Home Điểm tin Cầu Cát Lái - Dự án đầu tư đáng mong đợi

Cầu Cát Lái – Dự án đầu tư đáng mong đợi

Tình trạng ùn tắc, quá tải giao thông ở khu vực xung quanh cảng Cát Lái với lưu lượng lưu thông lên đến hàng trăm ngàn lượt mỗi ngày. Trong khi đó, phà Cát Lái không thể đáp ứng được hết nhu cầu đi lại của người dân, điều này đã gây ra nhiều trở ngại lớn.

UBND tỉnh Đồng Nai kết hợp cùng với Tp Hồ Chí Minh được thủ tướng chính phủ trao quyền khởi công xây dựng cầu Cát Lái với vốn đầu tư lên đến 7.200 tỷ đồng. Dự kiến cầu Cát Lái khởi công vào năm 2020 với tổng chiều dài 4,5 km dành cho 6 làm cơ giới,2 làn hỗn hợp và dự kiến khánh thành sau 5 năm khởi công.

Cầu Cát Lái là cầu nối mạng lưới giao thông giữa Tp Hồ Chí Minh – Bà Rịa-Vũng Tàu – Đồng Nai giúp giảm thiểu ùn tắc cũng như chia sẻ lưu lượng giao thông mà tình trạng vốn có gặp nhiều vào những khung giờ cao điểm.

Tầm quan trọng của Cầu Cát Lái đối với tỉnh Đồng Nai

Việc xây dựng cầu Cát Lái không chỉ giúp giảm thiểu lưu lượng giông thông mà còn giúp tỉnh Đồng Nai phát triển giao thương kinh tế và  đô thị thành phố. Trung tâm thương mại, dự án nhà ở, khu công nghiệp cùng với dịch vụ kinh tế sẽ “ mọc lên “ theo đà phát triển. Trên thực tế, thị trường bất động sản sẽ có nhiều biến động tích cực với quy mô cơ sở hạ tầng lớn nhỏ từ nhà đầu tư trong nước và nước ngoài. Trong khi cơ sở  giá cả bất động sản luôn có chiều hướng tăng cao mà ở khu vực phà Cát Lái lại khá “mềm” tạo cơ hội phát triển cơ sở hạ tầng ở đây.  

Cầu Cát Lái khi được xây dựng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho người đi du lịch bằng xe máy từ TP Hồ Chí Minh và các tỉnh miền tây đến Đồng Nai bớt được cả thời gian và quãng đường di chuyển. Đây cũng là thời điểm thức đẩy mạnh mẽ dịch vụ du lịch cho tỉnh Đồng Nai và Tp Hồ Chí Minh.

Ngoài ra, việc xây dựng cầu còn giúp giảm đi gánh nặng về dân cư ở đô thị thành phố. Tỉnh Đồng Nai đang thực hiện chính sách thu hút người dân sau khi khu đô thị giãn cách dân cư.

 

Được xem nhiều

Những điểm cần lưu ý khi chọn khóa học Photoshop online 

Số lượng các khóa học cũng như website đào tạo khổng lồ xuất hiện tràn lan trên mạng internet hiện nay gây hoang mang...

Hoconline.org – Khoá học online miễn phí

Thị trường các khóa đào tạo online hiện tại trên internet phải nói là vô cùng nhộn nhịp với muôn vàn website cung cấp...

Cầu Cát Lái – Dự án đầu tư đáng mong đợi

Tình trạng ùn tắc, quá tải giao thông ở khu vực xung quanh cảng Cát Lái với lưu lượng lưu thông lên đến hàng...