Thực phẩm kỵ nhau

Thuc Pham Ky Nhau 1

Không ai biết trước được hậu quả của việc ăn thực phẩm kỵ nhau sẽ như thế nào .Có người thì bị ngộ độc có người nặng có thể gây ảnh hưởng đến tính mạng . Để đảm bảo cho sức khỏe hãy cẩn thận phối hợp thực phẩm để không dẫn đến tình trạng kỵ nhau.

 

  1. Một số thực phẩm kỵ nhau

  • Không nên xào nấu gan lợn với giá đỗ

Trong giá đỗ có nhiều vitamin c khi ta xào lẫn nhau sẽ làm vitamin C bị oxy hóa . Kết quả sẽ thành chất bã sẽ không còn tác dụng . Vậy  không nên xào chúng với nhau sẽ dẫn đến thực phẩm kỵ nhau

  • Sữa đậu nành với trứng gà

  • Thực phẩm kỵ nhau

Sữa này có men protidaza kiềm chế các protein trong trứng gà , cản trở tiêu hóa , đầy bụng . Thực phẩm kỵ nhau sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe .

  • Tỏi ăn kèm với trứng vịt :

Khi bạn ăn tráng trứng với tỏi rất dễ bị ngộ độc . Đã có rất nhiều vụ nhiễm độc nặng từ khi ăn món này.

  • Thịt dê , thịt chó với nước chè

Ba loại này đều là thực phẩm kỵ nhau nhưng là món khoái khẩu của cánh mày râu. Thịt dê thịt chó đều rất giàu protein , trong nước chè lại có acid tanic kết hợp thành tannalbin làm se niêm mạc ruột , giảm nhu động dễ gần đến táo bón , nguy cơ gây ra ung thư rất cao. Vậy nên khi ăn thịt dê với thịt chó thì không nên uống nước chè . Thay vào đó có thể ăn món tráng miệng . Không nên kết hợp thực phẩm kỵ nhau để đảm bảo không bị ngộ độc

  • Không nên ăn dưa chuột với cà chua

Cà chua là loại thực phẩm nhiều vitamin C rất tốt cho đẹp da. Nhưng trong dưa chuột lại có men làm phân giải vitamin C. Khi ta kết hợp với nhau sẽ dẫn tới dưa chuột và cà chua không có tác dụng vậy nên hãy cân nhắc trước khi ăn

  • Thịt bò kỵ rượu

Thịt bò có nhiều chất đặc biệt là chất đạm còn trong rượu thì có nồng độ cồn nên rất nóng.Khi ta sử dụng nhiều rất dễ gây ra táo bón ,ù tai

  • Sữa bò và nước hoa quả chua ( cam, quýt)

Sữa bò rất nhiều protein , trong đó chất cazeine chiếm tới 80% . Khi sữa bò với trái cây cazeine kết dính , lắng đọng làm cho khó tiêu và rối loạn tiêu hóa nên hết sức cẩn thận sử dụng . Trong nước hoa quả có tính axit  làm biến đổi tính chất của sữa bò gây khó tiêu . Vậy nên hết sức lưu ý khi sử dụng loại thực phẩm này nhé

  • Sữa đậu nành và đường đen

Đường đen có chất axit Oxalic và a xít malic, nếu sử dụng đường đen sẽ gây ra tác dụng a xít sinh ra chất “lắng biến tính”, chất bổ sẽ bị giảm đi. Trẻ sơ sinh sẽ bị đầy bụng hoặc mất đi chức năng tiêu hóa ảnh hưởng nghiêm trọng . Vậy nên ta phải dùng đường trắng

  • Sữa chua với thịt giăm bông

Sữa chua là một loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe và hệ tiêu hóa . Đặc biệt lưu ý khi sử dụng chung với dăm bông có thể gây ung thư . Khi kết hợp sữa với thịt tạo thành hợp chất nitrosamine và carcinogen chính là những chất gây ung thư

  • Măng cụt với những chất có ga

Măng cụt mang tính axit cao trong khi các loại nước có ga lại có thành phần là đường nhân tạo gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa .Đây là một loại thực phẩm hết sức lưu ý khi sử dụng không nên sử dụng cùng lúc

  • Lê và mật ong

Lê và mật ong khi kết hợp là loại thực phẩm kỵ nhau rất nhiều . Nó ảnh hưởng đến toàn bộ cơ thể và hệ tiêu hóa .

