Thịt lợn rừng xào gì ngon?

Thit Lon Rung Xao Gi Ngon 9 3

Thịt lợn rừng xào gì ngon? Chúng ta đã biết rằng lợn rừng là loài động vật có vóc dáng cân đối, không lớn như lợn bình thường. Những con lợn rừng rất nhanh nhẹn, di chuyển linh hoạt, lưng thẳng, bụng thon, chân dài và nhỏ, răng nanh phát triển mạnh. Lông của chúng thường có màu đen, mõm thường rất dài. Con trưởng thành thường có trọng lượng khoảng 30-40 kg. Phần lớn chúng thường được nuôi thả rông.

lợn rừng

 Lợn rừng nơi sinh sống chủ yếu ở trong rừng chịu sự đào thải khắc nghiệt của thiên nhiên. Nên con lợn nào tồn tại được thường chắc khỏe. Thịt thì rất là thơm ngon và rất nhiều chất dinh dưỡng. Rất tốt cho sức khỏe người tiêu dùng. Ngày nay, lợn rừng được nuôi ở khắp các nước trên thế giới. Nhưng ở nước ta nuôi chủ yếu các loại như heo rừng Thái Lan, heo rừng Việt Nam và con lai giữa heo rừng và lợn địa phương.

Vì thịt lợn rừng luôn có hương vị thơm ngon, dai và nhiều chất dinh dưỡng hơn thịt lợn bình thường rất nhiều. Nên thịt lợn rừng đã trở thành thực phẩm mà nhiều người lựa chọn cho bữa ăn gia đình của mình. Và cũng trở thành món đặc sản trong các nhà hàng sang trọng với những món cực hấp dẫn. Bạn đã biết thịt rừng xào gì ngon nhất chưa? Bật mí các món xào ngon từ thịt lợn rừng cực ngon. Ví dụ như thịt lợn rừng xào xả ớt, xào sa tế,xào lăn…nhắc tới thôi cũng đủ thèm rồi.
Vậy nếu bạn chưa biết nấu thịt lợn rừng với gì hãy tham khảo những món dưới đây nha:

I. Thịt lợn rừng xào xả ớt.

Thịt lợn rừng xào xả ớt là một trong những món ăn đang rất yêu chuộng trong gia đình Việt. Thịt lợn thì dai dai, thơm ngọt hòa quyện cùng mùi thơm đặc trưng của sả và một chút cay của ớt. Tạo nên một món ăn tuyệt hảo có hương vị màu sắc riêng, không thể chê vào đâu được. Có rất nhiều cách nấu món này tùy theo từng địa phương chế biến theo cách nào.

thịt lợn rừng xào xả ớt

Hôm nay tôi sẽ hướng dẫn bạn là món thịt lợn rừng xào sả ớt một cách ngon nhất mà vô cùng đơn giản.

  1. Nguyên liệu chuẩn bị.

  • Thịt lợn rừng :500g. Lưu ý nhỏ bạn nên chọn phần thịt ba chỉ vì có cả nạc lẫn mỡ ăn sẽ không bị khô, cũng ngậy và ngon  hơn.
  • Sả : 5 nhánh.
  • Ớt tươi : 4 quả.
  • Hành khô : 3 củ.
  • Tỏi : 5 tép.
  • Nước mắm  : 5 thìa cà phê.
  • Hạt nêm : 3 thìa cà phê.
  • Bột canh : 1/2 thìa cà phê.
  • Muối iốt : 1/2 thìa cà phê.
  • Tiêu : 1 thìa cà phê.
  • Bột ngọt : 1 thìa cà phê.
  • Hành lá : 50g.
  • Dầu ăn : 30ml.

2. Sơ chế nguyên liệu.

  • Thịt lợn rừng sau khi mua về, chúng ta nên cạo lại lông một lượt. Đem rửa sạch, rồi thái lát vừa ăn.
  • Cho thịt vào bát. Ướp thịt với 3 thìa cà phê mắm,  2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê bột canh, muối, xíu đường, tiêu, ớt bột, ngũ vị hương và bột ngọt (khoản 1/4 thìa cà phê). Chúng ta sẽ ướp thịt trong khoảng thời gian 1 tiếng trước khi xào cho thịt ngấm đầy đủ gia vị thì sẽ ngon hơn nha.
  • Sả, ớt, tỏi, hành khô sau khi bóc vỏ và rửa sạch, chúng ta sẽ băm nhuyễn.
  • Còn hành lá, nhặt sạch lá úa rửa sạch và thái khúc ngắn nha.

3. Cách làm.

  • Bước 1: Cho dầu 4 thìa cà phê dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng cho hành, sả ớt, tỏi  bạn đã băm vào phi cho thơm lên.
  • Bước 2: Cho thịt đã ướp vào xào cho đến khi thịt xém vàng. Bạn lưu ý nhớ đảo đều tay đừng để thịt cháy nhé, nếu bạn để lửa to thì món thịt sẽ ngon hơn đấy.
  • Bước 3: Sau đó tắt bếp, bạn nêm lại cho hợp khẩu vị và cho một hành lá và ít bột tiêu và cho món ăn của bạn thơm và hấp dẫn nha.
Vậy là chúng ta đã làm xong món thịt lợn rừng xào sả ớt rồi rất đơn giản phải không nào. Chúc bạn thành công nha!

