Thuốc lá dành cho nữ. Tất cả những gì cần biết về thuốc lá?

Rate this post

Thuốc lá nữ là gì? Thuốc lá nữ có gây hại đến sức khỏe nhiều không?..Cùng nhau tìm hiểu nhé!

Thuốc lá nữ?

Thuốc lá nữ là một loại chất thích có thể gây nghiện giống như thuốc lá thông thường. Mặc dù không được khuyến khích dùng nhưng chúng vẫn khá được các quý cô ưa thích. 

Những loại thuốc lá nữ thường nhẹ hơn thuốc lá thông thường và có các mùi thơm dễ chịu như dâu, táo, socola,cherry, bạc hà,…

Sử dụng thuốc lá gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng. Cho dù thuốc lá nữ nó có được cải tiến, mùi vị nhẹ dịu hơn thông thường thì nó vẫn độc hại. Chưa kể đến hút thuốc lá còn có nguy cơ mắc phải những căn bệnh nguy hiểm như: Viêm phổi, Tim mạch, Suy nhược cơ thể, Ung thư phổi, Răng, miệng,…

Thuốc lá nữ có ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe không?

Thuốc lá chắc chắn sẽ gây hại tới sức khỏe của chúng ta cho dù nó là loại thuốc cho nữ, thuốc nặng hay nhẹ. Thành phần của một cây thuốc lá thông thường chứa hơn 7000 chất, trong đó có hàng trăm loại có hại cho sức khỏe con người, khoảng 70 chất gây nghiện, ung thư và các chất gây độc. 

Thành phần trong thuốc lá được chia ra làm 4 nhóm chính:

Chất Nicotine

Nicotine là một chất không có màu, được chuyển thành màu nâu khi cháy và có mùi khi tiếp xúc với không khí. Chúng được hấp thụ qua da, miệng và niêm mạc mũi và khi khói thuốc tràn vào phổi. Mỗi điếu thuốc được hút trung bình sẽ đưa vào trong cơ thể từ 1 đến 2mg nicotine.

Chất nicotin gây nghiện gây ra những tác động “tâm thần kinh” tạo cảm giác sảng khoái, tâm trạng vui vẻ, tăng chú ý, tăng hoạt động nhận thức nhưng sẽ bị giảm dần trí nhớ.

Chất Monoxit carbon (khí CO)

Khí CO trong khói thuốc lá khi hấp thụ vào máu sẽ gắn kết rất chặt với hemoglobine trong hồng cầu. Làm giảm khả năng vận chuyển oxy của hồng cầu, giảm nồng độ oxy trong máu. Khiến máu trở nên đặc hơn và làm tăng gánh nặng cho tim.

Ngoài ra khí CO còn hình thành các mảng xơ vữa động mạch. Đồng thời làm suy giảm sự hấp thụ các chất dinh dưỡng thiết yếu.Ảnh hưởng đến sự tăng trưởng điều chỉnh cơ thể, liên quan đến bệnh tim, đột quỵ và các vấn đề tuần hoàn khác.

Các phân tử nhỏ trong khói thuốc lá

Khói thuốc lá chứa nhiều chất kích thích dạng khí hoặc dạng hạt nhỏ. Những chất này gây nên các thay đổi trong cấu trúc niêm mạc của phế quản dẫn đến tăng sinh các tuyến phế quản.

Các thay đổi này làm tăng tiết nhày và giảm hiệu quả thanh lọc của thảm nhày-lông chuyển.

Phần lớn các thay đổi này có thể hồi phục được khi ngừng hút thuốc.

Các chất gây ung thư

Các hoá chất này tác động lên tế bào bề mặt của đường hô hấp gây nên tình trạng viêm mạn tính, phá huỷ tổ chức, biến đổi tế bào dẫn đến dị sản, loạn sản rồi ác tính hoá.

Chất Hắc tín (Tar)

Là nhựa thuốc lá, có màu đen và quánh giống như nhựa đường, chứa rất nhiều chất gây ung thư.

Chất Benzene

Là một chất sinh có trong khói của dầu khí hay trong thuốc trừ sâu bọ ẩn chứa nguyên nhân gây ung thư. Chất này có nồng độ rất cao trong khói thuốc lá

Chất Nitrosamines

Là một chất gây ung thư rất mạnh có nhiều trong khói thuốc và cả trong các sản phẩm thuốc lá không khói.

Chất Ammonia

Trong sản xuất thuốc lá, chất này được sử dụng tăng cường khả năng hấp thụ Nicotine của niêm mạc đường hô hấp. Vì thế cùng một lượng khói thuốc hít vào, lượng Nicotine được hấp thụ tăng lên.

Chất Formaldehyde

Có nhiều trong khói thuốc. Chất này gây kích thích mũi, họng và mắt của người hút thuốc khi hít phải khói thuốc lá.

Chất Polycyclic aromatic hydrocarbon (PAH)

Là một chất gây ung thư.

Hút thuốc lá gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe bản thân mỗi người, dù nó là thuốc lá nhẹ, hay thuốc là dành cho nữ thì nó cũng tác động không nhỏ tới những người hít phải khói thuốc. Vì vậy, hãy tự bảo vệ bản thân và bảo vệ cuộc sống cho cả những người xung quanh nhé!