  • Sữa đậu nành với mật ong

Sự kết hợp này gây tổn thương cho tai và mắt của bạn . Còn kinh khủng hơn là rối loạn rhị giác và giảm thị lực . Thật sự không thể ngờ được thực phẩm lại có thể kỵ nhau như thế . Tuy nhiên để đảm bảo sức khỏe và tránh các hậu quả đáng tiếc thì không nên sử dụng cùng lúc.

  • Hồng và khoai lang

Khi bạn ăn hồng với khoai lang có thể dạ dày của bạn bị viêm loét . Trong quá trình khoai lang lên men trong dạ dày làm cho tăng axit dạ dày

  • Sữa và chocolate

Thuc Pham Ky Nhau 6

Mặc dù sự kết hợp này tạo ra một món ăn vô cùng ngon , nhưng các bác sĩ không khuyến khích việc kết hợp sữa và chocolate. Nguyên nhân là do sữa nhiều canxi và protein, trong khi đó chocolate lại chứa nhiều axit oxalic. Nếu bạn kết hợp hai món ăn này tại cùng thời điểm, canxi trong sữa và axit oxalic từ chocolate có thể tạo ra canxi oxalat. Hợp chất này không những không thể hòa tan mà còn có thể dẫn đến chứng tiêu chảy.Loại thực phẩm này cũng hết sức lưu ý khi sử dụng

  • Trái cây và sữa

Thật khó biết được những loại thực phẩm nào kỵ nhau . Trái cây là một loại thực phẩm nhiều chất dinh dưỡng và hợp chất axit. Còn trong sữa có nhiều protein dẫn đến cực kỳ khó tiêu cho dạ dày. Các loại trái cây như táo , dâu tây , dưa hấu…..Thì hãy lưu ý trước khi sử dụng

  • Ba ba và rau dền

Khi ta ăn ba ba với rau dền thì có thể gây khó tiêu . Không nên sử dụng nhiều sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng .

  • Khoai lang với chuối

Khi ta sử dụng hai loại thực phẩm này thường xuyên sẽ dẫn đến tình trạng mụn nhỏ trên mặt .Các bạn nữ hết sức lưu ý khi sử dụng để tránh khỏi những nốt mụn đáng ghét

  • Thịt gà và rau kinh giới

Khi ta thực phẩm kỵ nhau sẽ dẫn đến những vấn đề về ngộ độc hay đau bụng . Thịt gà và rau kinh giới khi kết hợp với nhau sẽ dẫn đến tình trạng khó tiêu

  • Thịt và giấm

Thịt và giấm là loại nóng khi sử dụng chung sẽ dẫn đến tình trạng thực phẩm kỵ nhau . Khi kết hợp hai thực phẩm này sẽ khiến cơ thể bạn giải phóng năng lượng vượt quá mức bình thường. Ngoài ra, quá trình tuần hoàn cũng bị thúc đẩy hơn mức cho phép. Việc kết hợp sử dụng hai loại thực phẩm này có thể gây tổn hại cho tim của bạn

  • Thịt chua và trà

Một trong các nguyên nhân dẫn đến các vấn đề về tiêu hóa đó chính là uống trà khi bạn đang lẫn ăn cua. Nước trà có thể ảnh hưởng làm loãng dịch vị trong dạ dày của bạn. Trong trà có chứa một loại  `axit tannic tương tự như trong quả hồng. Việc dịch vị bị pha loãng không những ảnh hưởng đến quá trình đồng hóa của cơ thể  mà còn gây cản trở việc khử trùng thức ăn của dạ dày.

 

 

 

 

 

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------