3 cuốn sách ai cũng nên đọc ít nhất một lần trong đời

3 Cuon Sach Ai Cung Nen Doc It Nhat Mot Lan Trong Doi 4 2

Sách là một “sản phẩm của xã hội”, là một công cụ để tích lũy, truyền bá tri thức nhờ có được từ thực tiễn cuộc sống. Và được lưu giữ từ thế hệ này sang thế hệ khác. Sách là nơi chứa đựng các giá trị văn hóa tinh thần thuộc các hình thái ý thức xã hội và nghệ thuật khác nhau. Chúng được ghi lại dưới các dạng ngôn ngữ khác nhau: chữ viết, hình ảnh, âm thanh, ký hiệu…Tất cả nhằm để lưu trữ, tích lũy, truyền bá trong xã hội.

Sách vốn là nguồn tri thức vô hạn, cung cấp tri thức cho con người về nhiều ngành khác nhau. Từ kỹ năng sống, những câu chuyện ý nghĩa đến những chuyện vô cùng hài hước. Từ lịch sử xa xưa tới sự phát triển chóng mặt của đời sống xã hội. Những người thành công đều là những người có thói quen đọc sách. Với mục đích để mở rộng vốn hiểu biết và chiêm nghiệm. Sách còn có rất nhiều loại, phục vụ cho đầy đủ các đối tượng và độ tuổi.

Dưới đây là 3 cuốn sách thực sự giá trị với mỗi con người. Những cuốn sách mà mỗi người chúng ta nên đọc và ngẫm nghĩ thật nhiều.

1. Đắc nhân tâm – cuốn sách gối đầu giường về đối nhân xử thế

Nhắc đến sách nghệ thuật ứng xử thì không thể bỏ qua “Đắc nhân tâm” của Dale Carnegie. Đây là một trong những cuốn sách gối đầu của rất nhiều thế hệ đi trước. Và đến nay cũng vẫn vậy.  Kể từ lần đầu được xuất bản cách đây hơn 80 năm, “Đắc nhân tâm” đã mang đến cho chúng ta bài học vô cùng giá trị. Đó là nghệ thuật trong mỗi con người – nghệ thuật ứng xử để được lòng người.cuốn sách

Nó trở thành cuốn sách quyển sách mang đến thành công và hạnh phúc cho hàng triệu người trên khắp thế giới. Và hơn thế nữa đây còn là quyển sách liên tục đứng đầu danh mục sách bán chạy nhất do báo NewYork Times bình chọn trọng suốt 10 năm liền. Chỉ riêng bản dịch tiếng Anh của sách đã bán được hơn 15 triệu bản trên thế giới. Tác phẩm có sức lan toả vô cùng rộng lớn.  Dù bạn đi đến bất cứ nơi đâu, bất kỳ quốc gia nào cũng đều có thể nhìn thấy.

Đắc nhân tâm” giúp ta biết thế nào là nghệ thuật thu phục lòng người, là làm cho mọi người yêu quý mình. Nó cần được cảm nhận bằng việc thấu hiểu chính mình, thành thật với chính mình, hiểu biết. Và đặc biệt quan tâm đến những người xung quanh. Có như vậy mới nhìn ra và khơi gợi những tiềm năng ẩn khuất nơi, giúp bản thân phát triển lên một tầm cao mới. Đây mới chính là cảnh giới nghệ thuật cao nhất về con người. Và cũng là ý nghĩa sâu sắc nhất đúc kết từ những nguyên tắc vàng của Dale Carnegie.

