Làm thịt lợn khô bằng lò vi sóng và không cần lò vi sóng

Lam Thit Lon Kho Khong Can Lo Vi Song 8 1 1

Làm thịt lợn khô bằng lò vi sóng và không cần lò vi sóng vô cùng đơn giản. Thịt khô, là cách làm món ăn vặt từ thịt lợn ngon mà rất nhiều người hiện nay yêu thích và đang tìm tòi để học làm. Hôm nay, tôi sẽ chỉ bạn cách làm món ăn vặt ngon thơm ngon hấp dẫn này. Để bạn có thể nhâm nhi nhậu với bạn bè đến chơi nhà và người thân.

làm thịt lơn khô bằng vi sóng và không cần vi sóng

 

I. Làm thịt bò khô không cần lò vi sóng.

Làm thịt lợn khô không cần lò vi sóng là cách chế biến thịt lợn tại nhà đơn giản. Vô cùng tiện lợi mà lại rất tiết kiệm cũng như đảm bảo an toàn thực phẩm. Tiện lợi với nhiều người như sinh viên hay những gia đình không có lò vi sóng. Thì mọi người cũng có thể làm được món ăn yêu thích này bằng những chiếc chảo chống dính hay những bếp ga bình thường.
Tiết kiệm và đảm bảo an toàn ở chỗ thay vì bạn phải mất rất nhiều tiền để mua vài lạng thịt lợn khô ở ngoài mà bạn luôn trong nỗi sợ hãi hay nghi ngờ về chất lượng sản phẩm cũng như về vệ sinh an toàn thực phẩm. Thay vì số tiền bạn bỏ ra để mua thịt lợn khô ở ngoài. Thì bạn có thể tự mình đi chọn cân thịt lợn ngon cùng với các gia vị cần thiết để làm món ăn vặt tuyệt hảo này. Sau đó, tự tay mình chế biến ra món ăn vặt vừa tạo nên sự hứng thú cho bản thân vừa đảm bảo an toàn thực phẩm.

  1. Nguyên liệu chuẩn bị.

Cách để làm món thịt lợn khô ngon thì chúng ta phải lựa chọn được nguyên liệu ngon, phù hợp cũng như đảm bảo an toàn thực phẩm.

+ 1000 g thịt lợn nạc ( Khi mua bạn nên lựa chọn phần đùi thịt lợn, thịt mông sấn hoặc thịt nạc săn cho ngon và thớ thịt dài).

hh

+ 3 nhánh tỏi.

+ 1 củ hành tím.

+ 1 gói ngũ vị hương.

+ Dầu màu điều hoặc hạt điều màu.

+ Ớt (tùy theo độ ăn cay của bạn mà bạn chuẩn bị cho phù hợp khẩu vị).

+ Gia vị: Muối, bột ngọt, đường, mật ong, dầu hào, bột nghệ.

gia vị

   2. Cách chế biến nguyên liệu.

 + Thịt lợn sau khi mua về rửa sạch, lọc hết phần mỡ đi. Sau đó, cắt theo từng miếng thịt nhỏ ra theo chiều thớ thịt lợn dày khoảng 0,6 cm. Để khi làm thịt lợn khô không cần lò vi sóng nó không bị nát, vụn.

