Thịt lợn nướng ăn với rau củ gì ?

Thit Lon Nuong An Voi Rau Cu Gi 4 1

Thịt nướng là món ăn yêu thích hàng đầu của người dân Việt Nam hiện nay. Nhắc tới đồ nướng có lẽ bạn thường nhớ đến sự đỏ rực của bếp và sự xèo xèo thơm lừng của thịt lợn. Khi ăn thịt nướng thì phần đa mọi người đều uống chung với cocacola, pesi,…Nhưng ăn đồ nướng mà chỉ với đồ uống thôi là không đủ. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn biết rằng ăn thịt nướng cần ăn chung với rau củ gì là ngon và hợp lí nhất.

1. Rau xà lách.

Rau xà lách hay còn gọi là rau diếp là một trong những loại rau sống ăn kèm với thịt lợn nướng mà bạn không thể nào bỏ qua được. Có rất nhiều loại rau xà lách. Nhưng ngon hơn nếu bạn chọn rau xà lách Đà Lạt vì khi ăn sẽ có vị giòn và ngọt hơn so với các loại rau xà lách khác. Sau khi nướng thịt chín, đặt miếng thịt vào giữa phần lá rau. Thêm một vài loại rau thơm hay rau kinh giới, ớt, tỏi,… Tùy theo khẩu vị từng người để tạo thêm vị. Đã ăn thịt nướng thì không thể thiếu được nước chấm phải không. Cuốn thật chặt và nhúng vào nước chấm. Há miệng thật to và cho cuộn rau vào miệng và ăn một cách ngon lành.

Ăn vào thì có độ nóng vừa phải của thịt khi nướng kết hợp với sự tươi mát của rau xà lách. Cùng với độ đậm đà vừa phải của nước chấm. Tạo nên sự tuyệt vời của món thịt nướng. Không thể chê vào đâu được khiến người thưởng thức vô cùng thích thú. Nếu bạn không ăn được rau xà lách thì bạn có thể thay thế bằng lá tía tô hay các loại rau sống có bản lá to. Bạn còn chần chừ gì nữa mau đi thưởng thức món ăn tuyệt hảo này đi.

rau xà lách ăn chung với đồ nướng

2.  Kim chi.

Kim chi là món ăn chế biến đơn giản từ cải thảo và nước muối và một số gia vị khác để tạo sự đa dạng trong hương vị thường có vị mặn, chua ngọt. Màu sắc kim chi thì tùy theo người làm ra món đó thường thì kim chi có màu trắng hoặc cam. Kim chi cung cấp rất nhiều vitamin thậm chí còn có tác dụng ngăn ngừa bệnh ung thư. Khi ăn chung với thịt nướng sẽ giúp giảm độ ngấy của thịt giúp ta có thể ăn nhiều hơn. Ngon hơn nếu bạn lựa chọn kim chi ở Hàn Quốc. Bởi vì kim chi Hàn Quốc đủ vị giòn không quá mềm cũng không quá cứng, vị cay hòa quyện với vị chua một cách hoàn hảo. Ăn chung với thịt lợn nướng thì không chê vào đâu được.

3. Nấm khi ăn thịt nướng.

Nấm là loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng khi nướng còn tạo nên vị giòn và ngon. Có rất nhiều loại nấm có thể ăn kèm với đồ nướng. Nhưng có lẽ nấm kim châm là loại nấm được nhiều người yêu thích và lựa chọn nhất. Nếu bạn là một tín đồ của món thịt lợn nướng chắc hẳn bạn không thể quên món thịt nướng cuộn nấm kim châm vô cùng hấp dẫn. Khi ăn vào luôn cảm nhận được sự béo ngậy từ thịt hòa quyện với vị ngọt, mát và có một chút độ giai của nấm kim châm tạo nên hương vị khó quên cho mọi người dù là lần đầu tiên thưởng thức.

Nhưng nếu bạn không ăn được nấm kim châm thì bạn có thể thay thế bằng một loại nấm khác. Thông thường thì tất cả các loại nấm đều có thể ăn chung với đồ nước. Ví dụ như nấm rơm chẳng hạn. Khác với nấm kim châm, thì nấm rơm khi ăn có độ mềm, ngọt. Nấm rơm cung cấp cho cơ thể rất nhiều chất sơ. Ngoài ra nấm rơm còn có tác dụng hạ nhiệt, và nếu được sử dụng thường xuyên còn giúp có cơ thể tạo ra chất đề kháng phòng chống bệnh ung thư.

4. Ớt chuông (ớt ngọt)

Bên cạnh với những thực phẩm trên thì có một loại thực phẩm không kém phần dinh dưỡng và ngon khi ăn chung với đồ nướng đó là ớt chuông hay còn gọi là ớt ngọt. Ớt chuông thường có vị ngọt mát khi ăn sẽ tạo thêm hương vị cho món thịt nướng. Nhưng so với các loại thực phẩm khác thì ớt chuông lại khó ăn hơn một chút. Có thể nhiều người sẽ không ăn được ớt chuông. Ớt chuông thì có rất nhiều màu rất bắt mắt như: xanh, vàng, đỏ. Nếu bạn đang cảm thấy chán ăn thịt nướng thì hãy lựa chọn ớt chuông nha. Ớt không chỉ giảm độ ngấy của thịt mà lại còn có tác dụng kích thích vị giác rất tốt.

 

https://mariabeauty.vn

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------