sắc màu hạnh phúc. Linh mục Norbert Dong-yeob Cha đã đưa ra hệ thống những nguyên tắc thiết thực, hiệu quả. Giúp mỗi chúng ta tự tìm ra cho mình con đường dẫn đến thành công và lan tỏa hạnh phúc viên mãn. Đây được cho là cuốn sách lan tỏa hạnh phúc có gái trị.

sách lan tỏa hạnh phúc

Hy vọng những gợi ý của https://mariabeauty.vn đã giúp bạn tìm thấy được cuốn sách phù hợp với sở thích và cảm xúc của mình. Trong mỗi cuốn đề cập đến một góc cạnh sâu thẳm của tâm hồn, nếu bạn khơi đến tận đáy và biết được mình muốn gì thì tự khắc bạn sẽ cảm thấy an nhiên. Hãy đọc và cảm nhận bạn nhé! Mời bạn Truy cập Fanpage Đọc sách hay là chết tại đây để có thể đón nhận những kiến thức bổ ích hàng ngày.

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------