thịt lợn

 + Tỏi và hành tím thì chúng ta thái lát nhỏ.
hành lát
 + Ớt thì say nhuyễn.
ớt

     3. Các bước làm thịt lợn khô.

 Bước 1: Đun nóng chảo, cho một thìa cà phê dầu ăn,cho thịt, hành và tỏi vào. Và đảo Khoảng 7 phút cho đến khi thịt chín lúc này chúng ta sẽ nêm gia vị một ít muối và một ít bột vào đảo đều tay cho thịt ngấm gia vị.
không
Đun to lửa, cho đến khi thịt cạn nước nên lưu ý đảo đều tay không thịt sẽ cháy. Đến khi cạn nước thì bạn tắt bếp và để đến khi nguội chúng ta xé nhỏ theo thớ thịt.
xes
Bước 2: Sau đó chúng ta cho dầu ăn vào chảo hoặc nếu bạn dùng dầu hành thì món thịt lợn khô của bạn sẽ thơm hơn. Chúng ta cho khoảng 100ml dầu, đun đến khi dầu sôi thì chúng ta bắt đầu cho thịt vào chiên. Lưu ý mỗi lần chiên chúng ta nên chiên ít một thôi và để lửa nhỏ. Chiên cho đến khi vàng sau đó vớt ra bỏ trên giấy thấm dầu.
chieen
Bước 3: Khi chiên xong. thì chúng ta bắt đầu nêm gia vị cho món thịt lợn khô đậm đà hơn.
            + Nêm khoảng 10ml mật ong để tạo nên độ mềm cho vị thịt lợn khô.
            + Nêm một muỗng canh dầu màu điều.
            + Một muỗng canh dầu hào.
            + Cho 1/3 thìa cafe ngũ vị hương.
            + Cho 1/2 thìa cafe bột nghệ.
            + Cho ớt say ( tùy độ ăn cay của bản thân).
            + Cho 1/3 thìa cafe bột ngọt.
            + Cho 1/4 thìa cafe muối.
thêm gia vị
            => Trộn đều để đây ướp 5 phút cho gia vị ngấm vào thịt lợn khô.
 Bước 4: Sau đó, chúng ta mang lên bếp đảo qua lửa khoảng 6 phút với lửa lớn. Đảo thêm 5 phút với lửa nhỏ là ổn.
Làm thịt lợn khô bằng lò vi sóng và không cần lò vi sóng

Chúc cả nhà thực hiện thành công nha.

II. Cách làm thịt lợn khô bằng lò vi sóng.

Thịt lợn khô là một món ăn vặt khoái khẩu của mọi người chẳng kém gì thịt bò khô cả. Trong khi đó cũng có thể làm món nhậu ngon tuyệt, vừa là món ăn vặt đãi khách hết sẩy mà giá thành thì chỉ bằng 1/3 so với thịt bò khô. Nhưng lại có một vướng mắc là ở ngoài thị trường thì ít nơi bán thịt lợn khô. Có một cách rất đơn giản cho các chị em để làm món ngon này. Đó là cách làm thịt lợn khô bằng lò vi sóng.Cách làm thịt lợn khô bằng lò vi sóng này vừa đơn giản, dễ dàng lại chẳng đòi hỏi sự khéo tay, ai cũng có thể làm được. Hãy cùng theo dõi cách làm thịt lợn khô bằng lò vi sóng dưới đây nhé

Chuẩn bị nguyên liệu và cách chế biến nguyên liệu thì giống như là làm thịt lợn khô không cần lò vi sóng như trên nha,

Cách làm thì lợn khô bằng lò vi sóng.

Bước 1: Khi thái thịt xong, trần thịt qua nước nóng để ra bớt cặn bẩn, sau đó luộc qua lại một lần nữa. Nhớ là chỉ luộc qua thôi nha.

người cao tuổi

Bước 2. xé thịt mỏng theo thớ. Ướp thịt lợn với các loại gia vị. Cần trộn thật đều gia vị với thịt và để ngấm trong vòng ít nhất là 6 tiếng. Nên trộn đều bát gia vị và cho vào tủ lạnh bỏ qua đêm là được.

thịt lợn khô bằng lò vi sóng

Bước 3: Cho thịt sau khi ướp vào nồi, cho một ít nước và đun to lửa cho đến khi cạn hết nước. Cho gia vị ngấm thật đều vào sâu vào từng thớ thịt cũng như việc bảo quản thịt lợn khô sau này tốt hơn.

Bước 4: Cho thịt ra, để nguội bớt rồi cho vào lò vi sóng và quay đều cho thật khô. Nên quay thành 3 đến 4 lần cho thịt ngon hơn và tránh bị cháy thịt. Các lần quay hơi khô khô thì bỏ ra cho nguội rồi lại đưa vào quay tiếp. Quay ở nhiệt độ cao nhất khoảng 1 đến 2 phút mỗi lần để thịt khô từ trong ra ngoài.

thịt lợn khô

Như vậy là chúng ta đã làm xong món thịt lợn khô bằng lò vi sóng. Sau những chia sẻ trên đây chúc mọi người thực hiện thành công!

Thịt lợn khô sẽ luôn là một trong những món ăn vặt tuyệt hảo cho mọi người. Vì không những giá thành rẻ hơn so với việc bạn mua ở quán. Bạn chỉ cần làm theo công thức bên trên thì bạn sẽ có thể tự tay mình làm ra món ăn vặt mỗi khi thèm ăn hay là có dịp mời bạn bè về nhà cùng uống bia và xem phim. Và nếu bạn làm nhiều để ăn dần thì bạn nhớ cho thịt vào một chiếc hộp đậy kín và cho vào tủ lạnh nha.
--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------