<Bạn truy cập link sau để đọc trực tuyến>

https://sachvui.com/ebook/dac-nhan-tam.103.html

2. Nhà giả kim

Cuốn sách này được ví như một hạt giống cho tâm hồn, như ánh sáng cho đôi mắt. Nhà giả kim của Paulo Coelho như một câu chuyện cổ tích giản dị, nhân ái, giàu chất thơ, đậm chất huyền bí của phương Đông. Trong lần đầu tiên xuất bản tại Brazil (1988) , sách bán được vỏn vẹn 900 bản. Nhưng với số phận đặc biệt, cuốn sách dành cho toàn nhân loại đã vượt ra ngoài biên giới quốc gia. Chạm đến đáy cảm xúc hàng triệu tâm hồn, trở thành một trong những cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại. Và hơn thế là có khả năng làm thay đổi cuộc đời người đọc.

sách nhà giả kim

Nội dung:

“Nhà giả kim” không chỉ là hành trình đi tìm vận mệnh của chàng trai Santiago. Mà còn là hành trình đi tìm tiếng gọi của trái tim, tìm hiểu sự giao cảm của con người với mọi thứ xung quanh. Dõi theo bước chân chàng trai chăn cừu Santiago “gặp gỡ” được vận mệnh của mình và thấu hiểu ngôn ngữ, tâm linh vũ trụ qua từng chặng đường anh đi. Trái tim anh cảm hóa được vạn vật xung quanh. Cho ta lại ngẫm nghĩ về những bài học triết lí mà anh học được.

Cuốn sách là một kho báu đồ sộ về triết lí phương Đông, tình yêu, sự sâu sắc của cách sống. Đọc Nhà giả kim bạn sẽ khó mà  tìm được thuật luyện vàng. Nhưng bạn sẽ biết cách luyện được trái tim của mình thành vàng. Tuy nhiên đây là một cuốn sách rất khó để có thể hiểu được. Ví dụ: “Những thứ được đưa vào miệng con người không hề độc hại, xấu xa…mà xấu xa, độc hại là những gì từ miệng họ tuôn ra”.

Nhưng nếu bạn có thể ra ý nghĩa của nó thì chắc chắn bạn sẽ thấy nó giá trị như thế nào. Cuốn sách này không chỉ để đọc một lần là có thể hiểu mà bạn cần tập trung, đọc nhiều lần. Như vậy mới thấm nhuần giá trị mà tác giả muốn truyền tải.

3. Hai số phận

“Hai số phận” là tiểu thuyết được sáng tác năm 1979 của nhà văn người Anh – Jeffrey Archer. Tựa đề gốc là “Kane and Abel” –  tức là một phép chơi chữ dựa trên hai cái tên xuất hiện trong Kinh Thánh Cựu Ước là Cain và Abel.

Cuốn sách được xuất bản tại Vương quốc Anh vào năm 1979 và tại Hoa Kỳ vào tháng 2 năm 1980. Sách đã trở thành cuốn sách bán chạy nhất theo như tờ New York Times. Đến năm 1985 nó được đưa lên chương trình truyền hình miniseries của CBS. Với tên gọi Kane & Abel bắt đầu với Peter Strauss vai Rosnovski và Sam Neill vai Kane.

sách 2 số phận

Nội dung:

Cuốn sách là một câu chuyện kể về hai người có số phận khác nhau. Họ là những con người không có điểm gì giống nhau. Ngoại trừ một việc là họ sinh ra vào cùng một thời điểm là ngày 18/04/1906. Hơn hết là có một lòng quyết tâm để đạt được thành công trong cuộc sống. William Lowell Kane là một người rất mạnh mẽ và giàu có. Trong khi đó, Abel Rosnovski là một người gốc Ba Lan. Phải đấu tranh với mọi thứ từ lúc sinh ra và lớn lên cùng với những người nghèo khổ. Cuối cùng di cư đến Hoa Kỳ. Cuộc đời của hai con người này trải qua vô vàn những thăng trầm, biến cố. Để rồi đến cuối cùng họ nhận ra sự tồn tại của nhau.

<Bạn truy cập link sau để đọc trực tuyến>

https://gacsach.com/doc-sach-truc-tuyen/5412/hai-so-phan-jeffrey-archer.html

Trên đây là những giới thiệu về 3 cuốn sách vĩ đại nhất mọi thời đại mà ai cũng nên đọc tron đời. Maria Beauty tin chắc rằng bạn cũng phần nào hình dung được vị thế của những cuốn sách này. Chúng tôi thực sự hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn. Đừng quên theo dõi chúng tôi để nhận thêm thật nhiều thông tin bổ ích nhé.

https://mariabeauty.vn

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------