II. Lợn rừng xào sa tế.

Nếu bạn là tín đồ của món cay thì bạn không thể bỏ qua món này được. Với hương vị ngọt thơm vốn có của thịt hòa quyện với độ cay của sa tế sẽ khiến bạn khó cưỡng trước độ ngon của món ăn này. Món thịt này sẽ ngon hơn khi chúng ta ăn kèm với cơm và bún nha.

Xào xa tế

Còn gì tuyệt vời khi cùng gia đình quây quần bên nhau và thưởng thức món ăn tuyệt hảo này.

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm thịt lợn rừng xào sa tế.

  • Thịt lợn rừng :500g. Lưu ý nhỏ bạn nên chọn phần thịt ba chỉ vì có cả nạc lẫn mỡ ăn sẽ không bị khô, cũng ngậy và ngon  hơn.
  • Sa tế: 1 thìa cà phê
  • Muối: 1 thìa cà phê
  • Đường: 1 thìa cà phê
  • Mắm: 1 thìa cà phê
  • Bột tiêu:1 thìa cà phê
  • Bột ớt: 1 thìa cà phê ( Nếu bạn thích ăn cay hơn thì có thể cho)
  • Tỏi: 2 nhánh
  • Dầu ăn: 1 thìa canh.

2. Sơ chế nguyên liệu.

  • Thịt mua về dùng nước muỗi loãng cạo sạch lông rửa sạch, sau đó để cho thật ráo nước. Khi đã ráo nước rồi, thì bạn dùng daođể thái thịt thành những lát mỏng vừa ăn, cho hết vào bát rồi cho muối, đường, nước mắm vào, trộn đều và ướp ít nhất trong khoảng thời gian 30 phút.
  • Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
  • Sả bóc bỏ phần lá già, rửa sạch rồi thái lát thành từng lát mỏng.

3. Cách làm.

  • Bước 1: Cho chảo lên bếp và có dầu ăn vào, khi dầu sôi cho tỏi phi lên cho thơm..
  • Bước 2:Tiếp theo bạn cho sả và sa tế vào đảo qua rồi cho thịt lợn rừng đã ướp vào, hạ nhỏ lửa và đảo đều tay cho đến khi thấy thịt săn lại.
  • Bước 3: Tắt bếp nêm lại gia vị cho vừa khẩu vị nha.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành rồi chỉ còn việc thưởng thức thôi nào. Chúc bạn thành công với món thịt lợn rừng sa tế này nhé !

III. Thịt lợn rừng xào lăn.

Bên cạnh những món thơm ngon trên thì món thịt lợn rừng xào lăn cũng không kém phần lôi thơm ngon và hấp dẫn. Là một trong những món ăn mà rất nhiều người yêu thích. Từ vị beo béo của nước cốt dừa kết hợp với mùi thơm thơm của cà ri sẽ khiến mọi người ăn mãi không chán. Thường thì nếu chúng ta ăn kèm với bánh mì và bún sẽ ngon hơn.

xào lăn

Nào giờ chúng ta cùng thực hiện làm món này nha.

1. Nguyên liệu chuẩn bị.

  • Lợn rừng:500g. Lưu ý nhỏ bạn nên chọn phần thịt ba chỉ vì có cả nạc lẫn mỡ ăn sẽ không bị khô, cũng ngậy và ngon  hơn.
  • Sả: 2 nhánh
  • Ớt : 1 quả
  • Nấm tai mèo: 4
  • cà ri: 1/2 thì cà phê
  • Nước cốt dừa: 50 ml
  • Hành tây: 1 củ
  • Muối: 1/2 thìa cà phê muối
  • Tỏi: 3 tép
  • Dầu hành: 1 thìa cà phê
  • Lạc, rau ngò ôm, rau ngò gai,..mỗi thứ một chút

2. Sơ chế nguyên liệu.

  • Rửa sạch tất cả thực phẩm
  • Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn.
  • Thịt lợn rừng chúng ta mua về cũng cạo lông, rửa sạch. Để ráo nước thái lát mỏng sao cho vừa ăn. Ướp thịt với với muối, cà ri, đường, tỏi. Để trong khoảng 30 phút cho thịt được ngấm đều gia vị.
  • Hành tây bóc vỏ, cắt mỏng theo chiều dọc của củ khoảng 1cm.
  • Nấm chúng ta ngâm cho đến khi nó nở hết ra rồi cắt nhỏ.
  • Lạc rang lên cho thật thơm
  • Rau ngò ôm, rau ngò gai cắt khúc nhỏ khoảng 2cm
  • Ớt, sả thì chúng ta cắt xéo.

3. Cách làm thịt lợn rừng xào lăn.

  • Bước 1: cho chảo lên, cho dầu hành vào. Đợi đến khi dầu sôi cho tỏi, sả, ớt vào xào cho thơm lên. Tiếp đó bỏ thịt đã ướp vào xào thơm cho đến khi thịt săn lại. Đổ nửa cốc nước cốt dừa, vặn nhỏ lửa đun khoảng 9-10 phút cho thịt chín,
  • Bước 2: Khi thịt chín, nước sánh lại, đổ nốt nước dừa còn lại vào. Nêm thêm gia vị cho vừa khẩu vị của bạn, hành tây vào xào đều tay khoảng 1 phút.
  • Bước 3: Tắt bếp, cho ra đĩa rắc lạc, rau ngò ôm và rau ngò gai lên trên.

Vậy là chúng ta có đĩa thịt lợn xào lăn tuyệt hảo rồi. Chúc các bạn thành công với món này nhé !

https://mariabeauty.vn

.

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------